Top 5 cuốn sách kĩ năng trẻ hay nhất nên đọc

Top 5 cuốn sách kĩ năng trẻ hay nhất nên đọc

Sách là nguồn tri thức vô tận, ẩn chứa rất nhiều bài học kinh nghiệm đầy quý giá. Chính vì vậy, đọc sách mỗi ngày được ví như một “khoản đầu tư có lãi” dành cho các bạn trẻ hiện nay. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu Top 5 cuốn sách kĩ năng trẻ hay nhất mà bạn nên đọc.

Henry David Thoreau từng nói rằng: “Một cuốn sách hay thực sự hay dạy tôi nhiều điều hơn là đọc nó. Tôi phải nhanh chóng đặt nó xuống, bắt đầu sống theo những điều nó chỉ dẫn. Điều tôi bắt đầu bằng cách đọc, tôi phải kết thúc bằng hành động.” Những cuốn sách kĩ năng trẻ với những câu chuyện mới, với cách nhìn mới sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều mà mình chưa biết và thay đổi cuộc sống của bạn.

Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật (Mari Tamagawa)

Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật được nhà văn Mari Tamagawa viết nên để làm nơi bấu víu cho các bạn trẻ đang gặp bế tắc. Người dân xứ anh đào từ lâu vốn được biết đến với nghị lực sống kiên cường, từ đó câu chuyện về cô gái Mari Tamagawa – một nạn nhân của vấn nạn bạo lực, bị ruồng bỏ và trầm cảm trở nên có sức hút lạ thường ngay từ những câu chữ đầu tiên. Ẩn sâu bên trong hình dáng nhỏ bé, nhưng cô gái ấy đã vượt qua chính bản thân mình, đánh bại trở ngại về tâm lý và trở thành một chuyên gia tâm lý học và làm việc cho Lực lượng phòng vệ quốc gia.

Câu chuyện trong Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật chính là phương thuốc mang đến sự giải thoát cho những điều luôn ám ảnh bạn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nó còn là lời nhắn nhủ đầy chân thành, rằng hãy bảo vệ những người xung quanh bạn và chính bạn, hãy biến mình thành người bảo vệ của chính mình.

Sẽ có cách, đừng lo! (Tuệ Nghi)

Sẽ có cách, đừng lo là cuốn sách hay liên tục nằm trên kệ best seller tại các nhà sách trong suốt một khoảng thời gian dài. “Nếu cánh cửa này đóng lại, bạn sẽ chọn mở tiếp cánh cửa khác hay bất lực trong oán trách vô vọng?” Câu hỏi này khiến con người ta dừng than vãn, dừng đau khổ và dừng oán trách để đi tìm một hướng đi mới, tìm cách giải quyết nút thắt cho bản thân. Bên cạnh đó, cô gái trẻ Tuệ Nghi cũng dành tặng cuốn sách như một cách động viên và khích lệ tinh thần cho những người đang rơi vào bế tắc trong cuộc sống nhắc nhờ rằng chỉ cần bạn cố gắng thì “Sẽ có cách, đừng lo!”

Đừng lãng phí những ngày đẹp trời (Jinie Lynk)

“Thanh xuân là một lần đi xa mãi không về.” Khi đọc title Top 5 cuốn sách kĩ năng trẻ hay nhất nên đọc, bạn sẽ không tin có cái tên Đừng lãng phí những ngày đẹp trời ở đó, vì đây là một cuốn sách tản mạn, một cái nhìn về quá khứ đẹp mà người ta gọi là thanh xuân chứ không phải là bất kỳ một bài học khô khan nào. Tuy nhiên, nó lại là dịp để bạn dừng lại và nhìn thử rằng thanh xuân của mình có phải chỉ toàn những ngày tháng âm u vì thất bại hay không.

Cuộc sống ngày càng khó khăn và khắc nghiệt hơn. Nhưng bạn phải luôn tìm hiểu và học hỏi những cách đối mặt với từng khó khăn. Lấy thất bại làm động lực hay bài học kinh nghiệm. Đừng quên tự vực bản thân mình dậy và vượt qua để trưởng thành. Tuổi trẻ của chúng ta rất đẹp, chính vì vậy  “Đừng lãng phí những ngày đẹp trời!”, hãy sống theo cách “đẹp nhất” và tự tin nhất của chính bạn.

Mình sinh ra đâu phải để buồn (Iris Cao – Hamlet Trương)

Cuộc đời của mỗi người trẻ xoay quanh những vấn đề muôn thuở: tình yêu, gia đình, công việc, đam mê,… Và chúng ta luôn luôn phải lựa chọn khi xung quanh là vô vàn những cám dỗ, những khó khăn luôn sẵn sàng đánh bại bất kỳ lúc nào.

Cuốn sách kỹ năng trẻ Mình sinh ra đâu phải để buồn được Iris Cao và Hamlet Trương đặt vào một cái nhìn tích cực hơn, những thứ có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, có thêm dũng khí để đối mặt với những điều mà bạn không muốn vượt qua. Với cách nhìn nhận mới mẻ cũng như cách diễn đạt mới lạ của hai tác giả sẽ làm bạn thích thú và nhận ra cuộc sống này rất tươi đẹp. Nếu bạn cứ mãi đắm chìm trong khoảng không vô hình của nỗi đau, bạn sẽ biết được mình sẽ đánh mất những gì.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? (Roise Nguyễn)

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ? được chia thành 3 phần ứng với từng chủ đề kết nối ngầm: Học gì? – Làm gì? – Đi đâu? Nhưng đó không phải là một cách dạy đời, vì mỗi người có một cuộc đời khác nhau. Nhưng những câu chuyện, những chặng đường đầy giông bão, những quyết định hiểm hóc của Roise Nguyễn có lẽ sẽ khiến ai đó nghiệm ra được vài điều gì đó về tuổi trẻ, trước khi quá muộn. Nếu bạn đang loay hoay tìm giá trị của bản thân mình, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Sẽ là liều thuốc sinh lực tuổi trẻ dành cho bạn.

   review sach tuoi tre dang gia bao nhieu

Bạn đã đọc được bao nhiêu trong số 5 cuốn sách kĩ năng trẻ trên đây? Hãy thử một ngày “ngấu nghiến” chúng để tuổi trẻ của bạn trọn vẹn hơn.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!