Hà Nội Đầy Tình Yêu, Ước Mơ Trong Thành Phố Ngày Ta Yêu Nhau

Hà Nội Đầy Tình Yêu, Ước Mơ Trong Thành Phố Ngày Ta Yêu Nhau

Dạo gần đây, tôi phát hiện mình đang say đắm một thành phố vì nơi ấy có người mà tôi muốn gặp – Hà Nội. Thơ thẩn thế nào, tôi lại lạc ngay đến Hà thành trong Thành phố ngày ta yêu nhau, truyện dài đầu tay của tác giả Phong Linh.

Lần đầu tiên, tôi nhận ra Hà Nội khác quá, khác xa với những gì tôi đã từng biết, từng viết và vẫn hay nghĩ về. Từng trang sách dẫn bước chân tôi theo câu chuyện tràn ngập tình yêu, hạnh phúc xen lẫn nước mắt, ước mơ, nỗi niềm của những tâm hồn xanh mơn mởn…

Hà Nội Đầy Tình Yêu, Ước Mơ Trong Thành Phố Ngày Ta Yêu Nhau

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

HÀ NỘI LÀ TRÁI TIM

“Thương tặng cô gái Hà Nội của tôi” là lời nhắn nhủ đầu tiên chào đón tôi bắt đầu bước vào câu chuyện này. Toàn bộ cuốn sách là lời kể của Phương Lâm, một cô gái Hà Nội, mười bảy tuổi, nhí nhảnh, hồn nhiên nhưng nội tâm phong phú với những tình cảm trong sáng và tốt đẹp. Và tác phẩm kết thúc với lời thì thầm của Nguyên: “Ngày mai chúng ta lại cùng trở về thành phố rồi”. Đi một vòng thật lớn, để cuối cùng quay về điểm bắt đầu – Hà Nội thân thương.

Hà Nội là trái tim của đất nước hình chữ S. Hà Nội ở Thành phố ngày ta yêu nhau là trái tim của mỗi người, của Lâm, của Nguyên, của bố mẹ Lâm,… Tháng tư Sài Gòn với gió nhẹ và bầu trời xanh thăm thẳm không níu được bước chân và trái tim thổn thức nhớ Hà Nội. Cô tiểu thư mười bảy tuổi lần đầu tiên làm chuyện trái ý bố mẹ, tự quyết định bay về Hà Nội trong vội vã. Khoảnh khắc đó, Phương Lâm đã thật sự bước vào ngưỡng trưởng thành, cô nhận ra trái tim mình ở đâu, mình muốn gì và cần gì? Hà Nội là nơi Lâm thuộc về, là nơi có những người mà cô yêu quý, là ước mơ và hạnh phúc của cô. 

Ở đó, Phương Lâm phải trải qua những ngày xa bố mẹ nhưng cô nàng học được cách sống tự lập, mạnh mẽ và lớn hơn từng ngày. Hà Nội là trái tim của Lâm hay chính Hà Nội đã làm cho trái tim cô được đập đúng nhịp và khỏe mạnh hơn?

Hơn hết, tôi nhận ra rằng bản thân mỗi chúng ta đều dành một góc cho quê hương, cho một vùng đất đặc biệt nào đó trong lòng mình. Để rồi, ta biết rằng mình chỉ thuộc về riêng nơi đó, như một mảnh ghép đã định sẵn.

HÀ NỘI LÀ TÌNH BẠN

Không có nét cổ kính hay tấp nập đã quá quen, Hà Nội bỗng xuất hiện với một vẻ đẹp trong veo, sáng ngần với những câu chuyện tình bạn, tình yêu tuổi học trò nhí nhảnh, hồn nhiên nhưng cũng vô cùng cảm động, chạm thật khẽ đến những miền kí ức của thanh xuân.

Thành phố ngày ta yêu nhau không chỉ là câu chuyện lãng mạn, ngọt ngào về tình cảm giữa Phương Lâm và Nguyên – một tình yêu mà những cô cậu tuổi mười sáu, mười bảy thường trải qua, đơn giản, nhẹ nhàng nhưng đủ để làm thổn thức những trái tim trẻ. Tôi còn hào hứng với những câu chuyện tình bạn xoay quanh Du, Minh, Đức, Nhi,…Tôi bắt gặp hình ảnh cô bạn thân “có một không hai” của mình qua Du. Chính những tình cảm chân thành của tuổi mới lớn ấy đã giúp chúng ta được yêu thương, trưởng thành hơn. Cả những hiểu lầm hay sự ghen tị cũng là những bài học để chúng ta hiểu nhau hơn, gần nhau hơn và cùng nhau tạo nên những kí ức đẹp đẽ.

Hà Nội Đầy Tình Yêu, Ước Mơ Trong Thành Phố Ngày Ta Yêu Nhau

HÀ NỘI LÀ TUỔI TRẺ

Một Hà Nội trẻ trung, năng động, được tô vẽ bằng những gam màu tươi tắn, trong trẻo và đầy âm thanh thánh thót như một khúc hát tuổi thanh xuân. Ở đó, chúng ta thấy được sức sống mãnh liệt, tình yêu ngọt ngào, tình bạn chân thành, tuổi trẻ đầy sôi nổi của những cô cậu học sinh, sinh viên của thủ đô Hà Nội.

Họ cũng có những cảm xúc nhất thời, những suy nghĩ mông lung, cả những quyết định có phần liều lĩnh và nông nổi. Nhưng chính điều đó đã điểm nên mảng màu xanh giữa không gian cổ kính, truyền thống của Hà Nội như ta vẫn thường thấy. Những con người ấy đã gửi tôi và các bạn một thước phim kí ức gần như trọn vẹn với âm nhạc, những vở kịch, những bức tranh, những buổi hẹn hò quán xá và cả những dòng tin nhắn, những hoạt động tình nguyện,…của một nhóm những cô cậu học sinh, sinh viên.

Ghé thăm Hà Nội, thăm miền kí ức thanh xuân, một lần trong Thành phố ngày ta yêu nhau, tôi thực sự đã bị chinh phục hoàn toàn. Lật giở từng trang sách, tôi thấy mình được sống lại những ngày tháng tuổi trẻ, tôi thấy tim mình bồi hồi trước Hà Nội, xa xôi nhưng lại quá đỗi chân thật…

Bài viết chia sẻ từ cộng tác viên Minh Thư Trần

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!