Top 5 sách tiếng Anh dễ đọc cho người mới bắt đầu!

Top 5 sách tiếng Anh dễ đọc cho người mới bắt đầu!

Hẳn là nhiều bạn có mong muốn trải nghiệm đọc sách ngoại văn bản gốc, với các mục đích khác nhau, trong đó có việc cải thiện kĩ năng đọc tiếng Anh. Tuy vậy, phải công nhận tiếng Anh không phải một ngôn ngữ thật sự dễ dàng và việc đọc được sách tiếng Anh là cả một thử thách. Sau nhiều năm đọc sách và rút ra kinh nghiệm, mình mong muốn giới thiệu tới các bạn danh sách những cuốn sách tiếng Anh dễ đọc, dành cho người mới bắt đầu.

Sách mình lựa chọn dựa trên tiêu chí văn phong đơn giản, nội dung dễ hiểu nhưng không kém phần sâu sắc. Chính vì tiêu chí diễn đạt dễ hiểu, top sách tiếng Anh hay nhất này đều hướng tới đối tượng thiếu nhi – vị thành niên, nhưng vẫn mang lại giá trị nhân văn dành cho mọi lứa tuổi. Đây cũng là những tựa sách đã được chuyển ngữ tiếng Việt và có phim chuyển thể, tiện cho các bạn tham khảo để nắm bắt được nội dung.

#1 Diary of a Wimpy Kid (Nhật kí chú bé nhút nhát)

Đây là một bộ sách tiếng Anh dễ đọc dài tập kể về cậu nhóc Gregory, với những mẩu truyện vừa vui tươi lại vừa thấm thía. Đáng đọc nhất chính là hai tập đầu tiên, “Diary of a Wimpy Kid” và “Rodrick Rules”. Tại hai cuốn sách này, chúng ta thấy được sự “wimpy” (nhút nhát) của nhân vật chính cũng như cách cậu thay đổi dần và phát triển.

Chính vì nhân vật chính là một cậu trai còn ngồi ghế nhà trường, sách lại được viết dưới dạng nhật kí ngắn gọn, bộ truyện này rất phù hợp dành cho các bạn mới bắt đầu. Các bạn chắc chắn sẽ cười ngặt nghẽo với độ hài hước “khó đỡ” của bộ sách!

Mua sách trên Fahasa

#2 The Perks of Being a Wallflower (Điệu vũ bên lề)

Liệu các bạn đã từng xem qua bộ phim chuyển thể với các diễn viên đình đám như Logan Lerman hay Emma Watson? “The Perks of Being a Wallflower” là một cuốn sách cực kì cảm động và ấn tượng về tuổi dậy thì. Đây là một độ tuổi rất nhạy cảm, có nhiều chuyển biến về tâm lý – tất cả đều được thể hiện tại cuốn sách này.

Mua sách trên Tiki

#3 The Little Prince (Hoàng tử bé) – Cuốn sách tiếng Anh dễ đọc, dễ hiểu

Mặc dù bản gốc của “Hoàng tử bé” là tiếng Pháp, bản được chuyển ngữ qua tiếng Anh (hay bất cứ thứ tiếng nào khác!) đều vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Có lẽ, các bạn đã từng nghe qua một cuốn sách nhỏ bé mà mạnh mẽ, cổ tích dành cho trẻ em và triết lý dành cho người lớn.

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách chứa chan bài học về cuộc sống diệu kì, lại có thể sánh ngang hàng với Nhà giả kim, đây là tựa sách dành cho bạn. “The Little Prince” chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng, với câu từ đơn giản nhưng ý nghĩa sâu xa.

#4 The Giver (Người truyền kí ức)

Hãy thử xem phim trước để lấy động lực động sách, bật mí rằng phim có Taylor Swift tham gia diễn xuất đó! Đây là một cuốn sách thuộc thể loại phản địa đàng – kể về một trái đất được tái thiết lập sau diệt vong. Khác với những cuốn sách khác cùng thể loại như “1984” hay “Chuyện người tùy nữ”, cuốn sách “The Giver” khắc họa một thế giới mới hoàn hảo không tì vết, nơi không một nỗi đau nào có thể đụng tới loài người.

Vậy nhưng, loài người đã phải trả cái giá chát ra sao để đạt được sự hoàn hảo ấy?Lối viết dung dị, câu chuyện lại xoay quanh những đứa trẻ, “The Giver” là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu cuộc hành trình với thể loại sách phản địa đàng đình đám.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

#5 Wonder (Điều kì diệu)

Nếu chỉ được sử dụng một từ để miêu tả cuốn sách, mình sẽ sử dụng luôn từ “wonder” (kì diệu). Hết sức tươi sáng và tích cực, đây là một cuốn sách cực “ấm lòng” kể về nhân vật chính là một cậu bé mới vào cấp 2. Không giống như những đứa trẻ đồng trang lứa khác, cậu bé lại không may mắn sở hữu một khuôn mặt dị dạng bẩm sinh.

Hành trình của cậu tại ngôi trường mới với bao chuyện vui buồn cùng bao người bạn mới đã được tác giả thể hiện sinh động qua cuốn sách. Câu từ đơn giản, nội dung hấp dẫn, “Wonder” là một cuốn sách cực kì đáng yêu mà các bạn không nên bỏ lỡ!

Mua sách trên Fahasa

Hy vọng qua danh sách những cuốn sách tiếng Anh dễ đọc này, các bạn đã tìm được những tựa phù hợp với sở thích để bắt đầu chuyến khai phá ngoại ngữ tiếng Anh. Mong rằng các bạn sẽ có trải nghiệm đọc sách thật tuyệt vời cũng như một vốn từ dồi dào sau khi hoàn thành sách.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!