List 5 Cuốn Sách Hay Về Lối Sống Tối Giản, Giúp Cuộc Sống Luôn Hạnh Phúc Và Nhẹ Nhàng

Lối sống tối giản rất phù hợp với những ai muốn tận hưởng từng phút giây tuyệt vời của cuộc sống. Nếu còn đang lạ lẫm với phong cách sống này, bạn có thể tìm đọc những cuốn sách hay về lối sống tối giản sau đây:

#1 Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn

Đây là cuốn sách hay về lối sống tối giản tổng hợp những trải nghiệm của tác giả Dominique Loreau. Vì thế mà trong “Nghệ thuật tối giản: có ít đi, sống nhiều hơn” bao gồm rất nhiều lời khuyên hữu ích giúp ai cũng có thể dễ dàng hiểu đúng, thích nghi và thực hành lối sống tối giản.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Cuốn sách này là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang mong muốn có một cuộc sống nhẹ nhàng và tốt đẹp hơn. Thực tế là đôi lúc sự thừa thãi và dư dả về vật chất không làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Khi đọc “Nghệ thuật tối giản: có ít đi, sống nhiều hơn”, ta sẽ hiểu được cách tìm kiếm niềm vui một cách giản đơn, bình dị. Tất cả chúng ta đều có tiềm năng để thay đổi suy nghĩ và khám phá tiềm năng to lớn từ bản thân mình.

#2 Sống tối giản – Tối thiểu để đạt tối đa

Có lẽ không ít người sẽ nghĩ rằng sống tối giản gắn liền với những điều khổ cực, tằn tiện hết sức và vô cùng đơn điệu. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Khi tiếp cận với cuốn “Sống tối giản – tối thiểu để đạt tối đa”, độc giả sẽ phải có cái nhìn hoàn toàn khác.

Mua sách trên Tiki

Tác giả Joshua Becker đã khẳng định rằng lối sống tối giản đi kèm với sự tự do, sự bình yên và niềm vui. Ông đưa ra rất nhiều những chỉ dẫn về việc tinh gọn đồ đạc, hình thành các thói quen mới… để làm nền tảng duy trì lối sống tối giản. Những ai muốn có một cuộc sống thoải mái và bình yên thì rất nên tìm đọc cuốn sách này. Bạn sẽ hiểu ra rằng những khoảng trống mới sẽ tạo ra những cơ hội mới.

#3 Tiêu dùng tối giản – Đẹp, bền và bớt rác

Bản thân tác giả cũng đã từng là một tín đồ shopping trong quá khứ. Bằng chính những trải nghiệm thực tế trong công cuộc mua sắm cùng với sự nghiên cứu chuyên sâu, cô đã cho ra đời cuốn: “Tiêu dùng tối giản – Đẹp, bền và bớt rác”  vào năm 2018.

Tác giả chỉ ra được những cái bẫy khiến cho người tiêu dùng rơi vào vòng luẩn quẩn. Do tâm trạng không tốt nên mới nảy sinh ham muốn mua sắm. Nhưng vì thế mà chúng ta không kiểm soát được vấn đề tài chính của cá nhân hoặc mua phải những sản phẩm sớm lỗi thời. Chính việc con người đầu tư quá nhiều vào mua sắm và lượng rác thải ngày càng tăng ở ngoài môi trường sẽ lấn át không gian sống lành mạnh.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

#4 Tối giản tâm trí

Chắc hẳn trong chúng ta cũng có những lúc suy nghĩ tiêu cực. Điều này diễn ra bất kể ngày đêm và là phản ứng tự nhiên của tâm trí con người. Nó làm cho tâm trí của chúng ta ngổn ngang và bề bộn giống như một căn nhà có quá nhiều món đồ không thật sự thiết thực vậy.. Nhiều người còn bị những suy nghĩ tiêu cực ám ảnh, không còn cảm nhận được niềm vui trong hiện tại.

Cuốn sách sách hay về lối sống tối giản – “Tối giản tâm trí” của tác giả Barrie Davenport giúp người đọc có những hành động thực tế, tạo nên sự thay đổi trong lối sống của mình. Bạn sẽ biết cách dọn dẹp những suy nghĩ hỗn độn của bản thân. Như vậy thì bạn mới có thể tĩnh tâm, tập trung làm những điều quan trọng và có ích hơn.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

#5 Người tối giản – Hành trình trở về số 0

Không chỉ truyền cảm hứng về phong cách sống tối giản, cuốn sách của tác giả Phạm Quỳnh Giang còn cung cấp những công cụ để độc giả giải phóng bản thân tự do hơn. Những điều đó thực sự rất cần thiết cho chúng ta mỗi khi có vô vàn áp lực về công việc hay những lo toan về tài chính.

Một người có lối sống tối giản cần phải có một thần thái rất riêng biệt. Đó là những người có cái tâm tĩnh, biết được mình cần cái gì và dám vứt bỏ những thứ thừa thãi trong cuộc sống. Có như vậy, không gian sống của mỗi người mới có thể tinh gọn, không sợ bị ràng buộc bởi bất cứ thứ gì. Tác giả Phạm Quỳnh Giang dường như muốn nhấn mạnh, truyền tải tới người đọc những thông điệp trên qua cuốn sách “Người tối giản – Hành trình trở về số 0”.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Giờ đây, lối sống tối giản đang trở thành một xu hướng mà nhiều người hướng tới. Nhưng chúng ta phải thật sự hiểu và vận dụng được phong cách sống này mới đem lại những hiệu quả tích cực. Mong rằng những cuốn sách hay về lối sống tối giản trên đây sẽ giúp bạn tránh xa những bề bộn của cuộc sống, trở thành một người có suy nghĩ tự do và phóng khoáng hơn.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: