Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải – Khám phá thế giới quan của những “kẻ điên”

Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải – Khám phá thế giới quan của những “kẻ điên”

Bộ não con người là một thứ vô cùng bí ẩn mà các nhà khoa học đang ngày đêm khám phá. Không chỉ vậy, ranh giới giữa não phải – não trái, cảm xúc và lý trí không rõ ràng, mọi thứ như mộng ảo khiến chúng ta không thể nào kiểm soát được. Cuốn sách Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải sẽ mở ra một cái nhìn khác biệt, phá vỡ mọi quy tắc trước giờ của bạn. Đó là cái nhìn của nhân cách điên loạn sống ẩn dật trong tâm hồn mỗi người.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Lằn ranh mỏng manh giữa người được tung hô – kẻ bị kỳ thị

Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải là tổng hợp những bài phỏng vấn giữa tác giả Cao Minh và bệnh nhân tâm thần. Bằng một cách nào đó, thế giới quan của họ được mở ra, để người đọc có thể khám phá hết thảy những điều thú vị tưởng chừng như điên rồ ấy. Những người đang sống trong sự kỳ thị và khinh thường của xã hội, suy nghĩ của họ có một trật tự nhất định, chỉ khác biệt ở chỗ thế giới mà họ thuộc về mà thôi.

Thiên tài và bệnh nhân tâm thần phải chăng cũng bắt nguồn từ đam mê cháy bỏng, muốn khám phá thế giới, sống đúng bản thân mình? Ranh giới giữa hai lớp người chỉ là một sợi chỉ mỏng manh, tiến thêm chút nữa, bạn sẽ phải vùng vẫy giữa nhân gian điên loạn để rồi khóa chặt bản thân trong mộng tưởng. Trong bức tường kín đó, có khiến người ta hạnh phúc hơn, hay chỉ là một vỏ bọc sơ sài để thay thế mơ ước chưa kịp thực hiện?

Thế giới gọi những kẻ thất bại là điên, còn người thành công là thiên tài, vừa kịp chứng minh được thế giới quan, nhân sinh quan, giá trị quan. Bằng nhận thức phiến diện của con người, những định luật cứng nhắc được kiểm chứng trong hàng ngàn thế kỷ trở thành khuôn mẫu, thành luật lệ không thể thay thế. Đây cũng là nội dung mà Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải muốn mang đến cho bạn.

Ít ai có thể nhận ra sự rập khuôn và chống đối lại định luật đã hình thành trong thời gian dài như vậy. Người đó có thể sẽ phải chịu sự sỉ nhục, lăng mạ, chán ghét, thu nhỏ lại trong góc tối của xã hội. Đó là những người nhận thấy cái “tôi” của chính mình và theo đuổi đến cùng điều bản thân tin tưởng. Có thể bạn sẽ nghĩ họ là kẻ điên, nhưng thực chất, muốn trở thành một thiên tài thực sự phải có đủ độ “điên” để thay đổi thế giới, tạo ra những điều mà không ai có thể tưởng tượng.

Mỗi người đều có một “thiên tài” và “kẻ điên” trong tâm hồn mình

Bản chất của con người mang hơi hướng xã hội được hình thành từ rất lâu trước đây. Chính vì vậy, với bất kể một sự sai khác nào cũng đều mang đến hai kết quả: Thay đổi thế giới hoặc bị cả thế giới quay lưng. Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải sẽ giúp bạn xác định được con người thật của chính bản thân mình, khi nhận ra tôi là kẻ điên, chính anh đã điên rồi đấy!

Những cuộc phỏng vấn của tác giả được tái hiện một cách chân thực, gặp gỡ cùng nhiều bệnh nhân khác nhau, có một “thế giới” khác nhau. Trôi theo dòng chảy của cuốn sách, bạn sẽ phải bật cười trước những tình tiết thú vị và hài hước, để rồi sững lại trước suy nghĩ có phần điên loạn và đáng sợ. Điên không phải là không làm chủ được cảm xúc để rồi bộc lộ qua hành động của mình, đôi khi, một hệ thống suy nghĩ logic, lệch lạc còn khiến người ta cảm thấy sợ hãi hơn bao giờ hết.

Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải sẽ khiến bạn chối bỏ tư duy bình thường để từng bước một đi vào suy nghĩ của một kẻ điên thực sự. Liệu những bệnh nhân tâm thần có đúng là người gặp vấn đề về tâm lý hay không, khi mà họ có khả năng làm chủ và thay đổi được cả nội dung của cuộc trò chuyện?

Cuốn sách chính là một làn gió mới mẻ để người đọc hiểu rõ hơn về một thế giới khác biệt, không tuân theo bất cứ luật lệ nào của hiện tại. Bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn, phá vỡ những rào cản thông thường để có thể đào sâu vào nội dung của Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải !

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!