Top 9 cuốn sách hay về nữ quyền đáng đọc nhất

Top 9 cuốn sách hay về nữ quyền đáng đọc nhất

Vai trò và vị thế của người phụ nữ xưa và nay đã không còn giống nhau. Nữ quyền đang ngày càng được chú trọng và càng có sức lan tỏa, đặc biệt là thông qua những tri thức quý giá được khai thác trong những cuốn sách. Và dưới đây chính là top 9 cuốn sách hay về nữ quyền mà bất kỳ cô gái nào cũng nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Tôi là Malala

“Tôi là Malala” chính là một trong những cuốn sách hay về nữ quyền tiêu biểu nhất mà bất kỳ cô gái nào cũng không nên bỏ qua.

Malala chính là một người con gái sinh ra trên mảnh đất loạn lạc Pakistan, với suy nghĩ tiến bộ, cô luôn luôn tìm cách đấu tranh để có thể giành lại nữ quyền, không chỉ cho riêng mình mà còn cho cả cộng đồng nơi cô sống. Sau này, tên tuổi của cô được biết đến như một vị “sứ giả” của hòa bình khi trở thành người trẻ tuổi nhất nhận giải thưởng Nobel danh giá này.

Không chỉ như một cuốn tự truyện đầy ấn tượng về quá trình đấu tranh đầy gian nan và xúc động về nữ quyền của Malala , mà trên hết, thông qua đây, những người độc giả sẽ có thể tự tìm cho mình được một nguồn động viên lớn.  Đó chính là sự tin tưởng, đó chính là động lực để những người phụ nữ có thể khẳng định bản thân mình và có suy nghĩ lạc quan hơn trong cuộc sống.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Phụ nữ hiện đại viết lại luật thành công – Top sách phụ nữ nên đọc

Là một cuốn cẩm nang mà bất kỳ cô gái nào trong thời đại ngày nay cũng nên có, “Phụ nữ hiện đại viết lại luật thành công” giúp trang bị tới họ những kỹ năng cần có để phát triển sự nghiệp cũng như trong cuộc sống gia đình.

Đồng thời, với tâm điểm là sự đề cao nữ quyền, cuốn sách cũng góp phần tác động vào suy nghĩ của những người phụ nữ, giúp họ trở nên mạnh mẽ và có một lối sống hiện đại, vì bản thân mình hơn.

Phụ nữ hiện đại viết lại luật thành công chính là một trong những cuốn sách phụ nữ hiện đại nên đọc.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Là phụ nữ, tôi có quyền

Chúng ta đều biết, xã hội đang dần thay đổi, vì thế nên vị thế cũng như vai trò của người phụ nữ trong xã hội cũng ngày càng có sự dịch chuyển theo hướng tích cực hơn và công bằng hơn.

Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có thể nắm bắt được những cách và phương pháp để khiến bản thân được “hòa nhập” vào sự thay đổi đó. Do vậy, cuốn sách “Là phụ nữ, tôi có quyền” được viết lên với tất cả sự hiểu biết sâu sắc của tác giả sẽ giúp họ phần nào giải quyết những nỗi băn khoăn ấy. Và quan trọng nhất đó là giúp họ phát hiện, đề cao và phát huy hết những sức mạnh vốn có và luôn luôn yêu thương cũng như tự tin vào chính mình.

Đây chính là một cuốn sách hay thuộc top sách phụ nữ nên đọc không thể bỏ qua.

Mua sách trên Fahasa

Đã đến thời của chúng ta

Có một sự thật là, thông thường thì những việc kinh doanh thương trường sẽ ít khi xuất hiện bóng dáng của những người phụ nữ. Tuy nhiên, không phải là không có. Vậy “các nữ doanh nhân khởi nghiệp và vươn tới thành công như thế nào?”

Cuốn sách không tập trung vào tự truyện về cuộc đời của những nữ doanh nhân này, mà là sự nghiên cứu về những khía cạnh xung quanh quá trình kinh doanh của phái nữ và những yếu tố cơ bản trong vấn đề kinh doanh. Trên hết; thông qua đó chính là nhấn mạnh, cũng như truyển cảm hứng tới những người phụ nữ khác trong xã hội để họ có thể tự tin hơn và phát triển bản thân mình.

Mua sách trên Fahasa

Ba phụ nữ can đảm

“Ba phụ nữ can đảm” là một cuốn sách được viết lên bởi câu chuyện về cuộc sống đầy rẫy những khó khăn, bất công của 3 người phụ nữ gốc Phil do dòng đời đưa đẩy mà lưu lạc tới đất Pháp.

