Tiệm Cafe Bên Rìa Thế Giới – Tiệm Cafe Của 1000 Những Câu Hỏi Vì Sao

Tiệm Cafe Bên Rìa Thế Giới – Tiệm Cafe Của 1000 Những Câu Hỏi Vì Sao

“Mỗi khi lạc lối, mỗi khi mỏi mệt, mỗi giây phút muốn bỏ cuộc, tôi sẽ chạy, chạy thật xa cho đến khi đôi chân mỏi mệt, và tự khắc nó sẽ dừng chân ở Tiệm cafe bên rìa thế giới. Tại đó tôi được tìm lại chính mình, được sống và hít thở chỉ vì tôi xứng đáng có được điều đó”

Tiệm cafe bên rìa thế giới – John Strelecky và ba câu hỏi lớn của cuộc đời

Tiệm cafe bên rìa thế giới là một cuốn sách nhẹ nhàng, tinh tế, người đọc theo chân John, anh chàng điển hình của kiểu người sống để làm việc. Cũng giống như chúng ta, John cảm thấy mệt mỏi và tuyệt vọng với chính cuộc sống của mình. Trong một lần mất niềm tin vào cuộc đời, John đã lạc tới một vùng đất lạ, và ở đó có tiệm cafe mang tên Tiệm cafe bên rìa thế giới. Ở đây John được gặp gỡ Casey, Mike và Anne – 3 người bạn mà John chưa từng nghĩ rằng sẽ thay đổi cuộc đời anh nhiều đến thế.

Điều gì khiến cho Tiệm cafe bên rìa thế giới lại đặc biệt đến thế ? Đầu tiên là ở vị trí của tiệm, nếu chưa từng đặt chân đến vùng đất này chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng nó không tồn tại. Ở một vùng đất xa tít tắp tận bên kia của thế giới có một tiệm cafe nhỏ. Điểm đặc biệt thứ hai là không gian quán nhìn từ ngoài vào tưởng chừng sẽ vô cùng ảm đạm lạnh lẽo, nhưng bước vào mới thấy ấm áp lạ thường. Điều cuối cùng cũng là điều đặc biệt nhất của tiệm cafe này là ở thực đơn. Thực đơn ở tiệm đặt ra ba câu hỏi lớn cho người dùng : Tại sao bạn lại ở đây?Bạn có sợ cái chết không? Bạn có cảm thấy trọn vẹn không? 

Tiệm Cafe Bên Rìa Thế Giới - Tiệm Cafe Của 1000 Những Câu Hỏi Vì Sao

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Ftiem-cafe-ben-ria-the-gioi-p127654481.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Ftiem-cafe-ben-ria-the-gioi.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

Tại sao tôi lại ở đây – mục đích cuộc sống và câu chuyện về chú rùa biển xanh lục

Đã bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống của mình vẫn luôn suôn sẻ và hạnh phúc, nhưng đâu đó vẫn tồn tại một cảm giác lấn cấn không thể giải thích được. Nếu đã từng thì chúc mừng bạn, vũ trụ đang cố gắng gia hiệu cho bạn rằng hãy đi tìm mục đích cuộc sống thật sự của bạn đi thôi.

Khi chúng ta chưa tìm thấy giá trị thật sự của cuộc sống thì chúng ta sẽ phí hoài năng lực, sức lực và thời gian để làm những điều vô nghĩa. Giống như câu chuyện về chú rùa biển xanh lục. Hãy sống và bơi như những chú rùa biển xanh lục, nương theo những cơn sóng dành cho ta thì ta sẽ không phải tốn quá nhiều sức lực mà vẫn có thể thành công. Còn nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho những con sóng xa bờ, những con sóng chưa bao giờ dành cho bạn thì thời gian còn lại để bạn thực hiện những điều mình muốn sẽ chẳng còn bao nhiêu

“Một khi cánh cửa ấy đã mở, thì sẽ không bao giờ đóng lại” có nghĩa là một khi bạn đã trả lời được câu hỏi “Tại sao tôi lại ở đây” thì bạn sẽ dốc sức làm tất cả mọi điều vì mục tiêu đích thực của cuộc đời bạn. 

“Tại sao tôi lại ở đây” Vì sao ta phải chờ

Chúng ta thường có một suy nghĩ rằng, còn trẻ còn phải cố gắng, cố gắng để cho tương lai được nghỉ ngơi hưởng thụ. Điều này vẫn luôn hợp lý cho đến khi Anne xuất hiện và nói cho John cùng chúng ta một sự thật: “Chúng ta đều đang bị những quảng cáo dắt mũi”

Chắc hẳn cũng không phải là lần đầu tiên bạn nghe những slogan như : mua cái này để có một đời hạnh phúc, ăn cái kia để có có một sức khoẻ dồi dào,… Chúng ta nghe hằng ngày,hằng giờ tới mức chúng ta đã thật sự tin vào nó. Vì thế ta phụ thuộc vào danh vọng và tiền bạc. Danh vọng và tiền bạc có thật sự mua được hạnh phúc không? . Có thật sự là đến lúc bạn đủ khả năng chi trả, đủ khả năng làm điều bạn muốn thì bạn sẽ làm được nó không ? Đáng tiếc là không, chúng ta sẽ không bao giờ làm được điều ta thật sự muốn nếu như ta vẫn luôn nghĩ rằng một ngày nào đó ta sẽ được nghỉ ngơi và hưởng thụ. Bạn sẽ không bao giờ thỏa mãn với những gì bạn có đâu, bạn biết chứ?

