Top 10 cuốn sách ngôn tình hay nhất lay động tâm hồn bạn

Top 10 cuốn sách ngôn tình hay nhất lay động tâm hồn bạn

Một quyển sách ngôn tình hay cũng giống như những thể loại sách khác. Nó sẽ vun đắp cho độc giả những tình cảm sâu sắc hơn để đời sống tinh thần con người thêm phong phú. Sau đây, Sách Đến Rồi xin chia sẻ top 10 tác phẩm ngôn tình hay nhất nên đọc và chắc chắn khiến mọi tâm hồn dù sắt đá đến mấy cũng phải rung động.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh – Thư Nghi

Từng có người yêu tôi như sinh mệnh là một tác phẩm đầy ý nghĩa nói về một tình yêu bất diệt. Truyện kể về hai nhân vật Tôn Gia Ngộ và Triệu Mai. Hai người dù chỉ vỏn vẹn 10 tháng bên nhau nhưng đã dành cho nhau một tình yêu khắc cốt ghi tâm. 

Mãi khi số phận đẩy Tôn Gia Ngộ vào cái chết, anh vẫn không muốn người con gái anh yêu phải rơi nước mắt. Anh đã lặng lẽ ra đi với lời chúc phúc dành cho Triệu Mai rằng “Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ”. Đúng là một tình yêu bất diệt đến chết vẫn hướng về nhau.

Thất tịch không mưa – Lâu Vũ Tình

Thất tịch không mưa là câu chuyện tình yêu đầy ngang trái của Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình. Một tình yêu cấm kị, trái luân thường đạo lý của hai anh em thật bất hạnh biết bao! Với Thẩm Hàn Vũ, Thiên Tình vừa là em gái vừa là người yêu. Đến tận những phút giây cuối cuộc đời, họ mới được nếm trải một tình yêu ngọt ngào. Hy vọng ở bên kia thế giới, hai người có thể có một tình yêu trọn vẹn hơn và không gặp rào cản.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ

Ba nhân vật chính trong truyện Anh có thích nước Mỹ không ? là Trần Hiếu Chính, Trịnh Vy và Lâm Tĩnh đã trải qua một mối tình tay ba. Trần Hiếu Chính và Trịnh Vy đã cùng nhau trải qua thời thanh xuân tươi đẹp. Tuy nhiên, cuối cùng Trịnh Vy đã chọn ở bên Lâm Tĩnh. Đây là một lựa chọn tuy khiến nhiều độc giả bất bình nhưng đó là lựa chọn được đặt ra trong hoàn cảnh của Trịnh Vy. Đây mới đúng là sự lựa chọn giúp cô có cảm giác an toàn trong cuộc đời đầy sóng gió.

Sẽ có thiên thần thay anh yêu em – Minh Hiểu Khê

Mễ Ái và Bùi Dực yêu nhau một mối tình thật đẹp, thật ngọt ngào. Trớ trêu thay, Bùi Dực vì hy sinh cho Mễ Ái mà phải chết. Sau đó, Mễ Ái đã tìm đến hơi ấm một người mà cô hiểu nhầm đang mang trái tim mà Bùi Dực hiến tặng. Biết bao cảm xúc lưỡng lự, băn khoăn, tự trách bản thân,… của từng nhân vật chắc chắn sẽ khiến bạn đọc nao lòng.

Đáng tiếc không phải anh – Diệp Tử

Những năm tháng đại học giữa Hướng Huy và Diệp Tử được khắc họa nên với một tình yêu thật đẹp. Tuy nhiên, sau đó Hướng Huy phải xa Diệp Tử vì lý do gia đình. Xa cách bấy lâu, hai người tình cờ gặp nhau tại chốn cũ. Cảnh vật vẫn như xưa nhưng tình cảm của Diệp Tử có thay đổi chăng? Liệu Diệp Tử vẫn còn lưu giữ kỷ niệm về chàng trai thanh xuân năm nào? Những tình tiết hấp dẫn này chắc chắn khiến tác phẩm trở thành một trong những sách ngôn tình đáng đọc nhất.

