Top 10 cuốn sách về trầm cảm nên đọc – Đừng để trầm cảm tấn công bạn!!!

Top 10 cuốn sách về trầm cảm nên đọc – Đừng để trầm cảm tấn công bạn!!!

Theo số liệu thống kê từ tổ chức Y tế thới giới (WHO), đến năm 2020 bệnh trầm cảm là một trong những căn bệnh có nguy cơ tử vong cao chỉ sau bệnh tim mạch. Một số liệu khác từ nhiều nghiên cứu trong nước, hiện nay 87% số trẻ em trong các mẫu nghiên cứu của họ có vấn đề về tâm lý. Ngày nay, trầm cảm được xếp vào top những căn bệnh phổ biến nhất, chính xác là nó là căn bệnh không của riêng ai. Hiểu và chung sống với nó là một chuyện không hề dễ, nhưng cũng không quá khó để bạn có thể làm quen với nó. Top 10 cuốn sách về trầm cảm sẽ giúp mọi người có cơ hội có thêm nhận thức về sức tàn phá và cách phòng tránh căn bệnh này.

#1 Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn

Tác giả quyển sách Đừng để trầm cảm tấn công bạn – David D. Burns là một bác sĩ nổi bật trong ngành tâm thần học. Do vậy mà trong quyển sách này tác giả đã cung cấp những phương pháp cực kỳ khoa học để giúp người đọc thấu hiểu chính xác tâm trạng của mình. Bên cạnh đó, sách còn đưa ra các phương pháp giúp bạn triệt tiêu cảm xúc tiêu cực, vượt qua cảm giác tội lỗi, hành vi chỉ trích và thù địch.

Đọc sách đừng để trầm cảm tấn công bạn, bạn sẽ thấy các biện pháp trình bày trong quyển sách này đã có tác dụng đến khoảng 70% bệnh nhân trầm cảm (theo ghi nhận được đăng trên tạp chí y khoa). Theo nhận xét của báo Los Angeles nó là một quyển sách xứng đáng để đọc đi đọc lại trong thời đại này. Tác phẩm cũng đã xuất bản được hơn 3 triệu quyển trên thế giới và là một trong những quyển sách được các chuyên gia trị liệu tại Mỹ khuyên bệnh nhân của họ nên đọc qua một lần.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

#2 Trầm Cảm – Làm Thế Nào Để Tránh Và Vượt Qua

Quyển sách được viết bởi các chuyên gia trong lĩnh vực y khoa, nên rất được đánh giá cao về mặt chuyên môn và ứng dụng thực tế. Quyển sách Trầm cảm – Làm thế nào để tránh và vượt qua, được hai tác giả là Dược sĩ CKI Bùi Văn Uy và BS Vũ Trung Hải tâm huyết biên soạn. Nó cung cấp cho người đọc những kiến thức cần thiết và cơ bản về căn bệnh không của riêng ai. Qua đó, người bệnh sẽ phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách tránh ảnh hưởng nghiêm trọng về tinh thần và thể chất của họ. 

#3 Lỗi – Error 404

Lỗi – Error 404 là tác phẩm tự truyện đầu tay của một cô gái trẻ Plaaastic (Lê Trần Mai Nhi), kể về hành trình vượt qua trầm cảm của mình. Với giọng văn chân thật lay động đến triệu con tim, quyển sách Lỗi – Error 404 tuy không có một kết thúc có hậu nhưng chắc chắn là nó không kết thúc ở đó.

Nhiều đọc giả đã mong muốn đọc tiếp phần hai của Plaaastic, tuy là tác phẩm đầu tay nhưng tác giả đã không khiến người yêu quý mình thất vọng. Quyển sách cũng đem đến cho đọc giả những câu chuyện buồn của cô gái qua những gì mà cô ấy chịu đựng. Nhiều bạn đọc đã không kiềm được nước mắt qua từng câu chuyện của cô gái trẻ và nhận xét đây là một quyển sách khá buồn.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

#4 Khi Mây Đen Kéo Tới

Tác giả quyển Khi Mây Đen Kéo Tới là PGS. TS Nguyễn Phương Hoa cùng Anbooks đã cho ra đời quyển sách này. Với tình trạng số người mắc bệnh trầm cảm ngày càng tăng, song kiến thức về nó thì không nhiều. Rất nhiều người cũng băn khoăn khi nghe nói đến căn bệnh này. Không ít số người trong họ cũng thắc mắc rằng liệu mình có mắc bệnh trầm cảm không hoặc làm cách nào có thể giúp những người mình yêu thương vượt qua trầm cảm.

Khi mây đen kéo tới không chỉ giúp người đọc giải đáp được những thắc mắc của mình, mà hơn hết nó sẽ giúp mọi người vượt qua cơn bão khi mây đen kéo tới. Cuốn sách là tâm huyết của vị phó giáo sư khi chia sẻ và ghi chú rất tỉ mỉ qua 30 câu chuyện được chia làm 3 nhóm hành vi. Dưới sự đồng hành của một nhà khoa học, những trải nghiệm cùng người mắc bệnh trầm cảm sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được cảm xúc và hành vi của người bệnh và giữ vững tinh thần cho chính mình.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

#5 50 Tuyệt Chiêu Chiến Thắng Nỗi Sợ Và Vượt Qua Trầm Cảm

Tỷ lệ các trẻ em trong độ tuổi vị thành niên đang đối mặt với các vấn đề tâm lý rất cao. Kiến thức về giáo dục tâm lý thật sự chưa được phổ biến trong nhà trường cũng như các bậc phụ huynh có được kiến thức về vấn đề này thật sự còn hạn chế. Quyển sách như một người bạn, người thầy giúp các em có thêm hiểu biết để tự giúp mình vượt qua những lúc khó khăn và cân bằng lại cảm xúc của chính mình.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

#6 Đối Trị – Căng Thẳng Và Trầm Cảm

Giữa cuộc sống nhộn nhịp, hối hả và tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ đã giúp xã hội phát triển hơn nhưng bên cạnh đó nó cũng gây ra những tác dụng phụ. Ngày nay con người rất dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, họ thường phải chịu những áp lực vô hình từ xã hội và thậm chí là chính họ.

Làm sao để giúp mọi người giảm bớt những áp lúc này và làm thế nào để trả lại không gian yên bình trong cuộc sống. Tác giả quyển sách Đối trị – Căng thẳng và trầm cảm nêu lên được bản chất của căng thẳng, nguyên nhân và lí do vì sao người ta lại bị vướng vào nó. Nếu có được một cái nhìn chính xác với bản chất của một hiện tượng chúng ta có thể dễ dàng thoát ra được những ma trận mà chính ta đã gây dựng ra.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

 #7 Giúp Con Không Bị Trầm Cảm

Quỹ Nhi Đồng LHQ (UNICEF) đã làm điều tra về bệnh trầm cảm ở trẻ em tại Việt Nam, và một con số đáng quan tâm đó là có khoảng 8% – 29% trẻ em vị thành niên mắc các bệnh về tình trạng tâm thần. Theo các chuyên gia, hiện nay phụ huynh chưa có nhiều kiến thức về lĩnh vực này, vì vậy các trẻ em mắc bệnh đang phải tự mình đối phó với chúng. Gia đình là một phần không thể bỏ qua trong quá trình điều trị trầm cảm.

Các phụ huynh nên đọc sách về trầm cảm để có cho mình những kiến thức chính xác về căn bệnh này ở trẻ. Bên cạnh đó những chiến thuật trong quyển sách cũng là hướng dẫn hữu ích để phòng tránh nguy cơ tái phát căn bệnh này ở con em mình.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

#8 Nâng Lên Được, Đặt Xuống Được

Tựa đề quyển sách Nâng lên được, đặt xuống được của tác giả Trương Di không chỉ là thông điệp của một cách sống đầy bản lĩnh mà nó còn là một góc nhìn khác về căn bệnh trầm cảm. Hành trình theo theo đuổi bản thân là hành trình trình của sự cô đơn và học cách buông bỏ những sai lầm, những hối tiếc trong quá trình đấy chưa bao giờ là dễ dàng.

Với thông điệp chính của quyển sách là mọi nguyên nhân đều do chính ta. Nếu ta hiểu và điều khiển được chính bản thân mình thì dù có bao nhiêu sóng gió, bao nhiêu nghịch cảnh ta đều vượt qua được.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

#9 Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc

Giữa thời đại bão bùng về cảm xúc, bạn có bao nghĩ là mình có thể quản lý được cảm xúc của mình không? Hay bạn nghĩ cảm xúc của bạn chính là do thái độ của người khác quyết định. Nếu bạn đang còn đặt cảm xúc của mình vào những lời nói của kẻ khác thì đó là một điều vô cùng nguy hiểm.

Đôi lúc bạn cũng tự rơi vào hố sâu của cảm xúc của chính mình. Khi mà cảm xúc rơi xuống tận cùng của vực thẳm thì hẳn bạn sẽ không thể nhìn thấy ánh sáng của con đường. Học cách cân bằng cảm xúc và lựa chọn cảm xúc cho chính mình chưa bao giờ quan trọng và cần thiết đến vậy. Quyển sách Thoát khỏi bẩy cảm xúc sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn để giúp bạn có được cuộc sống mà bạn mong muốn.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

#10 Bệnh Trầm Cảm Trong Cuộc Sống Hiện Đại

Cuối cùng là một quyển sách về trầm cảm mà mọi người không thể bỏ qua, nó nhưng một cuốn cẩm nang cần thiết cho những ai quan tâm về chủ đề này. Ths. Nguyễn Thơ Sinh đã cho chúng ta biết về  những nét cơ bản nhất của bệnh trầm cảm và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống sinh hoạt chúng ta hằng ngay. Tác giả đặc biệt dành riêng một chương về trầm cảm cho phái yếu.

Bên cạnh đó, quyển sách cũng đề cập đến những liệu pháp tâm lý và cách điều trị căn bệnh trầm cảm mà không cần uống thuốc. Cuốn sách còn giúp chúng ta đánh giá tình trạng trầm cảm của mình. Nếu có người thân bị mắc căn bệnh này thì chúng ta cũng dễ dàng chăm sóc họ và đồng thời bảo vệ mình trước nguy cơ mắc bệnh.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

“Em khép lòng vào bóng tối
Trả nợ trầm cảm ai đòi?
Phấn son không màu không lối
Áo quần nhòa nét tinh khôi”

(Trầm Cảm – Thiên Ân)

Qua top 10 những cuốn sách nói về bệnh trầm cảm nên đọc, tin rằng bạn có thể dễ dàng chọn lấy một quyển sách cho riêng mình. Hi vọng rằng ít nhất 1 trong 10 quyển sách trên sẽ giúp cho bạn không những có thêm hiểu biết để tự giúp mình và những người thân. Và nếu bạn đang rơi vào những khúc tối của cuộc đời mình, những thông tin trong đây sẽ phần nào soi sang cho con đường ấy của bạn.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!