Vậy thế nên, tại sao ta không làm điều ta muốn, không sống cuộc đời ta cảm thấy vui, không hưởng thụ những khoảng thời gian hạnh phúc mà phải chờ? Chờ đến bao giờ cho đủ tự tin, đủ điều kiện và đủ sẵn sàng ? Bạn sẽ phải chờ cả đời. 

Tại sao phải chờ đợi để làm điều mình muốn trong khi bạn có thể thực hiện nó ngay bây giờ?

Tiệm Cafe Bên Rìa Thế Giới - Tiệm Cafe Của 1000 Những Câu Hỏi Vì Sao

Bạn có sợ chết không – có một thứ mang tên điều kì diệu lấp lánh không sợ chết

Cả John, Mike ,Casey và cả chúng ta đều sợ chết. Chúng ta sợ cái chết không phải là vì chúng ta sợ đau đớn hay có những nỗi sợ thường trực khi nghĩ về nơi ta phải đến sau khi chết. Cảm giác sợ chết là cảm giác đỉnh cao nhất của sự tiếc nuối. Ta tiếc nuối nhiều thứ, tiếc vì chưa làm hết mình, chưa yêu hết lòng. Ta trách trời vì sao lại lấy đi thời gian của ta.

Nhưng có một điều mà chúng ta đều không biết là tại sao chúng ta phải tiếc, chúng ta phải sợ mất một điều trong khi ta đang thực hiện nó chứ ?

Điều kỳ diệu lấp lánh không sợ chết chính là dành trọn vẹn từng phút từng giây để làm những điều mà ta muốn, làm hết thảy mọi thứ để chinh phục được mục đích cuộc đời ta. 

Ta không thể sợ mất một điều gì đó khi ta đang thực hiện nó mỗi ngày”

Bạn có thấy trọn vẹn không – May mắn chỉ mỉm cười với những ai thật sự nỗ lực

Có một thứ ta luôn băn khoăn trăn trở rằng liệu cái điều mà ta gọi là MĐCS ấy có thật sự dành cho ta hay không ? Liệu đây có phải là một quyết định sai lầm sẽ dẫn ta đến một con đường cụt hay không ?

Một khi ta đã băn khoăn tức là ta đã quên mất một điểm chung giữa những người thành công trên hành trình thực hiện đam mê hoài bão của mình – đó là họ luôn gặp may mắn. Thật không ngoa khi nói, chỉ cần bạn thật sự muốn, cực kì muốn, sống chết cũng phải có được thì cả vũ trụ sẽ nghiêng mình để ủng hộ bạn

Chỉ cần bạn thật sự nỗ lực, dù chưa biết khả năng bạn đến đâu bạn chắc chắn sẽ gặp may. Bạn sẽ có được nhiều cơ hội hơn, bạn sẽ được nhiều người giúp đỡ hơn. Và thế là con đường đi đến đích của bạn sẽ ngắn hơn và dễ dàng hơn?

Cuộc sống của bạn có trọn vẹn không ấy à ? Điều này nằm ở việc bạn đang sống như thế nào, bạn nỗ lực bạn may mắn bạn yêu bạn của mỗi sớm mai thức dậy, thì những thứ trói buộc bạn như tiền bạc, danh vọng sẽ chỉ còn là phù du. Đến lúc ấy, cuộc sống của bạn sẽ thật sự trọn vẹn. 

Tiệm cafe bên rìa thế giới – hơn cả một cuộc đời

Điều tinh tế và thành công nhất mà John Strelecky đã làm được ở cuốn sách này là cách kể và cách dẫn dắt cốt truyện. Tác giả khiến người đọc hoàn toàn quên mất John, quên mất rằng người đi tiệm cafe này là John chứ không phải bản thân mình. 

Với văn phong nhẹ nhàng, ngôn tư được chọn lọc tỉ mỉ, tinh tế, cuốn sách đã đi sâu vào trái tim và trí óc của người đọc theo một cách hoàn hảo nhất : self help nhưng không giáo điều rỗng tuếch, chữa lành nhưng không đi đường thẳng mà đi đường vòng. Và quan trọng hơn hết, cuốn sách tự như một cuốn hồi ký, hồi ký về hành trình đi tìm lại cuộc đời của chính mỗi người đọc. Một chuyến hồi ký thức tỉnh mà bạn chỉ cần đánh đổi vài giờ bay. 

Leave a Reply

error: Content is protected !!