Top 10 cuốn sách thay đổi cuộc đời phụ nữ, bạn đã đọc chưa?

Là phụ nữ nghĩa là phải theo khuôn khổ về tề gia nội trợ, là chăm sóc con cái, gia đình,..? Không, ngày nay, vai trò của phụ nữ trong xã hội đã ngày càng thay đổi. Họ cũng kiếm tiền, cũng tham gia vào những công việc chính trị,…họ đã đứng lên để thay đổi những cái nhìn về bản thân mình. Nhưng họ cần làm những gì và làm sao để có thể cân bằng giữa những công việc xã hội và gia đình để có thể duy trì hạnh phúc trọn vẹn? Top 10 cuốn sách thay đổi cuộc đời phụ nữ dưới đây chắc chắn sẽ mang lại những lời khuyên bổ ích dành cho bạn đó!

Đủ nắng thì hoa nở

“Cuộc sống ngắn lắm. Hãy sống chậm lại. Hãy tha thứ thật nhanh. Đừng mất thời gian nói những lời rỗng tuếch và làm những hành động vô ích” – Trích sách.

Bạn đang mất phương hướng? Bạn đang không biết phải làm gì khi đứng trước những ngã rẽ, những khó khăn đang gặp phải trong cuộc sống,..? Vậy thì hãy đừng quên tìm đọc ngay tác phẩm “Đủ nắng thì hoa nở” – một trong những cuốn sách thay đổi cuộc đời phụ nữ của nhà văn Ba Gàn. Bằng lối dẫn dắt tinh tế, cách nói chuyện nhẹ nhàng, tác giả đã mang đến những luồng năng lượng mới về sự tự do, về tình yêu, về năng lượng sống,.. Cuốn sách như một liều thuốc tinh thần có thể nhẹ nhàng xoa dịu những tổn thương, cũng như mang lại một quan niệm sống tích cực hơn tới tất cả mọi người.

MUA SÁCH ĐỦ NẮNG THÌ HOA NỞ TRÊN TIKI

Cửa tiệm hạnh phúc

Hạnh phúc không phải là một định nghĩa quá sâu xa, hay hiểu đơn giản, đó là những thứ làm ta vui, làm ta cảm mến, làm ta cảm thấy dễ chịu,..

Tuy nhiên, hạnh phúc không tự nhiên đến và tự nhiên đi, hạnh phúc không phải lúc nào cũng trọn vẹn. Bằng những câu chuyện ngắn, bằng chính những chia sẻ đời thường; Lê Di – tác giả của cuốn sách đã mang đến những chia sẻ chân thành nhất. Dù trong bất kỳ tình huống nào, nếu như có thể suy nghĩ tích cực hơn, thì ta sẽ đều nhận ra những “mảnh” hạnh phúc nhỏ ẩn giấu trong đó. Và từ chính những mảnh nhỏ ấy, hãy nâng niu để khi ghép lại, chúng sẽ trở thành một bức tranh hạnh phúc trọn vẹn. Đó chính là thông điệp to lớn mà tác giả muốn gửi gắm: hãy trân trọng mọi thứ mà mình có, hạnh phúc không ở đâu xa cả, mà hãy cảm nhận để tìm ra nó.

MUA SÁCH CỬA TIỆM HẠNH PHÚC TRÊN TIKI

Em sẽ nuôi con chúng ta

Là một trong những cuốn sách thay đổi cuộc đời phụ nữ mà bất kỳ cô gái nào cũng nên đọc một lần trong đời, “em sẽ nuôi con chúng ta” chính là một cuốn tự sự kể về quãng thời gian nuôi con đơn thân của chính tác giả. Sinh con chỉ mới ở cái tuổi 22, không chồng; cô gái ấy đã vượt qua những dèm pha, bàn tán và đã vươn lên như thế nào? 

Không chỉ là một câu chuyện; mà sau khi đọc xong, chắc chắn cuốn sách sẽ mang lại một nguồn năng lượng, động viên tích cực tới những người cũng đang ở trong hoàn cảnh như vậy.

