Thiết kế một cuộc đời đáng sống – Cú hích giúp bạn tìm thấy con đường cho chính mình

Thiết kế một cuộc đời đáng sống – Cú hích giúp bạn tìm thấy con đường cho chính mình

Hạnh phúc của mỗi người đều có một định nghĩa riêng. Thế nhưng, tự bản thân mình sẽ làm chủ và quyết định vận mệnh. Chính vì lẽ đó, Thiết kế một cuộc đời đáng sống đã trở thành quyển sách truyền cảm hứng sáng tạo cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng, là cú hích để mỗi người tìm thấy con đường mình đã đi, đang đi và sẽ đi.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Một cuộc sống được thiết kế chỉn chu tự có khả năng làm mới chính nó

Vạn vật trên thế giới muốn tồn tại đều phải vận động. Thế nhưng, không phải mọi vận động đều đem đến kết quả tốt và sự thỏa mãn. Một cuộc đời sáng tạo, phong phú, không đoán trước được những gì xảy ra mới tiến triển và thú vị. Con người chỉ có thể học cách giải quyết mọi thứ và có một chuẩn bị chắc chắn mà thôi.

Janine là một người thành công, như đúng tiêu chuẩn của xã hội. Cuộc đời cô là một đường thẳng mà không vấp phải bất cứ trở ngại gì. Ba mươi tuổi, sau khi tốt nghiệp tại hai trường đại học danh giá, bây giờ, Janine trở thành thành viên của một công ty luật nổi tiếng, công danh rộng mở. Thế nhưng, những hào nhoáng về sự nghiệp đã che giấu một bí mật của Janine – cô không hề hạnh phúc.

Trường hợp của Janine không phải là hiếm, nó là điển hình cho một niềm tin sai lầm: Nếu đạt được thành công trong sự nghiệp, chúng ta sẽ có được hạnh phúc.

Hạnh phúc không có bất kỳ một thước đo nào hết, cũng không thể dựa vào cấu trúc đơn giản để định lượng. Vậy nên, tư duy thiết kế ra đời, là cách tiếp cận các phương pháp giải quyết vấn đề dựa trên những nhu cầu xoay quanh con người, điều chỉnh theo hướng lấy con người làm trung tâm. Từng giải pháp sẽ dần hoàn thiện dựa trên khuôn mẫu cơ bản ban đầu, đem đến cái nhìn tích cực nhất trong việc đi tìm hạnh phúc cho riêng mình.

Thiết kế một cuộc đời đáng sống – đổi mới tư duy của bạn

Không lý thuyết rườm rà, khó hiểu, hai tác giả Bill và Dave đã sử dụng ngôn ngữ kể chuyện đầy sinh động và dễ dàng đi vào tâm trí của người đọc. Ngoài ra, những ý tưởng, công cụ và phương pháp rèn luyện thực hành tư duy thiết kế mà hàng ngàn sinh viên Stanford được đào tạo thành công mỗi năm cũng được trình bày hết sức độc đáo và thú vị.

Đọc một cuốn sách, đặc biệt là những cuốn chứa nhiều kiến thức hàn lâm sẽ gây ra cảm giác chán nản. Nhưng với Thiết kế một cuộc đời đáng sống, bạn sẽ như cuốn vào từng màu sắc khác nhau trong từng mảnh đời khác nhau, trải nghiệm một chuyến phiêu lưu ngay trên chính trang sách của bạn.

Thiết kế một cuộc đời đáng sống không chỉ phù hợp với giới trẻ – những người đang mơ hồ và e ngại khi bước vào xã hội, mà kể cả những người giàu kinh nghiệm, làm ở những cấp bậc lớn hay có nhiều thành tựu trong cuộc sống cũng đều cần tạo dựng lại tư duy của mình.

Mọi người, ở mọi lứa tuổi nhất thiết phải sở hữu hệ thống tư duy đột phá mới mẻ này. Vượt qua những rào cản trong suy nghĩ, con người có thể làm được những điều lớn lao hơn, vĩ đại hơn, có một sự sống đầy ý nghĩa và trọn vẹn.

Không phải tự nhiên mà tờ New York Times đã không tiếc những lời khen ngợi có cánh dành cho Thiết kế một cuộc đời đáng sống. Nhờ sự sáng tạo vô hạn, cuốn sách đã mở ra một cánh cửa mới lạ và đầy cảm hứng. Đó là thành công của việc kết hợp chặt chẽ tư duy kỹ thuật, xử lý dữ liệu cùng với văn hóa – cái gốc của con người.

One Response

  1. Nguyễn Thị Yến

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!