Toplist 5 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Mùa Dịch Covid 19

Toplist 5 Cuốn Sách Hay Nên Đọc Mùa Dịch Covid 19

Mùa dịch kéo dài nên mỗi chúng ta có nhiều thời gian rảnh hơn để làm những điều mình yêu thích, củng cố thêm kiến thức và tư duy của mình. Vậy tại sao lại không chọn những cuốn sách hay nên đọc mùa dịch để sống tích cực và luôn vui vẻ từng ngày? Cùng tìm hiểu top 5 cuốn sách đáng nên đọc trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Đường ngược chiều – Chảo Yến

Cuốn sách hay nên đọc mùa dịch này là dòng tự truyện chân thật về cô gái người dân tộc Dao luôn khao khát đến trường, mong muốn bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Tốt nghiệp lớp 9, thay vì mặc cho số phận bỏ học, lấy chồng như những người bạn đồng trang lứa thì Yến đã nhắc đến việc đi học suốt 3 năm trời khiến mẹ phải đồng ý.

Sự phấn đấu không ngừng nghỉ của cô đã được đền đáp xứng đáng khi đậu vào trường Đại Học Lâm Nghiệp, dần chinh phục được ước mơ của chính mình. Lời văn dí dỏm, trong sáng về hành trình vượt qua khó khăn đã chạm đến trái tim của rất nhiều người, đặc biệt là những người con Tây Bắc nghèo khó nhưng kiên cường, không bao giờ gục ngã trước khó khăn.

Cứ cười thôi, mặc kệ đời – Gari

Đây chắc chắn sẽ là một cuốn sách hay nên đọc mùa dịch Covid 19 dành riêng cho những ai đang rối bời và cảm thấy bế tắc trong nỗi cô đơn của riêng mình. Tình yêu luôn mang hai loại sắc thái đối nghịch nhau, một bên là gia vị ngọt ngào, đằm thắm. Bên còn lại là chất kịch độc khiến cho con người chìm trong đau đớn tột cùng.

Mỗi cuộc tình đều có những cái kết khác nhau, nhưng bản thân mỗi chúng ta đều nhận được giá trị trong sự kết thúc, trưởng thành và biết yêu thương chính mình nhiều hơn. Giữa sáu tỷ người trên thế giới này, một ngày nào đó bạn sẽ tìm thấy nửa hoàn hảo mà mình mong muốn, điều quan trọng chỉ là thời gian mà thôi.

Cứ cười thôi, mặc kệ đời – Gari

You’re a Mogul – Tiffany Phạm

Mogul vốn là một danh từ chỉ được dùng riêng cho nam giới, thế nhưng trong cuốn sách đặc biệt này, tác giả đã khẳng định được vai trò và tiếng nói cá nhân của người phụ nữ. Được biết đến là CEO tài ba của ứng dụng nền tảng quốc tế lớn nhất dành cho phụ nữ, Tiffany Phạm khiến người ta phải khâm phục bổi đam mê và tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ.

Có thể khẳng định rằng, “You’re a Mogul” là cuốn sách hay nên đọc mùa dịch, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ để bất kỳ ai cũng dám mơ lớn, dám thực hiện những điều tưởng chừng như không thể. Và hơn thế nữa, cuốn sách sẽ cho bạn thấy rằng không có bất kỳ một ranh giới nào có thể ngăn cản sức mạnh của con người. Cứ ước mơ và thực hiện những điều mà bạn cho là đúng!

You’re a Mogul - Tiffany Phạm

Sống như ngày mai sẽ chết – Phi Tuyết

Đại dịch khủng khiếp đang đe dọa cuộc sống con người với những biến chủng nguy hiểm hơn, độ lây lan nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, cuốn sách hay nên đọc mùa dịch Covid 19 sẽ là liều thuốc trấn an để bạn chú tâm hơn đến những giá trị đích thực của sự sống.

Bức tranh phong phú của cuộc đời được vẽ nên bởi những mảng màu sáng tối khác nhau, đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mặt tích cực để nhìn nhận những giá trị tốt đẹp nhất. Tất cả những hành động mà bản thân ta thực hiện hôm nay sẽ quyết định tương lai của mỗi người, vậy nên, hãy sống sao cho thật ý nghĩa, tận hưởng trọn vẹn sự sống quý giá này.

Sống như lần đầu tiên, Yêu thương như lần cuối – Denley Lupin

Hai mươi tuổi là độ tuổi bắc cầu, giao thoa giữa những ký ức ngây thơ và sự trưởng thành, những lo lắng khi bước ra ngoài xã hội. Không cần những lý luận dông dài, khô khan, “Sống như lần đầu tiên, Yêu thương như lần cuối” là tổng hợp nhiều câu chuyện ngắn giản dị, chinh phục người đọc bởi chính cảm xúc chân thành của tác giả.

Những trải nghiệm đầy thú vị từ vùng miền Denley Lupin đi qua đã bị bỏ lỡ bởi nhiều người, nay được tái hiện và nhìn nhận sâu sắc hơn, ý nghĩa hơn. Thông điệp về cuộc sống bắt nguồn từ những điều nhỏ bé, giản dị nhất. Yêu thương là cách mà con người kết nối với nhau, làm cho sự sống tồn tại mãi mãi.

Sống như lần đầu tiên, Yêu thương như lần cuối - Denley Lupin

Trên đây là một số cuốn sách hay nên đọc mùa dịch mà bạn nên tìm đọc để tâm hồn mình luôn được thư giãn, yên bình. Hy vọng rằng, các tác phẩm ấn tượng trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm nhận về cuộc sống, có sự chuẩn bị chu đáo nhất để chinh phục nhiều ước mơ hơn sau mùa dịch!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!