Top 10 cuốn sách hữu ích truyền cảm hứng cho tuổi 20

Tuổi 20 là mốc thời gian quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của mỗi con người. Từ đây, mỗi chúng ta không còn là các bạn tuổi “Teen” nữa. Mỗi người phải tự bước đi trên con đường của chính mình. Tự định hướng cuộc đời và tự chịu trách nhiệm với những lựa chọn hay quyết định đó. Sau đây mình xin giới thiệu 10 đầu sách truyền cảm hứng hấp dẫn viết cho tuổi 20, để tuổi 20 của chúng ta thêm trọn vẹn và ý nghĩa.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là một trong số những tác phẩm nổi bật của chị Rosie Nguyễn và từng đạt Top1 Bestseller trên Tiki. Là những dòng tâm sự đầy chân thành của một người đọc sách và đi du lịch bụi, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc. Cuộc sống như một thước phim mà chúng ta chính là những biên kịch cho bộ phim đó. Cuộc đời mình, hãy do mình làm chủ! Vì đến sau cùng, cũng chỉ có mình dẫn dắt và có trách nhiệm với nó.

Nếu tôi biết khi còn 20

Nếu tôi biết khi còn 20 sẽ là cẩm nang hướng dẫn tâm hồn cho các bạn trẻ. Chúng ta sẽ được trải nghiệm các tình huống cụ thể và suy nghĩ của những người tuổi 20. Nó được chia ra bởi ba phần vô cùng rõ ràng gồm: công việc, tình yêu, trí tuệ và cơ thể. Đây đều là những chủ đề quan trọng và thiết yếu nhất của người trẻ. Nhiều kiến thức hữu ích cùng nhiều kinh nghiệm thực tế chắc chắn sẽ mở mang thêm kiến thức cho bạn đọc.

Biết được sớm hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn và hành trình trưởng thành cũng đỡ chông gai hơn…

MUA SÁCH TRÊN TIKI

20 tuổi trở thành người biết nói giỏi làm

Tuổi 20, bạn đã chuẩn bị cho mình những gì? Cuốn sách là bộ “Bí tịch” tổng hợp 35 kỹ năng cần thiết trong cuộc sống trưởng thành của bạn. Nếu so sánh với “Đắc nhân tâm”, 20 tuổi trở thành người biết nói giỏi làm cũng có những cách thức thu phục lòng người nhưng nó cụ thể hơn, phù hợp hơn với đối tượng 20s. Làm thế nào để đối xử chân thành với mọi người trong một tập thể? làm thế nào để khen ngợi người khác một cách thật lòng mà không khiến người ta hiểu lầm? Tất cả đều chứa trong cuốn sách nhỏ này.

Những bài học không có nơi giảng đường

Với kinh nghiệm là một người làm việc lâu năm trong ngành giáo dục, tác giả Jamson qua những câu chuyện thực tế đã để lại nhiều bài học quý giá cho chúng ta. Có nhiều bạn thiêu thân vào học để vào đại học. Rồi lại học như sống như chết để ra được trường. Nhưng đến lúc cầm tấm bằng trên tay, họ hững hờ, và họ không biết rồi mình sẽ làm gì?

Cuốn sách sách truyền cảm hứng Những bài học không có nơi giảng đường đi sâu vào nội dung giúp bạn đọc đặt ra mục tiêu lâu dài cho bản thân và nỗ lực để thực hiện nó. Không phải là việc tốt nghiệp hay lấy bằng. Nó là ước mơ, là nghề nghiệp, là thứ bạn sẽ gắn bó cả một cuộc đời. Tương lai của bạn chưa bao giờ rõ ràng hơn thế.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

20 Hành trang cho chuyến xe tuổi 20

“Hành trang” là hai từ vô cùng quen thuộc với người trẻ. Hành trang ta có cho mình không thể chỉ là những kiến thức nặng nề trong sách vở. Mà thêm vào đó là những kỹ năng mềm, vốn sống ta không ngừng tích lũy và trái tim không ngừng nâng cấp mỗi ngày. Trong 20 Hành trang cho chuyến xe tuổi 20,  tác giả Nguyễn Mai Đức đã chia sẻ 20 điều được cô đọng trong 20 chương sách. Với giọng văn chân thành, giản dị được viết bởi cây bút đầy đam mê và nhiệt huyết, đây là một cuốn sách thực sự rất đáng để đọc.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Gập Ghềnh Tuổi 20

Tuổi 20 nói gập ghềnh thì chắc chắn là rất gập ghềnh. Vì đó là khoảng thời gian chúng ta đang bắt đầu chập chững bước đi trên hành trình trở thành người lớn. Đọc uốn sách này giống như ta đang tâm sự với một người bạn. Ban đầu, bạn chân thành lắng nghe câu chuyện của ta, những nỗi lo lắng và thổn thức của ta. Sau đó bạn lý giải những cảm xúc và nỗi niềm đó. Để sau cùng, khi ta rời đi, ta đã có một cách nhìn rộng hơn và mới hơn về cuộc sống.