Ốc sên chạy – Điệp Chí Linh

Lục Song luôn dành một tình yêu chân thành cho Vệ Nam. Tình cảm của hai người cứ dần dần mà vun đắp, ví như hai con ốc sên đang chậm chạp đi trên con đường tình yêu. Có lẽ chậm mà chắc mà hai người cuối cùng đã tìm được nhau, hiểu được tấm chân tình của nhau. Đúng là một chuyện tình đẹp và có hậu như một câu chuyện cổ tích khiến bao người ngưỡng mộ.

Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Tựa sách ngôn tình này đặt ra một câu hỏi khó trả lời chắc chắn sẽ khiến độc giả tò mò và muốn đọc thử. Và chắc chắn dành thời gian đọc tác phẩm này sẽ không khiến bạn thất vọng. Mãi mãi là bao xa kể về câu chuyện tình yêu giữa giáo sư Dương Lam Hàng và cô học trò Bạch Lăng Lăng. Hai người đã lạc mất nhau một lần, tuy nhiên, định mệnh đã sắp đặt hai người gặp lại nhau. Và cả hai quyết sẽ không chùn bước mà sẽ cùng nhau viết tiếp câu chuyện tình yêu còn dang dở.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Bến xe – Thương Thái Vi

Lại một câu chuyện tình yêu thầy trò nữa được khắc họa trong tác phẩm. Bến xe là chuyện tình buồn, đầy tiếc nuối giữa thầy giáo khiếm thị Chương Ngọc và cô học trò Liễu Địch. Vì muốn bảo vệ thanh danh người con gái mình yêu, Chương Ngọc đã hy sinh cả tính mạng với lời thề ước “Liễu Địch, nếu có kiếp sau, tôi sẽ ở bến xe này chờ em”. Lời thề ước này chắc chắn sẽ luôn khắc sâu trong tâm khảm Liễu Địch, rằng đã có người yêu cô hơn bao giờ hết.

Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn

Hai nhân vật chính Hạ Vi Lam và Tần Thiên Lãng luôn muốn làm tổn thương nhau nhưng họ đâu biết rằng họ mới là người đau nhất. Nhưng rồi, cuối cùng hai người cũng đã tìm đến nhau và dành cho nhau một tình yêu ngọt ngào. Một cái tên hay Hạ Vi Lam có nghĩa là tháng sáu trời xanh lam. Đúng như vậy, giữa tháng sáu trời xanh cao tươi đẹp, hai người đã cùng bên nhau thật hạnh phúc.

Gấm rách – Phỉ Ngã Tư Tồn

Một câu chuyện buồn lại được tái hiện trong tác phẩm. Tình yêu không thể xóa nhòa thù hận của Phó Thánh Hâm. Phó Thánh Hâm dù yêu Dịch Chí Duy nhưng tình yêu ấy vẫn không đủ dẹp nỗi hận đó. Cuối cùng, Dịch Chí Duy đã tự tử chết trong niềm hối hận khôn nguôi của Phó Thánh Hâm. Đây thật sự là một quyển sách ngôn tình đáng đọc và chắc chắn lấy đi biết bao nước mắt của độc giả.

Nhiều người cho rằng sách ngôn tình chỉ là những câu chuyện sáo rỗng khiến người đọc ảo tưởng. Tuy nhiên sự thật không phải vậy, sách ngôn tình là những câu chuyện xoay quanh nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống, khiến người đọc thấy được đâu đó hình bóng mình qua từng trang sách nên dễ dàng chạm đến được trái tim biết bao độc giả. Hy vọng bạn đọc có thể có nhiều trải nghiệm đặc biệt khi thưởng thức top 10 truyện ngôn tình đáng đọc này!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!