Top 6 cuốn sách hay về sự tha thứ xoa dịu tâm hồn trong những ngày mệt mỏi

Top 6 cuốn sách hay về sự tha thứ xoa dịu tâm hồn trong những ngày mệt mỏi

Hai từ “cuộc sống” vốn thật đơn giản và ngắn gọn, nhưng để sống trọn vẹn cho hai từ ấy thì không phải ai cũng có thể tận hưởng và cảm nhận được hết những vẻ đẹp xung quanh đó. Mà một trong những yếu tố để làm nên một cuộc sống hoàn hảo đúng nghĩa thì không thể thiếu đi sự tha thứ. Vậy sự tha thứ là gì? Và tầm quan trọng của điều này trong cuộc sống của chúng ta? Top 6 cuốn sách hay về sự tha thứ dưới đây chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những lời khuyên vô cùng bổ ích!

Cuộc sống là yêu thương và tha thứ

“Cuộc sống là yêu thương và tha thứ” được viết lên từ những mẩu chuyện nhỏ, những chia sẻ đời thường. Bằng lối nói chuyện gần gũi, tác giả mang đến cho những người đọc những cảm nhận đầy sâu sắc khác nhau. Tình yêu hóa ra là như thế, là sự quan tâm, giúp đỡ, là sự vị tha, là sự hy sinh,.. là thứ mà bất kỳ ai cũng coi như là đích đến trong cuộc sống. Tha thứ và tình yêu đi liền với nhau, nếu tình yêu là những thứ tình cảm được mọi người trao cho nhau thì tha thứ lại là những sự bao dung, vị tha của lòng nhân ái.

Chỉ một câu nói, một hành động nhỏ thôi là có thể cứu vớt tâm hồn cả một con người; nhưng cũng có khi, chỉ một câu nói, và hành động sai là có thể đẩy con người ta xuống vực thẳm.

Vậy tại sao khi còn đang sống, chúng ta lại không yêu thương và tha thứ nhiều hơn?

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Dám tha thứ

Cuộc đời mỗi con người được tính bằng năm, khoảng thời gian đó tưởng như ngắn mà thực ra cũng dài gần cả thế kỉ. Trong những đoạn bấp bênh của cuộc đời; ai cũng phải có lúc bồng bột, có lúc nóng nảy, có lúc sai sót,.. Khi đó, thứ cần nhất với ta chính là sự vị tha, tha thứ của những người xung quanh để có thể tiếp tục đứng lên và phấn đấu. Vậy tại sao lại không “dám tha thứ” cho những người đã và sẽ có thể có lúc như bản thân những ngày đó?

Nhưng dĩ nhiên, không phải lỗi lầm nào cũng có thể dễ dàng tha thứ. Ta không thể tránh khỏi cảm giác giận dữ, trách móc, thậm chí là tệ hơn nữa với những người đã gây tổn hại về tinh thần hay vật chất của bản thân trong cuộc sống. Dẫu biết rằng nên cho đi, nên yêu thương, nên vị tha; nhưng vị tha ra sao để cho lòng mình cũng được thanh thản?

Cuốn sách được đúc kết lên từ chính kinh nghiệm trong quá trình làm việc về điều trị tâm lý lâu năm của tác giả sẽ giúp phần nào lay động và mở ra những sự suy nghĩ tích cực hơn tới những ai cần và mong muốn bản thân “dám tha thứ”. 

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Sự tha thứ

Đây là một trong số những cuốn sách hay về sự tha thứ nhất định phải tìm đọc.

Sự tha thứ không bao giờ được coi giống như là sự khiêm nhường hay bất lực vì không thể làm thêm điều gì khác,.. Mà ý nghĩa của sự tha thứ còn lớn hơn rất nhiều. Đó chính là vị tha, đó chính là bao dung, độ lượng, là yêu thương,.. 

Khi bị tổn thương; nếu cứ mãi né tránh, hoặc cố đương đầu bằng cách tìm rõ căn nguyên, phải đáp trả người đã gây ra điều đó cho mình thì sẽ chỉ ôm lại là những điều tiêu cực, khiến cho bản thân cũng trở nên nặng hơn. Tuy nhiên, học được cách tha thứ chính là cách học để mở rộng trái tim và tâm hồn mình, đón nhận mọi chuyện một cách thản nhiên. Từ đó, không những các mối quan hệ xung quanh trở nên ôn hòa hơn, mà quan trọng là khiến cho bản thân mỗi con người cũng thanh thản và an yên hơn rất nhiều.

Cuốn sách với những lời văn dẫn dắt đầy lôi cuốn và nhẹ nhàng sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa, cũng như những điều to lớn mà sự tha thứ mang lại trong cuộc sống của mình.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Tha thứ hay không tha thứ

Viết bởi nhà văn nổi tiếng Simon Wiesenthal, đây là một cuốn sách được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện của tác giả. 

Đó là vào khoảng thời gian ông bị tạm giam tại nhà tù của Đức Quốc xã cùng một người sĩ quan. Trong những giây phút cuối của cuộc đời, người sĩ quan ấy đã nói với Wiesenthal rằng ông muốn thổ lộ hết ra những lỗi lầm của mình và mong nhận được sự tha thứ bởi những người mà ông đã ra tay giết hại. Tuy nhiên, thay vì nói một điều gì đó, hoặc bày tỏ quan điểm thì Wiesenthal lại chọn cách im lặng. Và chính bởi điều này mà đã làm ông băn khoăn suốt khoảng thời gian dài sau đó. Ông không biết mình im lặng như vậy có đúng không.

Mua sách trên Fahasa

Và câu hỏi đã được đặt ra, nếu trong hoàn cảnh cũng như ông thì bạn sẽ làm gì?

Không chỉ là một câu chuyện, điều mà tác giả muốn ẩn giấu sau đó là những chia sẻ, những thứ ý nghĩa hơn rất nhiều, cùng sự lý giải cho thông điệp đằng sau dòng chữ “tha thứ hay không tha thứ”. Một cuốn sách cực kỳ thú vị và sâu sắc mà ai cũng nên tìm đọc. 

Viên đá tha thứ

Viên đá tha thứ chính là một câu chuyện đã và đang có sức lan tỏa rất mạnh mẽ đến không chỉ riêng nước Mỹ mà còn trên khắp thế giới bởi thông điệp quý giá về sự bao dung, lòng nhân ái và tình yêu thông qua sự tha thứ. 

Vậy câu chuyện đã tạo nên trào lưu ý nghĩa như vậy thực chất như thế nào và có những điều gì gây tác động mạnh tới suy nghĩ của mọi người đến vậy. Hãy đừng bỏ qua cuốn sách hay về sự tha thứ vô cùng sâu sắc này.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Tha thứ cho nhau

Cuộc đời ngắn lắm, vậy tại sao cứ phải làm nhau khổ? Những buồn đau, khúc mắc, hận thù giữ lại trong mình thì bất cứ ai cũng đều không thể cảm thấy thanh thản được. Vậy tại sao lại không mở rộng trái tim mình hơn, sẵn sàng từ bỏ và chấp nhận tha thứ cho nhau? Tha thứ để chỉ đơn giản là làm cho bản thân trở nên vui vẻ và an nhiên hơn, tận hưởng cuộc sống theo một cách trọn vẹn nhất.

Được viết lên bởi những lời lẽ nhẹ nhàng, cùng những chia sẻ ý nghĩa, sâu lắng; đây là một cuốn sách hay về sự tha thứ mà ai cũng nên tìm đọc khi cần một thứ để “xoa dịu” tâm hồn khi gặp phải những điều không vui trong cuộc sống.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Không chỉ là một khái niệm đơn thuần, sự tha thứ chính là một điều kì diệu về tình yêu thương con người. Với gợi ý 6 cuốn sách hay về sự tha thứ trên đây, chắc chắn khi đọc xong, bạn sẽ phần nào hiểu được những ý nghĩa sâu sắc mà điều này đem lại cho cuộc sống của bản thân mình.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!