Sách Hay Về Hội Người Già Bá Đạo – Khi Tuổi Già Chỉ Là Một Con Số (Phần 2)

Sách Hay Về Hội Người Già Bá Đạo – Khi Tuổi Già Chỉ Là Một Con Số (Phần 2)

Tiếp nối phần 1 top sách về hội người già bá đạo, tớ sẽ giới thiệu thêm với cái cậu những người mà tớ nghĩ rằng nếu không tính tới bà nội tớ, hẳn họ đã là những cụ ông cụ bà ngầu lòi nhất quả đất này. Dưới đây là phần 2 top sách hay về hội người già bá đạo.

#4. Ông nội vượt ngục – David Walliams

Là một tác phẩm đến từ “Roald Dahl của thời đại mới”, “Ông nội vượt ngục” đương nhiên sẽ thủ sẵn trong mình một câu chuyện vừa dễ thương vừa cảm động. Trong hài hước chừa đựng nỗi buồn, mà trong đơn giản lại ẩn chứa tinh hoa. Người già bá đạo trong câu chuyện này là ông nội của Jack – một cực phi công lái máy bay tiêm kích từng phục vụ trong không quân của Hoàng Gia Anh.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Cả đời của mình, ông nội Jack đã sống những tháng nằm hào hùng. Ông tham gia bảo vệ cho đất nước, ông gìn giữ những tháng ngày oanh liệt trong kí ức, biến nó thành những câu chyện đã nuôi dưỡng cho tâm hồn của Jack. Với Jack, ông là một người ông, người bạn trên cả tuyệt vời.

Nhưng bên cạnh đó, ông cũng là một người già đang phải vật lộn với hội chứng PTSD, ông không còn phân biệt được ranh giới giữa quá khức và hiện tại, và luôn nghĩ rằng mình cần phải tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của một người lính. Kể cả như vậy, hoàn cảnh vẫn không thể đánh gục được ông. Cho đến tận nhưng giây phút cuối cùng, ông vẫn là người lính yêu tha thiết tự do, mong muốn vươn tới bầu trời..

#5. Bà nội găng-xtơ – David Walliams

Lại là David Walliams cùng những câu chuyện tuyệt vời của mình. Nó tuyệt vời không chỉ ở cách truyền đạt thú vị, ở lối kể chuyện tinh tế nhẹ nhàng, mà còn ở những ý nghĩa sâu sắc ẩn dưới vẻ ngoài của một câu chuyện thiếu nhi đơn giản, Khác với ông nội của Jack, bà nội của Ben không có quá khứ oai hùng của một cựu chiến binh. Bà cũng không phải là một quý bà giàu có thanh lịch như Blake của (“Điên toàn tập”) hay có một cuộc đời siêu thực ảo diệu như Allan (“Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất”). Bà giống như biết bao bà nội khác, có tóc bạc, răng giả, giấy ăn giắt đầy tay áo, chỉ thích mỗi bắp cải và trò xếp ô chữ.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Tất nhiên, nếu chỉ là một người bà thông thường như vậy, thì làm cách nào để bà vinh danh trong bảng bàng của Hội người giá bá đạo đây? Câu trả lời đã nằm ngay tựa đề cuốn sách “Bà nội Găng-xtơ”, hay nói đúng hơn, bà sẽ tự biến mình thành một tên cướp táo tợn, cùng với đứa cháu của mình lên kế hoạch đột nhập vào tháp London để nẫng lấy bộ báu vật Hoàng Gia.

Ta có thể tìm ở đâu một người bà chất chơi đến thế, người sẽ làm tất cả để đứa cháu nội yêu thương của mình cảm thấy thật hạnh phúc vào mỗi tối thứ sáu ghé thăm, người sẵn sàng lên một kế hoạch đột nhập táo bạo đến điên rồ chỉ để đứa cháu của mình không nghĩ mình là người nhàm chán nhất quả đất. Tớ sẽ không nói rằng cuốn sách này đã làm tớ cảm động đến mức nào đâu.

#6. Bà giá phá luật; Bà già trúng quả ; Bà già xông pha – Catharina Ingelman-Sundberg

Mua sách trên Tiki

Một người già bá đạo thì cũng hay đấy, nhưng đằng ấy ơi, cậu nghĩ sao về cả một hội người già bá đạo? Những ông bà già râu tóc bạc phơ, run rẩy qua đường với khung trợ lực, ngóng ngóng ăn súp bằng bàn tay run run, mắt đã mờ còn đầu óc thì quên quên nhớ nhớ, nay bỗng tập hợp lại để sống những ngày cuối đời sao cho thật Yolo. Đó là bà Martha Anderson và đồng bạn, những ông bà già đã tập hợp lại với nhaa dưới ngọn cờ của “Băng hưu trí”

“Băng hưu trí” sẽ làm gì đây? Rất đơn giản và ngắn gọn – Họ đi cướp! Phải rồi, cướp của người giàu chia cho người nghèo như Robin Hood, cướp của những băng nhóm tội phạm khét tiếng tại Las Vegas, thậm chí cướp trên giàn mướp luôn cả mấy tay tỷ phú với những chiếc du thuyền sang xịn mịn. Tay trong tay, những người già tưởng như sẽ phải viết đoạn kết của đời mình ở trong viện dưỡng lão tồi tàn ấy đã đứng lên chống lại những áp bức luật lệ và cả đống định kiến mà xã hội đã áp đặt lên họ. Họ tự quyết định cuộc đời của mình, theo cách điên rồ nhất, sảng khoái nhất có thể.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Bộ ba cuốn sách giống như một phiên bản hưu trí của “Phi vụ triệu đô vậy”, cũng là cướp tiền, cũng có kế hoạch bài bản và cũng đầy đủ những căng thẳng, kịch tính, hồi hộp giật gân. Thậm chí bộ ba này còn có thể đem đến cho chúng ta sự hài hước ở những khúc cua bất ngờ nhất, khi ta nhận ra rằng lúc hành nghề ăn cướp thì tuổi già hoá ra lại là một lợi thế lớn đến mức nào.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Top sách hay về hội người già bá đạo với những cụ ông cụ bà kể trên, dẫu khác nhau về quốc tịch, tính cách hay mục tiêu cuộc đời, họ đều có thể dạy cho những người trẻ như tớ và cậu một điều gì đó. Có lẽ thông qua họ, các tác giả muốn nhắn nhủ với chúng ta hãy yêu thương và trân trọng những người lớn tuổi xung quanh mình khi còn có thể. Hoặc, cũng có thể lắm chứ, họ muốn cổ vũ chúng ta rằng chẳng bao giờ là quá muộn để bắt đầu một việc gì đó, dù là ứng tuyển một công việc mới, lái một chiếc máy bay, mở lòng đón nhận yêu thương sau những mất mát, hay thậm chí là phiêu lưu nửa vòng đất nước trốn truy sát, đột nhập vào tháp London hoặc kết bè đi làm cướp. Gì cũng được, chỉ cần luôn luôn giữ lấy tình yêu với cuộc đời, cuộc đời sẽ đón lấy bàn bằng những sắc màu đẹp nhất.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!