Top 9 cuốn sách du lịch “must-read” dành cho dân phượt

Những chuyến đi luôn là niềm cảm hứng viết sách không bao giờ tận. Một cuốn sách du lịch hay sẽ cho người đọc những hiểu biết sâu sắc hơn về những mảnh đất mới, những tư tưởng mới. Sau đây, bài viết xin chia sẻ 9 cuốn sách về du lịch “must-read” cho mọi người, đặc biệt là dân phượt muốn có nhiều trải nghiệm mới.

Sáu người đi khắp thế gian (The Drifters) – James Albert Michener

Cuốn tiểu thuyết phiêu lưu The Drifters là câu chuyện về sáu con người xa lạ cùng đồng hành với nhau vượt ngàn dặm xa xôi xuyên qua lục địa Âu Mỹ. Qua The Drifters, tác giả đã cho bạn đọc một tổng quan kiến thức – ví như một cuốn bách khoa toàn thư – về nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Tất tần tật những gì về văn hóa nghệ thuật, xã hội, tâm lý con người đương thời sẽ được thể hiện thật sâu sắc qua tác phẩm này.

Con đường Hồi Giáo – Nguyễn Phương Mai

Đây là một sáng tác của một tác giả người Việt và để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc là dân phượt. Con đường Hồi Giáo thể hiện được cái nhìn, quan điểm sâu sắc của tác giả về tôn giáo và con người một cách tinh tế và không gây nhàm chán. Một bức tranh toàn cảnh về Hồi Giáo sẽ hiện ra thật sống động, thú vị qua những câu chuyện mà tác giả trình bày. Nếu bạn là một người yêu thích tìm hiểu văn hóa và tôn giáo thì chắc chắn bạn sẽ tìm được sự đồng điệu khi đọc quyển sách này.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Hoang dã (Wild) – Cheryl Strayed

Wild – quyển hồi ký về chuyến hành trình đi bộ của tác giả Cheryl Strayed khi 26 tuổi – chắc chắn là một quyển sách phượt không thể bỏ qua. Cuốn hồi ký kể về chuyến đi bộ dài 1770km của cô theo đường mòn Pacific Crest Trail. Sau khi trải qua những mất mát lớn trong cuộc đời, mẹ mất và hôn nhân tan vỡ, cô quyết định thực hiện một cuộc hành trình của riêng mình.

Quyển sách kể lại một cách chân thật nhất những trải nghiệm của cô trên hành trình dài đó, những con người cô đã gặp, những thử thách tưởng như không thể vượt qua cũng như những chiêm nghiệm của cô về cuộc sống. Đồng thời tác phẩm cũng là câu chuyện truyền cảm hứng của một trái tim tan vỡ muốn tìm lại chính mình.

Vespa du ký (La Cina In Vespa) – Giorgio Beetinelli

Vespa du ký là cuốn sách du lịch thúc đẩy dân phượt “xách balo lên và đi” hơn bao giờ hết. Qua những câu chuyện, những lời chia sẻ của tác giả Giorgio, mọi người sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tươi mới của ông khi xuyên qua lục địa Á Âu trên con xe vespa cũ kĩ. Biết bao kỷ niệm, biết bao câu chuyện của tác giả qua chuyến đi dài 24000km này được thể hiện thật lý thú và chắc chắn sẽ khiến bạn đọc phải nghiền ngẫm về những trải nghiệm riêng của bản thân.

Trên đường (On the road) – Jack Kerouac

Có thể nói On the road là một quyển sách khá khó đọc. Quyển sách không đơn thuần là câu chuyện về những “chiến tích du lịch”, mà hơn hết, nó thể hiện được những tư tưởng, những quan điểm sâu sắc qua từng nhân vật. 

On the road kể về hành trình xuyên Mỹ của ba nhân vật Dean Moriarty, Sal Paradise và Marylou và dần dần bị cuốn vào vòng xoáy của ma túy, rượu, tình dục,… Qua đó, hành trình của ba nhân vật sẽ cho ta những suy ngẫm riêng mà không phải tác phẩm nào cũng làm được.

Vào trong hoang dã (Into the wild) – Jon Krakauer

Đây chắc chắn là một cái tên kinh điển trong dòng sách du lịch và được rất nhiều người quan tâm. Nó thôi thúc mạnh mẽ mọi người, nhất là giới trẻ, tìm thấy những trải nghiệm riêng của mình thông qua những chuyến đi.

Cuốn sách kể về câu chuyện của chàng trai trẻ Christopher McCandless. Mặc dù đã có nhiều thứ mà mọi người mong muốn – tài giỏi, gia đình giàu có – nhưng Chris vẫn khao khát đi để trải nghiệm. Cuối cùng, Chris đã đạt được ước mơ của mình, bỏ lại hết những gì mình có để bắt đầu một cuộc sống mới ở vùng Alaska hẻo lánh.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Ăn, Cầu nguyện, Yêu (Eat, Pray, Love) – Elizabeth Gilbert

Quyển sách kể về hành trình du lịch một mình của Elizabeth qua những mảnh đất xa lạ khác nhau. Qua đó, những cảm xúc được thể hiện một cách chân thật nhất qua từng con chữ. Đặc biệt, cái hay của tác phẩm còn thể hiện ở sự thay đổi cảm xúc đến chóng mặt của Elizabeth trên chuyến đi của mình, từ đó cho người đọc sự thú vị và dường như cũng đắm chìm vào những cảm xúc của tác giả.

Hành trình về phương Đông (Journey To The East) – Blair T. Spalding

Hành trình về phương Đông là quyển sách ngắn gọn, súc tích nhưng để lại nhiều suy ngẫm. Tác phẩm nói về những triết lý Phật Giáo phương Đông thông qua cái nhìn đầy thú vị của tác giả. Nếu bạn là một người yêu thích tìm hiểu văn hóa tôn giáo, nhất là Phật Giáo thì đây là một quyển sách không thể bỏ qua!

Phương Đông lướt ngoài cửa sổ (The Great Railway Bazaar: By Train Through Asia) – Paul Theroux

Một hành trình dài bốn tháng rưỡi với hơn 30 chuyến tàu của Paul Theroux được thể hiện đầy chân thật qua tác phẩm này. Mỗi chuyến tàu là một hành trình khác nhau của Paul. Chúng ta có thể cảm nhận được nhiều điều lý thú về phương Đông một cách rõ ràng, tỉ mỉ nhất qua cái nhìn đầy sắc nét và pha chút dí dỏm của tác giả.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Sách từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của mọi người. Đọc một cuốn sách hay, chúng ta có thể tiếp nhận thêm những ý tưởng, những giá trị sâu sắc bên trong từng câu chữ, từ đó áp dụng vào cuộc sống. Và đọc sách du lịch cũng vậy. Hy vọng với 9 quyển sách mà Sách Đến Rồi chia sẻ, mọi người, nhất là dân phượt sẽ có được nguồn cảm hứng cho những chuyến đi bất tận trong tương lai!

One Response

  1. Quốc Đạt

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: