Top 5 Cuốn Sách Hay Về Content Marketing Dành Cho Dân Content

Top 5 Cuốn Sách Hay Về Content Marketing Dành Cho Dân Content

Content vốn giữ một vai trò khá quan trọng trong các chiến dịch Marketing. Đây còn là yếu cố có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của chiến dịch ấy. Tuy nhiên, để có thể biến Content trở thành vũ khí lợi hại thì không phải Copywriter nào cũng có thể làm được. Nếu bạn đang muốn rèn giũa cho vũ khí này ngày càng sắc bén hơn thì còn chờ gì mà không học hỏi thêm nhiều bí kíp tại 5 quyển sách hay về Content Marketing này nhỉ?

Làm bạn với hình làm tình với chữ – Tiêu đề độc lạ kích thích sự tò mò

Một trong những quyển sách hay về Content Marketing mà bạn không nên bỏ qua đó chính là “Làm bạn với hình làm tình với chữ”. Chắc hẳn ngay ở phần tên quyển sách cũng đã đủ khiến bạn cảm thấy tò mò và hứng thú rồi phải không? Điều này bắt nguồn từ câu từ độc lạ lại có phần khá khô ở ngay tựa đề quyển sách. Với 26 chương trải dài nhiều chủ đề hấp dẫn từ quảng cáo cho đến xây dựng thương hiệu.

Không chỉ cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, quyến sách còn là từ điển tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu. Vì ngay ở phần phụ lục của sách có cung cấp những thuật ngữ thường bắt gặp trong ngành quảng cáo. Chính vì lý do đó, đây được xem là một trong những quyển sách dành cho dân content hay mà bạn không nên bỏ qua.

Làm bạn với hình làm tình với chữ

GAM7: Content Marketing – quyển sách đỉnh cao dành cho những Copywriter

Có phải bạn đang muốn tìm những quyển sách Content Marketing đỉnh cao? Vậy thì GAM7: Content Marketing chính là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn dành cho bạn. Quyển sách này vốn là tập hợp những nội dung đang được quan tâm hiện nay. Hay nói đúng hơn, quyển sách chính là bí quyết để những Copywriter dễ dàng bắt kịp xu thế hiện đại bây giờ.

Từ những chủ đề khác nhau, quyển sách không hề gây nhàm chán mà ngược lại còn tạo hứng thú cho người đọc. Đặc biệt, bạn không chỉ dễ dàng tiếp cận nội dung, hiểu mà còn phát huy được khả năng sáng tạo của riêng mình. Với kinh nghiệm được đúc kết từ những chuyên gia hàng đầu, tin rằng quyển sách sẽ giúp học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn.

GAM7: Content Marketing

So you think you can write? – Bạn nghĩ bạn có thể viết?

Một trong những quyển sách về content marketing cho người mới bắt đầu có thể sẽ giúp ích được cho bạn đó chính là “So you think you can write?”. Quyển sách vốn được viết bởi một chuyên gia về thị trường Marketing – Julia McCoy. Với kinh nghiệm vốn có, tác giả sẽ giúp bạn có được lối viết hấp dẫn hơn dù bản thân vẫn còn đang bắt đầu ở vạch số 0.

Thông qua quyển sách, bạn sẽ được làm quen với 7 loại hình cơ bản của Content Marketing.  Từ đó, bạn sẽ dễ dàng phát huy được những kỹ năng của mình. Ví dụ, quyển sách sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng lựa chọn được từ khóa chính xác hơn.

So you think you can write?

Everybody Writes: Your go-to guide to creating ridiculously good content  – Tất cả mọi người đều viết: Cách giúp bạn xây dựng nội dung tuyệt vời

Khi nhắc đến những quyển sách hay về copywriting thì “Everybody Writes: Your go-to guide to creating ridiculously good content” cũng là gợi ý bạn không nên bỏ lỡ. Tác giả của quyển sách là Ann Handley – một trong những người được bình chọn trong top 20 blogger nữ đứng đầu trên tạp chí Forbes Woman đình đám.

Với lối diễn đạt đầy thuyết phục và lôi cuốn, quyển sách giúp người đọc học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích có thể vận dụng được vào nhiều trang web hay mạng xã hội đình đám. Đồng thời, bạn còn biết thêm được nhiều thủ thuật hay ho có thể áp dụng trong việc xây dựng nội dung cũng như tạo nhiều cảm hứng để bạn sáng tạo.

Everybody Writes

Decoding the New Consumer Mind (Giải mã tâm trí mới của người tiêu dùng)

Thay vì cung cấp những thông tin cơ bản thì quyển sách này sẽ chia sẻ bí quyết có thể nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng. Ngoài việc khai thác tâm lý, quyển sách còn mang lại nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Đồng thời, quyển sách còn chia sẻ cho bạn biết về sự quan trọng của tính xác thực thông tin.

Vì đây là cơ sở để người tiêu dùng có thể yên tâm và đặt niềm tin. Ngoài việc, đây còn là quyển sách vô cùng cần thiết nếu bạn đang muốn hiểu hơn về nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng. Từ đó mới có thể tạo được Content chất lượng và phù hợp với thị hiếu hiện nay.

Decoding the New Consumer Mind

Ngôn từ vốn được biết đến là vũ khí lợi hại trong mọi mặt trận. Chính vì vậy, để có thể thành công với các chiến dịch Marketing thì Content đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu ở vạch xuất phát và có quá nhiều kiến thức cần phải học thì trước hết hãy thử tìm hiểu qua 5 quyển sách hay về Content Marketing này trước đã nhé.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!