MUA SÁCH EM SẼ NUÔI CON CHÚNG TA TRÊN TIKI

Con chúng ta hạnh phúc là được

“Không có cái gọi là một đứa con hoàn hảo, cũng như không có cái gọi là phụ huynh hoàn hảo” – trích sách. 

Thật vậy, trên đời này không ai là hoàn hảo. Hoàn hảo chỉ là một cách nhận xét tương đối và tùy theo ý kiến chủ quan của từng người. 

Do vậy, trong cuộc sống gia đình, và đặc biệt là trong nuôi dạy con cái; việc yêu cầu về sự hoàn hảo đôi khi không những tạo áp lực cho chính những đứa con, mà còn gây nên những điều bất hòa trong chính mối quan hệ vợ chồng. Nhưng việc mong muốn có thể làm sao cho con mình phát triển tốt nhất thì không hề sai. Vậy làm thế nào? 

Cuốn sách với những lời chia sẻ, mách nhỏ và kinh nghiệm về những tip nuôi dạy con cái một cách đúng đắn chắc chắn sẽ giúp ích phần nào tới những ông bố, bà mẹ trẻ. Không những vậy, xen lẫn trong đó còn có những mẩu chuyện nhỏ về những vấn đề, những câu chuyện thường gặp trong cuộc sống gia đình khiến cho cuốn sách trở nên gần gũi và lôi cuốn hơn rất nhiều. 

MUA SÁCH CON CHÚNG TA HẠNH PHÚC LÀ ĐƯỢC TRÊN TIKI

Quyến rũ và nổi bật

Đây chính là một trong số những cuốn sách thay đổi cuộc đời phụ nữ nên đọc với những cô nàng hiện đại. 

“Quyến rũ và nổi bật” chính là một cuốn cẩm nang mách bạn làm sao để có thể phát triển vẻ đẹp riêng có của bản thân, làm sao để cho mình trở nên đẹp hơn và nổi bật hơn trong mắt mọi người từ những tình huống nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Cùng với cuốn sách thứ hai trong bộ sách này đó là “Sáng tạo và cân bằng”, những người phụ nữ hiện đại chắc chắn sẽ có thể giúp bản thân mình tự tìm ra những cách để “hạnh phúc” riêng và khiến cho cuộc sống luôn bừng sáng.

MUA SÁCH QUYẾN RŨ VÀ NỔI BẬT TRÊN TIKI

Phụ nữ tuổi 20 thay đổi để thành công

Tuổi 20 là lứa tuổi bấp bênh, khi mà chưa có điều gì là chắc chắn và ổn định. Trước rất nhiều những khía cạnh trong cuộc sống, từ tình yêu, sự nghiệp, mối quan hệ,.. những cô gái trẻ nên chọn lựa và sắp xếp như thế nào? 

Cuốn sách với những lời văn dẫn dắt, truyền cảm, mang đầy tính kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm những “người phụ nữ tuổi 20” cảm thấy vững vàng và khôn ngoan hơn trước những thay đổi và lựa chọn đó trong cuộc sống.

MUA SÁCH PHỤ NỮ TUỔI 20 THAY ĐỔI ĐỂ THÀNH CÔNG TRÊN TIKI

28 cách để trở thành người phụ nữ giàu có

Chắc chắn không riêng cô gái nào cũng đều có lúc tự dưng cảm thấy mình “nhẵn” túi, mà không hiểu mình đã chi tiêu những thứ gì. Thậm chí có khi đi làm cả vài tháng mà chẳng tiết kiệm được gì, để đến lúc cần tiền lại loay hoay xoay sở,.. Đó là tình trạng chung khi chúng ta chưa biết quản lý tài chính của mình. Có những khoản chi tiêu cứ nghĩ là vụn vặt hoặc ậm ừ “thôi cho qua”, nhưng đến khi cộng lại cũng là cả con số khổng lồ. Cuốn sách này sẽ giúp bạn trong những vấn đề như vậy, rằng chúng ta cần làm sao để kìm hãm sự tiêu tiền của bản thân, rằng nên đầu tư vào những khoản nào là hợp lý,… 

Đây chính là một trong những cuốn cẩm nang mà cô nàng nào cũng nên đọc ít nhất một lần!

MUA SÁCH 28 CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI PHỤ NỮ GIÀU CÓ TRÊN TIKI

Hạnh phúc không mặc đồng phục

Tiếp tục là một gợi ý trong top 10 những cuốn sách thay đổi cuộc đời phụ nữ đáng đọc.

“Hạnh phúc không mặc đồng phục” được viết lên bởi sự tổng hợp những câu chuyện nhỏ xung quanh cuộc sống, đặc biệt là của phụ nữ. 

Với 4 phần chính từ lứa tuổi chênh vênh của tình yêu, rồi tới lập gia đình, con cái cho tới cách kiểm soát và tổng hòa những mối quan hệ xã hội; cuốn sách mang tới những lời khuyên về cách sống làm sao để luôn hạnh phúc. Bởi hạnh phúc không mặc đồng phục, nên hãy luôn trân trọng những mảnh ghép riêng về hạnh phúc của chính mình để khiến cho bản thân luôn được vui vẻ.

MUA SÁCH HẠNH PHÚC KHÔNG MẶC ĐỒNG PHỤC TRÊN TIKI

Yêu không tổn thương

Trong cuộc đời ai mà không có lúc yêu? Ai mà không mong muốn mình có một tình yêu trọn vẹn? Nhưng tình yêu vốn đâu chỉ như vậy, yêu là còn có lúc giận hờn, cãi vã, hợp tan,.. Vậy làm sao để yêu mà không tổn thương?

Với những hiểu biết về tình yêu đa dạng từ nhiều góc độ, cuốn sách sẽ giúp những những ai đang trong mối quan hệ có thể kiểm soát và làm chủ được cảm xúc, cũng như học cách thấu hiểu hơn trong tình yêu. 

Có một đoạn trích dẫn mà tôi khá tâm đắc trong cuốn sách này: “Một người biết cách “yêu không tổn thương” là người có đủ bản lĩnh để dẫn dắt tình yêu của mình đi đúng hướng. Nghĩa là người đó có thể vượt lên trên những xáo động của hormone cảm xúc để tỉnh táo xây dựng một mối quan hệ có sự thấu hiểu, chân thành, tin tưởng”.

MUA SÁCH YÊU KHÔNG TỔN THƯƠNG TRÊN TIKI

Là phụ nữ, tôi có quyền

Ngày nay, khi xã hội phát triển, người phụ nữ không chỉ còn là “quanh quẩn nơi xó nhà, làm việc với nồi niêu bát đĩa” nữa, mà họ đã được đối xử công bằng hơn. Nhưng làm sao để họ có thể giữ được cân bằng trong cả cuộc sống gia đình và những công việc của bản thân?

Cuốn sách chính là sự tổng hợp từ những nghiên cứu, những bí quyết được tác giả chọn lọc và gửi gắm tới những người phụ nữ hiện đại, giúp họ có thể nhận thức và trân trọng hơn những giá trị của bản thân và nâng tầm nó. Từ đó có thêm một động lực để có thể có được hạnh phúc và thành công trọn vẹn hơn trong cuộc sống.

MUA SÁCH LÀ PHỤ NỮ, TÔI CÓ QUYỀN TRÊN TIKI

Trên đây là top 10 cuốn sách thay đổi cuộc đời phụ nữ ý nghĩa mà bất kỳ người phụ nữ hiện đại nào cũng nên đọc ít nhất một lần. Dẫu biết rằng, xã hội đổi thay, những áp lực đè lên đôi vai nhỏ bé của họ cũng ngày càng tăng lên. Nhưng hãy đừng quên tạo ra cho mình những năng lượng mới, và sự lạc quan để có thể luôn tìm cho mình những hạnh phúc riêng có.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: