Top 3 cuốn sách hay về cách dạy con của người Nhật Bản

Top 3 cuốn sách hay về cách dạy con của người Nhật Bản

Trẻ con giống như một tờ giấy trắng. Tính cách và sự thành công của con sau này phụ thuộc rất lớn vào cách giáo dục của các bậc cha mẹ. Nhật Bản luôn được biết tới là đất nước với cách giáo dục con trẻ vô cùng độc đáo và hiệu quả và luôn được rất nhiều cha mẹ noi theo. Và trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn top 3 cuốn sách hay về cách dạy con của người Nhật Bản mà sẽ là những cuốn cẩm nang không thể thiếu ngay khi bạn có con. 

Cuốn sách “Cách khen, Cách mắng, Cách dạy con”

Mở đầu trong danh sách sách hay dạy con của người Nhật Bản chính cuốn “Cách khen, Cách mắng, Cách dạy con” . Những lời khen, chê là những câu nói có tác động rất lớn đối với tâm lý của trẻ thơ. Bất kỳ ai khi làm cha làm mẹ đối luôn phải đối mặt với những tình huống bất lực khi con cái không nghe lời mình. Hay khi con đạt được những thành công, cha mẹ lại ngại ngùng không biết nên nói lời khen ra sao. Vậy thì trong cuốn sách “Cách khen, Cách mắng, Cách dạy con” do 2 tác giả Wakamatsu Aki  và Sasaki Masami viết sẽ là bí kíp tuyệt vời nhất.

Trong cuốn sách, 2 tác giả đã đưa ra cách phương pháp dạy con tuyệt vời dựa vào cách cách mắng, cách khen. Từ đó, giúp cho các bậc phụ huynh hiểu được bản chất của việc dạy dỗ con cũng như tâm lý con trẻ.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Cuốn sách “Cha mẹ Nhật dạy con tự lập” – phương pháp rèn luyện tính tự lập cho trẻ

Rèn luyện được cho trẻ tính tự lập luôn là điều mà nhiều bậc cha mẹ mong muốn. Bởi tự lập chính là nền tảng của sự thành công. Những công việc này dường như trở nên vô cùng khó khăn, nhất là đối với các bậc cha mẹ tại Việt Nam. Điều đó chính là do cách giáo dục sai hướng ngay từ đầu của cha mẹ. 

Với việc giải quyết những câu hỏi thực tiễn như: Làm thế nào để dạy trẻ biết yêu thương; Làm thế nào để trẻ tự thức dậy mà không cần lời thúc giục,… Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong cuốn “Cha mẹ Nhật dạy con tự lập” – 1 trong top 3 cuốn sách hay về cách dạy con của người Nhật Bản

Đây là cuốn sách được viết bởi chính một bà mẹ người Nhật – tác giả Sugahara. Dựa trên chính những kinh nghiệm dạy con của mình cùng quãng thời gian dài đi tư vấn cho nhiều cha mẹ Nhật về phương pháp rèn luyện con, Sugahara đã cho ra đời cuốn sách vô cùng bổ ích này. Sách giúp cho bố mẹ biết nhưng cách để hướng dẫn con cái có thể tự lập trong cuộc sống, đứng dậy sau vấp ngã, vượt qua mọi gian khổ trong tương lai sau này.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Cuốn sách “90% Trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ”

Những lời nói của mẹ, của cha chính là những đôi cánh đầu tiên dẫn con vào với cuộc đời. Sự giao tiếp và lời nói của cha mẹ hằng ngày tưởng chừng như không quan trọng nhưng lại có tầm ảnh hưởng rất lớn cho sự phát triển của trẻ. 

Có phải rất nhiều lần, trong cơn nóng giận, bạn đã buông những câu nói như “Đồ vô tích sự” hay “Mày chẳng làm được gì” trong cơn nóng giận với con, để rồi khi ngẫm lại mới thấy thực sự hối tiếc? Chính những câu nói ấy đã tạo nên rào cản về tâm lý của con trẻ, khiến chúng tổn thương, và không tự tin bước tiếp.f

90% Trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ” là cuốn sách hướng dẫn bạn các cách giao tiếp với con vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Từ đó, hình thành những tình cảm yêu thương trong con và những nhận thức đúng đắn.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Trên đây là top 3 cuốn sách hay về cách dạy con của người Nhật Bản, hy vọng rằng bạn thấy bổ ích và tìm cho mình 1 cuốn sách phù hợp. Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước. Một đứa trẻ có trở thành một người công dân tốt, một con người thành công hay không, tất cả đều dựa vào cách giáo dục đúng đắn của bố mẹ. Và cách dạy con của người Nhật chính là phương pháp giáo dục đúng đắn ấy.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!