Ta đã có thêm động lực và niềm tin để bước tiếp, và ta sẽ dùng tất cả những gì mình có để sống trọn vẹn thanh xuân của mình.

Tìm đường tuổi 20

Như một cuốn tự truyện, cuốn sách sách truyền cảm hứng Tìm đường tuổi 20 này ghi lại hình ảnh của một cô gái tên Thùy Trang. Cô gái ấy đã từng tự ti, mặc cảm và vô cùng nhút nhát. Cô gái ấy đã vô cùng rụt rè và sợ hãi khi đứng trước đám đông. Và cô ấy đã khó khăn vô cùng khi phải diễn thuyết trước nhiều người bằng Tiếng anh. Tất cả đều là “đã từng” mà thôi. Sự thay đổi để từ trong quá khứ, xuất hiện lúc này đây là một người leader mẫu mực, người dẫn chương trình, người điều khiển một trung tâm Tiếng anh.

Chính câu chuyện về sự thay đổi ấy đã truyền động lực tới rất rất nhiều người. Điều quan trọng là ta biết đối diện với những nỗi sợ hãi của chính mình. Không chạy trốn, tìm cách đương đầu và giải quyết nó đi. “Bạn không thể chiến thắng thế giới, nhưng bạn có thể chiến thắng chính mình!”

Thư Ngỏ Gửi Tuổi Đôi Mươi

Đây là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng được bán chạy nhất ở Pháp trong những năm 1966 được dịch bởi tác giả Nguyễn Hiến Lê. Tuổi 20 đến và ta phải đối mặt với vô vàn những vấn đề, những câu hỏi khác nhau. Cuốn sách sẽ là một cuốn bách khoa giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn. 17 chương với 17 vấn đề cốt lõi được trải gọn trong 200 trang sẽ là những lời khuyên bổ ích cho các bạn.

Thế hệ đi sau luôn phải học cách tiếp thu những tinh hoa, những giá trị, những bài học kinh nghiệm quý báu mà thế hệ đi trước để lại. Thư ngỏ gửi tuổi đôi mươi – một bức thư người trẻ nên mở đọc ít nhất một lần trong đời.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại

Cuốn sách dành cho con gái tuổi 20 này là lời chia sẻ, tâm sự của chính tác giả- một cô gái tuổi 20. Những nỗi lòng, những niềm tâm sự thầm kín tự sâu trong đáy lòng mỗi người mà nhiều khi chẳng thể thốt nên lời. Đọc những câu văn mà như đọc nỗi lòng ta. Tuổi hai mươi, cái tuổi chông chênh, chênh vênh ấy, con người rất nhạy cảm và cũng dễ xúc động. Ai rồi cũng sẽ trải qua nhưng đến khi nhìn lại, ta sẽ thấy ta đã từng mạnh mẽ đến thế nào…

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Sống cho tuổi 20 duy nhất

Sống cho tuổi 20 duy nhất những chia sẻ về kinh nghiệm trưởng thành cho mỗi người. Tuổi 20 là những ngày tháng ta còn trẻ, ta có sức khỏe và có thời gian. Tuy nhiên, có những đặc quyền đó không phải để ta hoang phí mà là để tận dụng, sử dụng hợp lí. Hãy sống thật hết mình với một trái tim đầy chân thành, một trái tim rạo rực nhựa sống! Hãy sống cho tuổi thanh xuân duy nhất!

Trên đây là những cuốn sách truyền cảm hứng cho giới trẻ. Tuổi trẻ của bạn được tạo nên từ những dấu ấn bạn đã trải qua. Một cuốn sách hay bạn từng đọc, những kiến thức bạn được tiếp cận, những miền đất bạn đặt chân đến, những người bạn gặp trên mỗi bước đường… Tất cả đều giúp bạn trưởng thành hơn mỗi ngày.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: