Sức Mạnh Của Điểm Dừng – Ranh Giới Của Giới Hạn

Sức Mạnh Của Điểm Dừng – Ranh Giới Của Giới Hạn

“Nghệ thuật sống hài hòa theo dòng chảy của thời gian trôi khi chỉ đơn giản là biết tạm ngừng”

Chúng ta đang sống trong thế giới thúc giục chúng ta ngưỡng mộ, theo đuổi, sùng bái những thứ nhanh hơn, mới hơn và cao quý hơn. Bởi ta khao khát tốc độ và chúng là mục tiêu, trở thành những chuẩn mực để đánh giá hiệu quả trong công việc ta làm.

Tất cả mọi người khi được hỏi “bạn làm gì trong ngày vừa qua” Thì hầu hết mọi người đều trả lời “tôi chẳng có thời gian nhìn lịch của ngày hôm nay, vì tôi thật sự rất bận…”. Công việc cứ ngày này qua ngày khác chồng chất, đến một lúc nào đó bạn nhận ra rằng công việc đang chi phối tất cả cuộc sống hằng ngày của ta, đặc biệt là chính tâm hồn ta, mệt mỏi, chán nản, tất cả những cảm xúc tiêu cực đan xen, không hề có một điểm dừng nào cho bản thân.

Có những thời điểm tôi cảm thấy biết ơn vì có sự bận rộn, tôi chúng như động lực của bản thân. Thỉnh thoảng tôi lại tự nhủ, chút kiệt sức cũng quý giá như ai đó khích lệ ta vậy.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Nhưng đây mới sự thật đáng băn khoăn: một cuộc đời dựa trên tốc độ và năng suất thương khiến ta phải trả giá đắt. Có người họ đánh đổi cả người thương, người luôn ở bên cạnh khi họ bất lực, hay chính là cuộc hôn nhân ngày đêm họ cố gắng vun đắp. Thật không may, vì sự bận rộn này mà chúng ta đã nói không với những người quan trọng nhất với chính những người yêu thương chúng ta.

Có bao giờ bạn đã ở một mình, thử giữ im lặng, dừng lại đủ lâu để quan sát tất cả mọi người xung quanh chúng ta, những thứ hiện hữu xung quanh mình, điều bí ẩn chưa trong những giọt sương, hay bầu trời xanh lam mà ta cùng hít thở với chúng mỗi ngày, hay những hoàn cảnh, bộn bề cuộc sống không cho phép bạn làm điều đó, bạn lo cho tương lai, hối hận những việc đã làm vào ngày hôm qua… Nếu bạn đã từng có suy nghĩ như vậy, mong muốn mình có được cái cảm giác ở một mình. Sức Mạnh Của Điểm Dừng là cuốn sách dành cho bạn.

Bạn cần có một nơi trú ngụ trong tim, trong tâm trí, hay trong ngôi nhà của bạn, nơi bạn có thể tìm đến mỗi ngày, nơi bạn không nợ ai, và không ai nợ bạn, một không gian giúp cho những điều mới mẻ và tràn đầy hy vọng được thăng hoa.

Ai trong số chúng ta cũng được chào đón đến với thế giới này.

Chúng ta được tạo ra để tận hưởng cuộc sống thú vị. Nhưng sẽ có một lúc nào đó, cuộc sống sẽ lấy đi những khoảnh khắc thú vị ấy. Chính vào những khoảnh khắc không thú vị ấy, chúng là cơ hội giúp bạn tĩnh tâm, giúp bạn có thêm động lực để tạo ra những khoảnh khắc thú vị khắc trong cuộc sống.

Không cần nhiều, chỉ 1 phút, bạn sẽ thấy điều mà tôi nói kì diệu như thế nào, nó giúp bạn có được sự bình tâm trong khoảnh khắc hiện tại, nó cho bạn mọi sự lắng nghe, nhìn ngay những điều nhỏ bé nhất, mà nó xuất hiện hằng ngày. Vì vậy những gì mắt ta nhìn thấy, tai ta nghe được trong mỗi khoảnh khắc đều luôn là vẻ chính chúng ta.

Sức Mạnh Của Điểm Dừng cuốn sách dựa trên nguyên tắc “tạm nghỉ” của Sabbath, sẽ giúp ta xua tan những khổ đau, phiền não. Cuốn sách thật sự nó là liều thuốc an thần của tôi vậy, những ngày học áp lực, deadline chồng chất, việc tạm dừng tất cả chúng ở một khoảng thời gian, không kể là dài, giúp tôi có năng lượng cho cuộc hành trình tiếp. Có một câu nói thế này “Sự xao nhãng khiến ta đánh mất sự đồng hành với chính mình 24 giờ mỗi ngày”. Đúng vậy khi bạn thức dậy mỗi buổi sáng, điều mà bạn cần làm đó là tiếp thêm năng lượng cho ngày mới, chứ không phải là sự ù lì, trễ nãi.

Cuốn sách giúp bản thân tôi có thời gian cho chính mình, dừng lại để có sức mạnh khám phá cuộc sống, giúp bản thân nghỉ ngơi một lúc. Tôi không biết các bạn có giống tôi hay không, tôi thích ngồi một mình trên bệ cửa sổ để ngắm thành phố, nơi những con đường thân quen ngày ngày đi qua, vì lúc đó, chính là lúc bản thân tôi được yên lặng một mình, nó như là một khoảng trời của riêng tôi vậy, thật sự rất thoải mái.

Tỉnh lặng không phải là sự trống rỗng mà là sự tràn đầy. Nó cho phép tâm trí suy nghĩ hiệu quả, không cần đưa ra lý lẽ bào chữa nào. Nó cho phép chúng ta phục hồi lại những thể lực hao phí trong tuần qua.

Đặc biệt Sức Mạnh Của Điểm Dừng làm cho tôi có động lực để nhận biết và trân quý nét độc đáo của bản thân. Mỗi con người chúng ta là đứa con đặc biệt, độc đáo của đấng tạo hóa. Sự gợi nhắc nhắc thiêng liêng của họ với chúng ta nên làm mới bản thân mỗi ngày, sống theo từ nội tâm hướng ra bên ngoài, từ nơi mà con người ta thường gọi là “trung tâm thánh thiện”.

Bạn nên thử tìm cho mình một khoảng không gian riêng để thực hành tĩnh lặng (nếu bạn muốn, bạn nên thử ở ngoài vườn thì khá là tuyệt) Đến đó ngồi ít nhất mỗi lần một ngày để dừng lại, buông bỏ hết cả, hãy thử cảm nhận đi nào, cuộc sống của chúng ta tốt đẹp đến nhường nào.

Vì vậy hãy trải nghiệm khoảnh khắc tạm dừng mỗi ngày hoặc mỗi tuần cùng với Sức Mạnh Của Điểm Dừng. Cuốn sách sẽ giúp bạn sẽ tìm thấy hình ảnh khác về bạn hiện tại giúp bạn khám phá lại chính mình, con người bấy lâu bị ẩn đằng sau giữa những ồn ào, huyên náo, lo toan tất bật của cuộc sống. Bạn sẽ nhận thấy mình thoải hơn, chú tâm hơn, hiện hữu nhiều hơn và có năng lượng để tiếp tục một ngày mới, một hướng đi mới – một con người trọn vẹn thật sự. 

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!