Sổ Tay Nhà Thôi Miên – Một Cuốn Sách Tâm Lý Ly Kỳ

Sổ Tay Nhà Thôi Miên – Một Cuốn Sách Tâm Lý Ly Kỳ

Không trừu tượng và khó hiểu như nhiều sách tâm lý thường thấy, Sổ tay nhà thôi miên là cuốn sách tâm lý mà bất cứ kẻ không chuyên nào cũng có thể đọc và hiểu được.

Sổ Tay Nhà Thôi Miên - Một Cuốn Sách Tâm Lý Ly Kỳ

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fso-tay-nha-thoi-mien-p58627102.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fso-tay-nha-thoi-mien.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

Về tác giả cuốn sách Sổ tay nhà thôi miên

Về tác giả của cuốn sách này, Cao Minh là một tác gia người Trung Quốc, các dòng sách mà ông viết thiên về sách tâm lý con người, cách gây dựng cốt truyện và kể chuyện theo hướng ly kỳ và có yếu tố trinh thám. Bạn đọc Việt biết đến Cao Minh nhiều nhất có lẽ qua cuốn Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải.

So sánh giữa Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải và Sổ tay nhà thôi miên, tác giả nhận định rằng:

“Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải giống như món Susi, nguyên liệu chế biến ít, thực tế hơn và lược bớt chi tiết thì Sổ tay nhà thôi miên lại giống như món ăn đã qua xào nấu, ngoài các nguyên liệu còn nêm nếm nhiều gia vị, khi xào chung sẽ có nhiều dư vị hơn.”

Bạn đọc tùy vào khẩu vị của mỗi người và sẽ thích cuốn này hoặc cuốn kia hơn. Tuy nhiên nếu đã mê cái lối viết của Cao Minh rồi thì chắc hẳn chẳng thể bỏ lỡ một trong hai.

Sổ Tay Nhà Thôi Miên - Một Cuốn Sách Tâm Lý Ly Kỳ

Sổ tay nhà thôi miên – Một cuốn sách tâm lý ly kỳ

Đoc cuốn sách có thể thấy được cách mà người ta giải mã những giấc mơ, lục tìm ký ức thông qua thôi miên và phân tích tâm lý. Những sai lệch méo mó về tâm lý hình thành từ một bóng ma tuổi thơ, một cú sốc tinh thần, hay là nỗi hổ thẹn giấu kín từ một lỗi lầm trong quá khứ, tất cả dần được hé lộ qua tài phân tích và giải mã tuyệt vời của nhà phân tích tâm lý và nhà thôi miên – hai nhân vật được tác giả gây dựng, một người là chính tác giả người còn lại là nhà phân tích tâm lý dày dặn kinh nghiệm mà tác giả gọi là “cộng sự”.

Cao Minh dẫn dắt người đọc vào những câu truyện ly kỳ của thế giới nội tâm con người với lối hành văn tương đối trau truốt, không mang giọng điệu hàn lâm khô khan nhưng lại cung cấp những tri thức tuyệt vời về tâm lý học.

Mỗi một chương sẽ là một câu chuyện với những con người khác nhau. Các câu chuyện bắt đầu từ việc quan sát đối tượng, phân tích tài liệu bệnh án, giải mã giấc mơ cho tới gợi mở những nút thắt. Việc tìm ra những vấn đề tâm lý ẩn giấu bên trong tiềm thức của mỗi bệnh nhân là cơ sở để chọn ra phương pháp chữa lành phù hợp. Cái hỗn tạp, méo mó của tâm lý bị tổn thương, sự đề phòng, thậm trí là những lời nói dối của đối tượng đều được tác giả cùng cộng sự phân tích và dần giải mã.

Một cô gái gầy gò với bộ quần áo màu đen, cô ta yêu bóng tối, chỉ có ở bóng tối cô mới có được cảm giác bình yên. Hình như bóng nối mới là nơi cô ta thuộc về. Cố gắng biến tất cả mọi thứ thành màu bóng tối kể cả chính mình, thậm chí từng tìm phương pháp phẫu thuật đổi màu da thành đen nhưng không thành. Cứ thế đi theo tiếng dắt mỗi đêm. Thứ đó – tiếng nói đó, bảo cô rằng “hãy chốn đi”, tìm lấy một nơi tối tăm mà ẩn nấp, để rồi mỗi khi tỉnh dậy hoang mang thấy mình đang ngồi co ro trong một góc phòng.

Lại có một nhà sư với giấc mơ kỳ lạ đầy máu và sự chết chóc. Bước vào cõi niết bàn, vậy mà ông ta lại nghe thấy những tiếng ai oán, vậy mà lại sợ hãi. Phật tổ đâu rồi, ánh sáng từ tòa sen biến mất. Là tiên đường hay là địa ngục. Máu! ông chỉ thấy máu! Bàn chân tê dại và đau đớn đi trên những ngọn cỏ lúc này đã hoá thành dao nhọn. Không ai cứu rỗi được ông, sợ hãi, đau đớn, bị dượt đuổi. Thế rồi giấc mơ kinh hoàng đó cứ thế lặp lại, lặp lại nhiều đêm.

Hay một người phụ nữ trung niên mê mải kiếm tìm thứ gì đó trong giấc mơ. Bản thân cô cũng không biết mình đang tìm kiếm điều gì. Sợ hãi, hoảng loạn, nhận ra có người đang đuổi theo cô ấy. Là người chỉ có nửa khuôn mặt đang đuổi theo cô ấy. Cô lạc vào một mê cung không có lối ra, chạy cho đến khi bị người đó bắt được. Giấc mơ sau mỗi một lần lại nối tiếp như một cơn ác mộng dài tập. Rốt người đó là ai, rốt cuộc cô kiếm tìm điều gì trong giấc mơ?

Một người đàn ông với giấc mơ giết vợ của mình. Ông ta mơ thấy rất nhiều lần, dùng rất nhiều cách để giết và xử lý thi thể. Không có biểu hiện gì về xu hướng bạo lực hay tâm thần, ông ta còn có một gia đình nhỏ hạnh phúc mà ông tự xây nên. Thế nhưng, một tuổi thơ kinh hoàng khi tận mắt chứng kiến chính bố giết mẹ đã tạo nên một bóng ma tâm lý vô cùng lớn. Ông ta sợ, sợ rằng dục vọng giết người có thể di truyền, sợ rằng một ngày điều mà ông ta mơ có thể trở thành hiện thực.

Những khiếm khuyết, méo mó về tâm lý được bộ não chuyển đổi, hình tượng hoá thông qua những hình ảnh trong giấc mơ. Rốt cuộc tại sao giấc mơ đó lại hình thành, căn nguyên của vấn đề này là gì, ai là kẻ nói dối. Đọc Sổ tay nhà thôi miên để cùng tác giả tìm ra đi tìm câu trả lời và biết đâu bạn có thể bắt gặp câu chuyện của mình trong đó.

Bài viết chia sẻ từ Cộng tác viên Đặng Phương Anh

Leave a Reply

error: Content is protected !!