Tình Yêu Vị Kem Ý – Sự lãng mạn đang đón chờ bạn

Tình Yêu Vị Kem Ý – Sự lãng mạn đang đón chờ bạn

Nhắc đến Ý (Italia) – cái nôi của nền văn hoá Phục hưng, người ta không khỏi cảm thán, trầm trồ trước vẻ đẹp thiên nhiên, những công trình kiến trúc xưa cũ, về ẩm thực cũng như con người nơi đây. Không chỉ dừng lại đó, đến với nước Ý – đó còn là đến với những thành phố của tình yêu.

Tình yêu vị kem Ý ( Love & Gelato ) của tác giả Jenna Evans Welch, là một câu chuyện viết về sự lãng mạn, về những tình yêu mãnh liệt của những con người xa lạ đã gặp nhau trên đất Ý.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Nhân vật chính xuyên suốt bên trong sách là cô bé Tina, sinh ra ở Mỹ. Thế nhưng vào năm 16 tuổi, mẹ Tina bị mắc bệnh ung thư và qua đời, với lời nhắn gửi cuối cùng là địa chỉ nơi ở của một người đàn ông xa lạ ở Ý mà mẹ cô gọi là bố của cô, rằng cô hãy đến đấy và ông ấy sẽ chăm sóc cô.

Theo lời mẹ, Tina đã đến ý và sống với người “bố” Howart. Thế nhưng ai trong tình huống của Tina có thể chấp nhận một người bố từ trên trời rơi xuống vậy cơ chứ ? Cô nàng cũng vậy, cho đến một tuần sau đó khi được trao lại cuốn nhật kí vào những năm tháng thời trẻ ở Ý của mẹ mình – những dòng chữ ghi lại kí ức về tình yêu, tình bạn cũng như những chuyến đi, du kí của mẹ trên nước Ý lãng mạn này.

Tina quyết định đi đến những nơi mẹ từng đi qua, từng học tập, sống và tham quan. Trong chuyến hành trình này, cô nàng đã gặp được Ren – tình yêu đầu của đời cô và những khoảnh khắc ngọt ngào, hạnh phúc nhất của chính mình.

Tình yêu vị kem Ý là mối tình đầy lãng mạn cũng như hết sức đau thương của mẹ Tina – một người phụ nữ dám nghĩ dám làm, luôn sống và cháy hết mình cho đam mê và tình yêu của mình. Mặc cho gia đình có phản đối việc đến Ý nhưng bà vẫn một mực duy trì ý chí của mình.

Mẹ Tina còn là một người phụ nữ hết sức tuyệt vời : dám quyết định sinh Tina và trở thành một bà mẹ đơn thân và nuôi lớn cô, mặc cho những khó khăn và định kiến đầy rẫy ngoài kia. Đó là Howard – một người đàn ông đĩnh đạc, ôn nhu, thâm tình và dường như dành cả cuộc đời để yêu mẹ Tina, ông luôn dùng cách tốt nhất để che chở và bảo vệ bà, ngay cả khi bà quyết định trở về Mỹ, ông vẫn dịu dàng nói :“Không sao hết.Chúc em hạnh phúc!”.

“Cháu biết đấy, người ta đến Ý vì nhiều nguyên do, nhưng khi họ ở lại thì chỉ vì hai điều.”

“Là gì ạ?”

“Tình yêu và kem gelato.”

Đó là mối tình ngọt ngào nhưng không kém phần mãnh liệt giữa Tina và anh chàng điển trai, ga lăng Ren. Hai người tình cờ gặp nhau như một sự sắp đặt của Thượng Đế và rồi trở thành bạn đồng hành trên hành trình của Tina .Ren và cô cùng nắm tay nhau ăn Gelato (kem Ý), chơi trò chơi, đi cùng nhau tới những nơi mà mẹ Tina từng đến. Mặc dù tình cảm của hai người có gặp trục trặc đi chăng nữa thì tình yêu của Tina và Ren cũng vô cùng hết sức thú vị và ngọt ngào. Đọc cuốn này dường như mình chỉ muốn bay đến ý để thưởng thức em Gelato ngay lập tức ý.

Jenna đã thực sự rất thành công khi vẽ nên những câu chuyện về những mối tình, sự gặp gỡ tình cờ và yếu tố lãng mạn cho Tình yêu vị kem Ý. Những chi tiết về lịch sử của các danh lam thắng cảnh, các công trình kiến trúc, về những điều đặc biệt chỉ có ở Ý làm mình tưởng chừng như đây còn là một cuốn sách PR ngầm cho đất nước này nữa cơ.

Có một câu nói mà mình rất thích, đó là : “Mọi sự gặp gỡ đều là duyên, dù tình cờ hay sắp đặt” .Đúng vậy, sự gặp gỡ của từng nhân vật đều là một sự liên kết đặc biệt, dẫu chỉ là tình cờ nhưng lại là duyên phận, gắn kết tất cả lại với nhau. Nếu bạn thích lãng mạn, ngọt ngào xen lẫn chút bí thương. Bạn yêu thích du lịch, ăn uống…Vậy thì mình tin rằng Tình yêu vị kem Ý của tác giả Jenna sẽ làm bạn hài lòng và thoả mãn. Hãy đọc cuốn sách này để chiêm nghiệm, hay tự đắm mình trong những suy tưởng về một cuộc tình lãng mạn nới đất Ý, bạn nhé! 

One Response

  1. Yến

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!