Sống Và Khát Vọng – Hãy Sống Và Ước Vọng Để Thấy Đời Mênh Mông

Sống Và Khát Vọng – Hãy Sống Và Ước Vọng Để Thấy Đời Mênh Mông

Cái chết có thể đến theo cách đau đớn nhất có thể, nhưng nó có thể dạy cho bạn bài học quan trọng nhất trong đời đó là việc phải sống, phải khát vọng, khát vọng là hạnh phúc. Tuổi trẻ đôi lần ta vấp ngã, rất nhiều lần bản thân bị mất phương hướng, tương lai mịt mù, bắt đầu buông xuôi và không còn nỗ lực nữa. Khi đó ta chỉ muốn trốn đâu đó để giấu mình đi và không phải đối mặt với hiện tại, mất đi ước mơ, mất đi khát vọng, mất đi mục tiêu để ta tồn tại trên cõi đời này. Cho đến khi ta cầm trên tay quyển sách Sống Và Khát Vọng của tác giả Trần Đăng Khoa.

Sống Và Khát Vọng không những là cuộc hành trình đi tìm lẽ sống, tìm kiếm hoài bão, khát vọng trong con người ta, mà còn chia sẻ với chúng ta những kinh nghiệm sống của chính tác giả, vạch ra một con đường đi và mang đến cho chúng ta những ước vọng trong sáng để hướng tới.

Sống Và Khát Vọng là kiệt tác của diễn giả Trần Đăng Khoa. Bằng những lập luận sắc bén, trải nghiệm thực tế của diễn giả, cùng với ngôn từ giản dị, ngắn gọn, và xúc tích, diễn giả đã đưa độc giả đến các cung bậc cảm xúc khác nhau từ thất vọng đến hy vọng từ thăng trầm đến hạnh phúc. Ông đã truyền cảm hứng cho người đọc qua những câu chuyện của chính cuộc đời mình.

Ngay từ trang bìa diễn giả đã cho ta cái cảm giác của sự khát vọng, sự hiện hữu của việc sống và màu xanh của hy vọng. Nổi bật trên trang bìa là dòng chữ:

” Cuộc đời cho ta bầu trời

Còn ta có một đôi cánh”

Sự Chiến Đấu Bất Diệt

Sống và khát vọng là sợ dây liên kết ta trong cuộc đời này. Nhắc bạn nhớ trong cuộc đời có 2 bi kịch lớn nhất một là đánh mất khát vọng hai là đạt được nó. Hãy sống theo những gì mà ta cho là đẹp nhất. Sống và khát vọng là quyển sách tâm đắc nhất trong lòng tôi từ khi tôi bắt đầu đọc sách. Nó khiến tôi rơi nước mắt các bạn ạ! Với riêng tôi  đây là cuốn sách phim tư liệu về cuộc đời của tác giả, nhưng tôi luôn cảm thấy mình trong đó.

Quyển sách như những thước phim quay chậm về  những chặng đường gian nan, khổ cực mà tác giả phải trải qua. Với sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng đẻ vượt qua thử thách, vượt lên trên nghịch cảnh để tưởng chừng đạt được thành công đã ở gần bên… Nhưng để đến lúc thành công ông lại bị đạp thẳng dưới đáy của đại dương, nơi làm cho tâm hồn ta tê liệt, đau đớn, ông coi đó là những cái gai dĩ nhiên có trong cuộc sống, có áp lực mới của kim cương có kiên trì mới có thành công, mới có TGMbooks như ngày hôm nay. Trải qua bao gian khổ biến cố cuộc đời ông vẫn bình thản đứng dậy và bước đi. Khi mọi việc chống lại bạn hãy nhớ rằng máy bay cất cánh ngược chiều gió chứ không phải cùng chiều gió. Nếu như là bạn bạn có làm được như ông không? Quyển sách này sẽ giúp bạn.

Sự Yêu Thương Vô Bờ Bến Của Mẹ Là Đòn Bẫy Giúp Bạn Vượt Qua Khó Khăn

Mỗi một mẫu truyện là biến cố mà ông gặp phải và được đúc kết qua các thông điệp nhỏ gửi tới người đọc. Ông giúp ta nhận ra ý nghĩa về cuộc đời, cho ta bài học về việc đam mê công việc về sức khỏe về giá trị của bản thân đối với xã hội, lí tưởng sống, sự kiên trì nỗ lực, nhất là quan tâm đến đến người thương yêu mình. Người thân mà ông nói đến chính là mẹ người mà tạo hóa đã ban tặng cho ông và là người ông muốn dành lời cảm ơn sâu sắc trong cuộc đời mình. Không chỉ có vậy quyển sách còn dạy ta bao dung thương yêu mọi người. Người văn Nga đã từng nói:

“Nơi lạnh nhất không phải Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”.

Đúng thật vậy, tình thương sưởi ấm cho con người ta, nó là điểm tựa và là động lực giúp ta vượt qua mọi khó khăn. Nhờ có tình thương, sự bao dung của mẹ cùng với sự nỗ lực mới có Trần Đăng Khoa sau này mới có quyển sách mà ta đang cầm trên tay.

Sống Và Khát Vọng còn giúp bạn hiểu rằng thời gian là điều chứng minh cho tất cả. Thời gian là thứ mà đấng tối cao đã ban tặng cho con người…và thời gian cũng nhanh vụt mất nếu chúng ta không biết nắm bắt nó. Hãy đứng dậy và hành động đừng để ước mơ trong đầu khát vọng trong trái tim mà hãy biến nó thành sự thật bạn nhé!  

Quyển Sách Là Kim Chỉ Nam Của Cuộc Đời Bạn

Quyển sách là kim chỉ nam của cuộc đời tôi cũng có thể là bạn sau này. Khi bạn bế tắc, bi quan vào cuộc sống, sống mà chẳng biết mình, sống vì cái gì nó sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Mọi lựa chọn đều giá trị, mọi quyết định đều quan trọng, cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó không phải cách của ta hãy kiên nhẫn, tin tưởng. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm việc mình làm sẽ không bao giờ bị chối bỏ.

Sống Và Khát Vọng là cuốn sách đầu tiên bạn nên đọc trước khi bạn muốn vượt qua giới hạn bản thân. Tôi chắc chắn là vậy. Tôi hy vọng nhiều bạn sẽ đọc nó và biết đến quyển sách Sống Và Khát Vọng nhiều hơn nữa. Cuốn sách quả là kim chỉ nam cho những người muốn có cuộc sống đậm đà, muốn thành công, sống cuộc đời thật đáng sống.

“Hãy sống và ước vọng để thấy đời mênh mông”.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Nguyễn Thị Phong Nhã

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!