Tuy nhiên, thay vì chịu khuất phục thì họ lại luôn nỗ lực để vươn lên để chiến đấu với số phận một cách vô cùng can đảm và đáng ngưỡng mộ.

Vậy họ đã làm như thế nào và thông điệp sâu sắc được ẩn giấu trong đó ra sao? Hãy đừng quên tìm đọc tác phẩm đã từng đạt giải Goncourt 2009 danh giá này – một trong những cuốn sách hay về nữ quyền nên đọc ít nhất 1 lần trong đời.

The Color Purple – Màu tím

The Color Purple là một trong những tác phẩm thành công nhất của nhà văn Alice Walker. Cuốn sách kể về một chuỗi bi kịch nối tiếp bi kịch của nhân vật Celie – một cô nàng người da đen nghèo khổ. 

Bị cha dượng ngược đãi và cưỡng hiếp từ năm 14 tuổi, bị người chồng tàn bạo khủng bố suốt một thời gian dài,.. nhưng cô vẫn cố gắng gượng, vừa để bảo vệ người em gái của mình và cùng vừa là để bảo vệ chính bản thân mình. Bằng bút pháp tả thực; những bi kịch, những đau khổ tột cùng mà Celie phải gánh chịu như trở nên “ám ảnh” và càng xoáy sâu vào tâm trí người đọc. 

Tuy nhiên, với những ý nghĩa sâu sắc về tình yêu cũng như niềm tin vào bản thân mình được truyền tải thì đây là một cuốn sách hay về nữ quyền rất đáng đọc. 

Bảo tàng ngây thơ

Đây là một tác phẩm vô cùng sâu sắc của Orhan Pamuk – người đã từng đoạt giải Nobel Văn Chương 2006. 

“Bảo tàng ngây thơ” với nội dung là sự nêu bật tình yêu điên cuồng và sâu đậm của Kemal với cô em họ của mình đến nỗi từ bỏ hôn ước với người vợ sắp cưới. Tình yêu đẹp là thế, tuy nhiên lại chẳng có kết quả bởi sự mắc kẹt trong xã hội thời bấy giờ đó là sự giao thoa giữa tư tưởng hiện đại Âu hóa với những lề thói cổ hủ của xã hội phong kiến. Là một nơi mà những người phụ nữ luôn bị gò bó và không thể tìm được hạnh phúc cho chính mình.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Người tình

Người tình là một câu chuyện tình yêu giữa cô nàng thiếu nữ người Pháp 17 tuổi và người đàn ông từng trải gốc Hoa tại bối cảnh chiến tranh của Việt Nam. Xuyên suốt cả tác phẩm chính là về sự rung động đầu tiên, những quan hệ đụng chạm trên thể xác; nhưng sau đó lại là cả một tình yêu sâu đậm, ôm thương nhớ cả một cuộc đời sau.

Một cuốn sách nhỏ nhưng chứa đựng cả một ý nghĩa sâu sắc và to lớn về tình yêu, đồng thời là nhấn mạnh vào sự mục nát của xã hội đương thời với đầy những thứ hủ tục bất công. Một cuốn sách rất đáng đọc!

Mua sách trên Fahasa

Dấn thân

Với chủ đề khai thác khá giống với cuốn sách “Đã đến thời của chúng ta” ở trên, nhưng “Dấn thân” lại tập trung khai thác về khía cạnh phát huy tiềm năng lãnh đạo của những người phụ nữ. Đồng thời đó là cách để làm sao cân bằng và hòa hợp, tạo động lực đúng đắn giữa công việc hiện tại cá nhân cũng như mong muốn và nguyện vọng đã đặt ra. 

Top 9 cuốn sách hay về nữ quyền được nêu ra ở trên đều mang đến những nguồn tiếp cận khác nhau về vai trò và vị thế của những người phụ nữ ngày nay. Cũng như mỗi cuốn sách sẽ đem tới một cảm nhận riêng có với mỗi độc giả. Nhưng với những ý nghĩa sâu sắc về nữ quyền mà chúng mang lại thì lại vô cùng quý giá và cần được lan tỏa nhiều hơn nữa, không chỉ với những người phụ nữ, mà còn để cho tất cả mọi người trong xã hội cùng thay đổi nhận thức.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!