Review Sách Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn – Chu Xung

Review Sách Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn – Chu Xung

“Tại sao bản thân mình lại tệ hại thế này, việc gì cũng không làm được cả”. Đã bao giờ bạn từng suy nghĩ như thế chưa? Tôi dám chắc rằng đa số ai cũng đã từng có suy nghĩ như thế.

Vậy tại sao chúng ta lại không tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại khiến ta như vậy nhỉ? Chỉ khi ta tìm được nguyên nhân và khắc phục, không ngừng cố gắng, nỗ lực làm hết sức mình. Chỉ khi làm được ta mới có thể chống chọi được với áp lực của thời đại 4.0. Và chúng ta ai cũng sẽ thích mình trở nên tốt đẹp, hoàn hảo hơn đúng không nào? Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn là một cuốn sách rất hay nói về sự nỗ lực của mỗi người chúng ta.

Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn

Vì Sao Phải Nỗ Lực?

“Không có gia thế, không có tiền, không có mối quan hệ, chỉ có thể trông cậy vào chính mình.” 

Bạn có hiểu cảm giác đó không? Ngày bé, chúng tôi hay được giáo viên hỏi rằng: “Em yêu ai nhất trong gia đình?”. Đa số các bạn được hỏi đều trả lời rằng “Em yêu mẹ nhất, mẹ lúc nào cũng quan tâm đến em” . Hay “Em yêu bố nhất vì bố hay mua đồ chơi cho em”. Số ít hơn thì nói rằng các bạn ấy rất thích chơi với anh chị, ông bà,…và dĩ nhiên tôi cũng được hỏi câu y hệt. Tôi cũng giống các bạn, rất yêu thương bố mẹ, ông bà. Với anh chị em thì có đôi khi tranh giành, ghen tỵ nhưng vẫn có yêu chiều.

Có điều, người tôi yêu nhất vẫn là bản thân mình. Có thể do tôi sinh ra, ngoài gia đình, không có quá nhiều chỗ dựa xã hội, nên sớm nhận thức được điều đó. Bố mẹ tôi là những người hết sức bình thường, không có địa vị xã hội, tôi cũng không thể ỷ lại vào gia đình quá nhiều. Vì họ không thể sống cuộc đời thay mình được. Khi có người hỏi tôi:

“Tại vì sao bạn phải nỗ lực đến vậy?”. Bởi vì tôi muốn đi những nơi thật xa, thích những món đồ thật đắt, yêu một người thật ưu tú. 

Bạn Có Lựa Chọn Cố Gắng Không?

Nếu bạn cũng cảm thấy như thế, thì bạn rất có duyên với cuốn sách Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn đó. Tôi tìm thấy cuốn sách qua những lời tâm sự trên mạng, của những người trẻ đã thành công. Và bây giờ tôi muốn giới thiệu nó tới bạn.

Đến với Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn, tôi như cảm thấy một sự đồng điệu trong tiếng lòng. Những câu chuyện, ví dụ mà tác giả đưa ra hết sức chi tiết, dễ hiểu và có cơ sở. Qua đó, chúng ta sẽ càng hiểu thêm về thực tế, về những người biết kiểm soát bản thân, để nỗ lực, để cố gắng trở nên hoàn hảo hơn. Từ người phụ nữ 58 tuổi – Dương Lệ Bình nhờ biết kiểm soát cân nặng, ăn uống nên vẫn giữ được sự trẻ trung, năng lượng khi đứng trên sân khấu, cho đến những đứa trẻ biết chờ đợi, kiểm soát sở thích và những viên kẹo,…

Có thể những lúc mệt mỏi, chán nản, chúng ta sẽ có rất nhiều cái cớ như: “Buông thả bản thân cũng là cách đối xử tốt với chính mình”. Hay “Kiểm soát bản thân chẳng phải quá bức bối và thất bại sao?”. Có quá nhiều lí do cho việc trì trễ nỗ lực. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến ta không tốt lên được. Thật may là tôi đã tìm thấy tác phẩm của Chu Xung. Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn, mỗi khi muốn từ bỏ tôi lại nhắc mình như vậy để khiến bản thân nghĩ đến mục tiêu ban đầu.

Tự Lực Không Dễ Dàng

Có khi nào bạn cảm thấy “cuộc đời sao mà bất công quá, có kẻ chỉ cần “alo” một tiếng là có được vị trí đó, công việc mà họ mong muốn. Trong khi mình thì phải cố gắng đến quên cả bản thân, điều tồi tệ hơn thế là những cố gắng ấy không một ai công nhận?”. Vậy thì hãy đọc Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn ngay nhé. Bạn sẽ tìm thấy khá nhiều điều ý nghĩa như một món quà.

Cuốn sách bảo rằng hãy luôn tin vào những nỗ lực của bản thân bạn. Không sớm thì muộn, những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng! Bạn sẽ nhận ra có “lợi thế” quả thực là một điều tốt, nhưng không có cũng chẳng sao, bạn còn có sự nỗ lực bền bỉ cơ mà. Ngược lại, nếu không biết cố gắng và khai thác bản thân thì ai cũng sớm bị bỏ lại phía sau giữa chặng đường thất bại, vì còn hàng ngàn, hàng triệu người khác đang cố gắng nỗ lực từng ngày.

Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn còn giúp tôi nhìn lại những thiếu sót của bản thân. Đã từng có những lúc tôi buông những lời “vô trách nhiệm” với chính mình, rằng “thuận theo tự nhiên”, xong tôi nhận ra đó chỉ là lời ngụy biện cho sự lười nhác và bất lực.

Cuốn sách Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn theo định nghĩa của tôi tựa như một “phi thuyền” để tôi có thể gửi gắm những mong muốn được công nhận từ tận sâu trong đáy lòng. Tôi càng thêm niềm tin bền bỉ, nếu cuộc đời định sẵn không thể có công bằng, chi bằng mình tự tay giành lấy, chắc chắn sẽ oanh liệt hơn nhiều. Đừng vì bất cứ sự thiên vị hay ưu ái ngoài kia mà khiến bản thân coi thường sự nỗ lực. Sau tất cả, cái gì được vun đắp và nuôi dưỡng bằng thời gian mới có thể tồn tại lâu dài.

KẾT

Không ai có thể cho bạn tất cả, nhưng bạn có thể tự tay giành lấy thứ mình muốn, thời điểm thích hợp nhất để nỗ lực ngay bây giờ. Bạn sẽ nhận ra hạnh phúc và may mắn đang ở rất gần. Những thứ bạn có được sẽ không ai có thể phủ định.

“Đừng tin vào những thứ hễ đưa tay ra là có được, nhanh chóng, xuất phát từ bản năng, tùy hứng, không rõ ràng. Hãy tin vào sự từ tốn, bình thản, sức mạnh tích tiểu thành đại, thiết thực, bình tĩnh”

Như lời tác giả Chu Xung đã viết: Đằng nào cũng “mất công sống một lần”, vậy tại sao không chọn một cuộc sống mà bạn cảm thấy mình xứng đáng? Nỗ lực để có được những giá trị đẹp đẽ nhất bạn nhé!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!