Top 10 cuốn sách hay về nghệ thuật lãnh đạo

Top 10 cuốn sách hay về nghệ thuật lãnh đạo

Lãnh đạo luôn là vị trí thử thách con người, đòi hỏi người khi đứng ở vị trí này phải có đủ những kỹ năng tuyệt vời để xử lý mọi công việc. Để trở thành một người lãnh đạo thành công, bạn bắt buộc phải có sự trau dồi và học hỏi nhiều hơn người khác mà đọc sách chính là một cách hoàn hảo để giúp bạn cải thiện chính mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn top 10 cuốn sách hay về nghệ thuật lãnh đạo hay nhất dành cho bạn nhé!

“Nhà lãnh đạo xuất chúng” – chìa khóa vàng cho người lãnh đạo

Cuốn sách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn trong top 10 cuốn sách hay về nghệ thuật lãnh đạo đó chính là “Nhà lãnh đạo xuất chúng”. 

“Nhà lãnh đạo xuất chúng” là cuốn sách của tác giả Liz Wiseman viết về những câu chuyện của các nhà lãnh đạo đại tài. 

Sau khi đọc sách,  bạn sẽ rút ra được vô vàn bài học cho bản thân về phong cách của một người lãnh đạo, cách khai thác và khai sáng trí thông minh và khả năng làm việc của nhân viên. Đồng thời, bạn sẽ học được cách quản lý và trở thành một người giỏi dẫn dắt.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

“21 nguyên tắc vàng của nghệ thuật lãnh đạo” – cuốn cẩm nang tuyệt vời

“21 nguyên tắc vàng của nghệ thuật lãnh đạo” là cuốn sách tổng hợp hơn 30 năm kinh nghiệm về vai trò lãnh đạo của tác giả John C. Maxwell.

Với 21 nguyên tắc giá trị và đầy ý nghĩa, bạn sẽ hiểu được sự ảnh hưởng và vai trò của một người lãnh đạo từ đó áp dụng vào trong cuộc sống để trở thành một người dẫn đầu linh hoạt và thành công nhất.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

“Trí tuệ xúc cảm – Ứng dụng trong công việc”

Việc có trí tuệ về kiến thực thôi chưa phải là yếu tố đủ cho một người lãnh đạo mà song song với đó, bạn còn cần phải có trí tuệ cảm xúc. Cảm xúc chi phối con người, cảm xúc quyết định tới tình cảm để từ đó làm tiền đề phát triển mọi thứ. “Trí tuệ xúc cảm – Ứng dụng trong công việc” là cuốn sách sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về trí tuệ xúc cảm cũng như làm thế nào để phát triển chúng.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

“Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc” – những bí quyết để thành công

“Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc” là cuốn sách hay về nghệ thuật lãnh đạo được viết bởi Steven R. Covey – chuyên gia tâm lý nổi tiếng. Bằng sự quan sát và nghiên cứu của mình, Steven R. Covey đã đúc kết ra những lời khuyên rất hay cho người lãnh đạo, các cách giúp bạn cân bằng 3 yếu tố gia đình, sự nghiệp và mối quan hệ – điều mà rất khó ai có thể làm được.

Mua sách trên Tiki

“Stepping up – Nhà quản lý 4.0” 

Thời đại công nghệ 4.0 đòi hỏi người lãnh đạo cũng cần có những cách thay đổi mới trong tư duy, kỹ năng quản lý của mình. Và “Stepping up – Nhà quản lý 4.0” chính là cuốn cẩm nang hỗ trợ bạn bổ sung kiến thức của một người dẫn đầu trong thế kỉ mới. 

Đọc sách, bạn sẽ hiểu về sự thay đổi trong xã hội hiện nay từ đó tiến gần đến xác định được vai trò, nhiệm vụ của mình để phát triển những kỹ năng lãnh đạo và cuối cùng là gây dựng cho mình những nhân viên linh hoạt và tốt nhất.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

“Lãnh đạo đúng cách: Đừng quàng quạc vào mặt nhân viên” – các chinh phục cấp dưới hiệu quả

Một nhà lãnh đạo đại tài không thể thiếu vắng bóng dáng của những người nhân viên giỏi. Vì vậy, muốn việc dẫn dắt của mình được thành công, bạn phải học cách chinh phục và khiến cấp dưới yêu quý mình. 

“Lãnh đạo đúng cách: Đừng quàng quạc vào mặt nhân viên” là cuốn sách mượn câu chuyện thú vị về đàn hải âu cùng chú chim đứng đầu Charlie sẽ khiến bạn nhìn ra được những việc nên và không nên với nhân viên khi tiến tới vai trò lãnh đạo. Quá đó, bạn sẽ học được cách khai thác tiềm năng của họ và khiến bản thân được kính trọng.

Nhà lãnh đạo không chức danh

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn thì “Nhà lãnh đạo không chức danh” chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngay sau khi đọc sách, bạn sẽ biết cách làm cách nào để mình trở nên nổi bật, phương thức nắm bắt cơ hội nhanh nhất, rèn luyện những kỹ năng làm việc và giải tỏa căng thẳng,… Đây đều là những yếu tố cần thiết giúp bạn đi từ một người vô danh trở thành người lãnh đạo đại tài.

“Vị giám đốc một phút & Bí quyết xây dựng nhóm làm việc hiệu quả” – cách cải thiện kỹ năng làm việc tốt nhất

Một trong những kỹ năng đòi hỏi hàng đầu ở người lãnh đạo đó chính là kỹ năng làm việc nhóm. “Vị giám đốc một phút & Bí quyết xây dựng nhóm làm việc hiệu quả” sẽ là nơi để bạn đọc và chiêm nghiệm về những cách dẫn dắt, xây dựng nhóm tốt nhất, các cách nhìn nhận, khai thác tiềm lực của người nhân viên để họ trở nên sáng tạo và làm việc hiệu quả, tạo nên một team hùng mạnh.

Mua sách trên Fahasa

“Different” – thành công từ sự khác biệt

Nếu không có đổi mới, có sáng tạo thì sẽ không thể thành công được. “Different” sẽ là một trong những sách hay về nghệ thuật lãnh đạo giúp bạn nhìn ra được những lối mòn trong bài toán kinh doanh để có những cách thay đổi độc đáo, tìm ra cái mới, từ đó ươm mầm và phát triển. 

Mua sách trên Fahasa

“Tứ thư lãnh đạo” – phong cách lãnh đạo Phương Đông

Dưới cái nhìn của Phương Đông, “Tứ thư lãnh đạo” sẽ giúp bạn hoàn thiện và phát triển 4 yếu tố cốt lõi của một người lãnh đạo: xử thế, quản trị, dụng ngôn, lãnh đạo. Với việc hoàn thiện cả 4 kỹ năng này, bạn chắc chắn sẽ trở thành người dẫn đầu đại tài và được nhiều người kính phục.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Mọi sự thành công đều phải đánh đổi nhiều thứ. Và để trở thành người cầm quân tài ba, bạn hãy chăm chỉ bỏ thời gian, công sức để tìm hiểu và cải thiện bản thân nhiều hơn nữa thông qua việc đọc sách. Với top 10 cuốn sách hay về nghệ thuật lãnh đạo chúng tôi vừa giới thiệu, hy vọng bạn sẽ thấy hiệu quả và hữu ích.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!