Top 5 cuốn sách hay tài chính nên đọc 2020

Đọc sách không chỉ giúp chúng ta thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả mà còn đem lại rất nhiều bài học hay. Những cuốn sách ngôn tình, các đầu sách về kỹ năng giao tiếp bán rất chạy trên thị trường. Bên cạnh đó, một đầu sách được rất nhiều khách hàng yêu thích và tìm đọc đó là sách hay tài chính. Sau đây, chúng tôi xin đến giới thiệu 5 cuốn sách hay về tài chính bán chạy nhất.

Hiểu hết về tiền – How money works

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều có chung câu hỏi: “ Sao tiền cứ nhanh hết vậy?” Có phải chúng ta đang tiêu xài quá hoang phí? Để trở thành nhà đầu tư thông thái, người tiêu dùng thông minh, đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ về tiền. Tiền xuất hiện từ bao giờ? Nơi nào tạo ra tiền? Cách các chính phủ kiểm soát nguồn tiền tệ? Tại sao nó là tốt khi bạn có một khoản nợ?

Tất cả những câu hỏi thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong cuốn “ Hiểu hết về tiền”. Bạn sẽ có thể hiểu hàng loạt khái niệm liên quan đến tiền cùng những kiến thức cơ bản về tài chính. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được bổ sung kiến thức về trái phiếu, cổ phiếu, cách huy động vốn…Đây là một cuốn sách hay về tài chính cho những người yêu thích kinh doanh.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Tiền làm chủ cuộc chơi – 7 bước đơn giản để đạt được tự do tài chính

Bạn mong muốn có bí quyết tạo ra thu nhập cả đời. Hay có được nguồn tài chính ổn định cùng sự bình an trong tâm hồn. Tất cả những điều này sẽ được Tony Robbins chỉ ra trong cuốn sách “ Tiền làm chủ cuộc chơi”. Ngoài ra, khi đọc xong cuốn sách bạn còn biết cách đạt được tài chính nhanh hơn 30% so với mục tiêu. Hay cách giúp bạn có thể sánh ngang với 50 nhà đầu tư tài ba trên thế giới. 

Tiền làm chủ cuộc chơi với hai cuốn đã trở thành đầu sách hay tài chính được bình chọn bán chạy nhất New York Times. Cuốn sách là tâm huyết làm việc hơn 4 năm của tác giả. Cuốn sách giúp bạn có thể đạt được tự do tài chính với 7 bước.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Bí kíp làm chủ đồng tiền

Bí kíp làm chủ đồng tiền đã thu hút rất nhiều độc giả ở Nhật Bản. Và khi về đến Việt Nam, cuốn sách hay tài chính này cũng là một trong những cuốn sách bán chạy hàng đầu. Với cuốn sách, bạn sẽ tìm được cách tự do với đồng tiền, giúp cuộc sống thoát ra khỏi gò buộc của tài chính eo hẹp.

Để làm chủ được đồng tiền, bạn cần hiểu và kết thân với nó. Người sử dụng đồng tiền vào sở thích của mình là những người đầu tư thông minh. Cuộc sống tự do, đạt được nhiều điều yêu thích không phụ thuộc vào việc bạn có tiền hay không có. Bởi cho dù bạn là một người với khối tài sản kếch xù nhưng bạn không được làm những điều mình yêu thích thì cũng không có cuộc sống hạnh phúc.

Tác giả không đề cập đến những phiền toái đến từ đồng tiền. Từ những kiến thức cần thiết biết về đồng tiền, tác giả muốn độc giả có thể sử dụng đồng tiền một cách khôn khéo.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Tiền trong túi tình trong tim

Chúng ta ai cũng quan tâm đến việc có tiền hay không? nhiều hay ít mà chưa từng một lần ngồi thảo luận sâu về tiền. Chính vì vậy, ít ai có thể hiểu được những tác động to lớn của nó đến bản thân mỗi người. 

Không ai là không từng gặp rắc rối đến vấn đề tiền bạc, Để có thể tạo ra một mối quan hệ tốt đẹp với đồng tiền là điều không hề dễ làm. Mối quan hệ giữa tiền với con người cũng giống như mối quan hệ giữa người với người, có lúc thăng trầm có lúc nở hoa.

Kate Northrup đã viết cuốn sách Tiền trong túi tình trong tim như một lời giải thích mối quan hệ tình yêu giữa tiền và bạn. Bạn sẽ thu được rất nhiều thông tin tài chính hữu ích từ cuốn sách này đó. 

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Cách người Do Thái quản lý Tiền & Tài sản

Bạn đã từng nghe qua câu nói: “Tiền của thế giới nằm trong tay người Mỹ, nhưng tiền của người Mỹ lại nằm trong túi người Do Thái”. Ai trong chúng ta cũng đều biết về sự thông minh, giàu có của người Do Thái. Chúng ta cần học tập họ về mọi thứ và cả cách quản lý tiền bạc và tài sản.

Người Do Thái có cách quản lý và sử dụng tiền bạc khác biệt so với những dân tộc khác. Qua cuốn sách, bạn sẽ thấy mối quan hệ mật thiết giữa tiền bạc và trí tuệ. Không phải tự nhiên mà trí thông minh cũng như cách quản lý tài sản của người Do Thái được nhiều nơi hâm mộ và học tập. Bạn sẽ được lý giải và biết được những dẫn chứng cụ thể trong cuốn sách “ Cách người Do Thái quản lý Tiền & Tài sản”.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Một trong những điều góp phần làm nên thành công trong cuộc sống của bạn là cách quản lý tài chính. Muốn thực hiện được điều trên, bạn cần hiểu rõ về tiền, cách nó được vận hành. Hãy tìm đến 5 cuốn sách hay tài chính chúng tôi giới thiệu trên đây, chúng sẽ rất hữu ích với bạn. 

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: