Top 10 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại

Top 10 cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại

Hiện nay, marketing đang là một ngành hot và được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn để phát triển sự nghiệp. Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh. Nó là chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp và các khách hàng. Để trở thành một người hiểu biết trong lĩnh vực này, các bạn có thể tham khảo những tựa sách marketing hay nhất mọi thời đại được chia sẻ dưới đây:

Marketing Căn Bản

Cuốn sách gồm những khái niệm và kiến thức vô cùng căn bản, dễ hiểu mà bất kì ai mới học cũng có thể dễ dàng tiếp thu. Đồng thời, nó cung cấp những ý tưởng và chiến lược hiệu quả trong kinh doanh. Ngoài ra, đây còn là một kho thông tin khổng lồ với tính cập nhật mới nhất. Bạn có thể áp dụng chúng để công việc trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết

Philip Kotler- tác giả của cuốn sách này là một nhà hiền triết đáng kính nhất về tiếp thị. Ông đã dày công chọn lọc và khảo sát các khái niệm quan trọng trong lĩnh vực này. Ông đưa ra rất nhiều quan điểm và cách nhìn thú vị về tiếp thị trong cả hiện tại và tương lai. Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z là một công cụ thiết yếu cho các nhà quản lý, tổng giám đốc hay bất kì ai muốn hiểu rõ những vấn đề căn bản của tiếp thị, để dẫn đầu chặng đua đi đến thành công.

Nghệ Thuật Bán Hàng Bậc Cao

Cuốn sách đưa ra nhiều nguyên tắc, nhiều ví dụ và bài học cụ thể để mỗi người chủ động tìm hiểu và ứng dụng. Hơn 700 câu hỏi và 250 chiến thuật kinh doanh cũng như những cách thức kết thúc một thương vụ được gói gọn trong gần 100 câu chuyện, bài phân tích và nhiều câu chuyện khác nhau sẽ đem đến cho bạn cảm giác thú vị khi đọc. Nghệ thuật bán hàng bậc cao, kỹ năng để để trở thành người bán hàng ưu tú.

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing trình bày những quy luật cơ bản có khả năng chi phối và quyết định đến sự thành bại trong kinh doanh. Những quy luật này đều mang giá trị thực tiễn cao, được chắt ra từ quá trình trải nghiệm và tâm huyết của hai tác giả. Những kiến thức trong sách dễ nắm bắt, dễ vận dụng nên sẽ nhanh chóng hiểu được toàn bộ. Nó sẽ là cẩm nang đưa bạn đến thành công và toả sáng là một nhà Marketing hiệu quả.

Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Được viết bởi Sergio Zyman – Cựu Giám đốc Marketing của Coca Cola, cuốn sách được tái bản 20 lần bằng 19 thứ tiếng trên thế giới và được đánh giá 4/5 sao tại Amazon. Marketing giỏi phải kiếm được tiền sẽ cho ta câu trả lời về ban chất của marketing; cách bán nhiều hàng, kiếm được nhiều tiền và bộ phận thực hiện những công việc kể trên. Marketing không phải là một trò chơi để đùa giỡn, cũng không phải là một loại nghệ thuật để bài trí. Người giỏi trong lĩnh vực này là người có thể thúc đẩy khả năng tiêu thụ và doanh thu của công ty.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Facebook Marketing 4.0

Trong thời đại công nghệ, việc ứng dựng mạng xã hội cho marketing rất được quan tâm và ứng dụng. Facebook Marketing 4.0 được chia thành mười một chương chính và có bổ sung phụ lục. Đây sẽ là cẩm nang toàn diện để bạn nghiên cứu và hành động một cách nghiêm túc. Tối đa hóa tất cả những lợi thế để có kết quả tuyệt vời nhất cho doanh nghiệp. Để Facebook không chỉ là nơi chia sẻ những khoảnh khắc kỉ niệm và cảm xúc của cá nhân mà còn là nơi để bạn xây dựng sự nghiệp tương lai.

Lập Kế Hoạch Marketing Hiệu Quả

Cuốn sách như một chiếc thang vững chắc dẫn ta dần dần leo lên từ thấp lên cao. Bắt đầu bằng những kế hoạch chính xác và vô cùng cụ thể. Tiếp đến là thực hiện và xây dựng thiêu hiệu của mình. Các ví dụ được giới thiệu đều mang lại hiệu quả cho những doanh nghiệp trước đó. Nó sẽ là kinh nghiệm quý báu và là bài học giá trị cho các doanh nghiệp trẻ sau này.

Khác biệt hay là chết

Khác biệt hay là chết của Jack Trout và Steve Rivkin là một đầu sách ấn tượng về marketing. Cuốn sách nằm trong top những đầu sách bán chạy nhất và hay nhất mọi thời đại. Mặc dù ra đời cách đây hai mươi năm, nó vẫn có tầm ảnh hưởng đến cả hiện tại. Sự khác biệt rất quan trọng nhưng đặc biệt hơn cả là trong kinh doanh. Sản phẩm tốt, chất lượng tốt hay giá cả tốt khó có thể tạo ấn tượng. Vậy phải làm thế nào? Cuốn sách này sẽ trả lời câu hỏi trên một cách rõ ràng cho bạn. Nó sẽ là kim chỉ nam định hướng cho công việc marketing trở nên dễ dàng hơn.

Đánh cắp ý tưởng

Qua những câu chuyện thành công của nhiều doanh nghiệp, cuốn sách Đánh cắp ý tưởng là bí quyết để mọi người có thể “tỏa sáng trong lĩnh vực marketing”. Học từ người khác, tiếp thu những thành tựu có trước để áp dụng cho mình là cánh nhanh nhất để rút ngắn khoảng cách với người đi trước. Cuốn sách có khá nhiều ý tưởng thú vị để “đánh cắp” và có nhiều bài học hữu ích.

Ý tưởng kỳ quặc tạo ra đột phá

Trong marketing, sự sáng tạo và đổi mới là chìa khóa quan trọng để có thể chiến thắng. Có những ý tưởng nghe có thể bất khả thi nhưng lại đem đến kết quả không ngờ. Có khi chỉ một ý tưởng cũng có thể thay đổi toàn bộ cục diện hiện tại. Tuy nhiên, ý tưởng không đến từ sự phiến diện, bồng bột, thiếu đầu tư hay chưa chín chắn. Nó phải xuất phát từ bộ não trí tuệ, tư duy sâu và tầm nhìn rộng lớn. Người có khả năng khơi dậy sự sáng tạo chính là những người tài năng.

Marketing là phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất cho những bài toán cạnh tranh. Khi chúng ta đã có cái nhìn toàn diện và đầy đủ về ngành marketing thì cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp và thăng tiến sẽ thuận lợi hơn. Mong rằng những đầu sách marketing hay nhất mọi thời đại này sẽ có ích và đem lại kết quả tốt cho công việc của các bạn.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!