Top 9 đầu sách giúp bạn cải thiện vượt bậc kỹ năng giao tiếp

Top 9 đầu sách giúp bạn cải thiện vượt bậc kỹ năng giao tiếp

Khác với hàng loạt kỹ năng thông thường, việc giao tiếp tưởng như đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được lại đòi hỏi sự tôi luyện kỳ công và chứa đựng nhiều kỹ xảo nghệ thuật. Các bạn có thể tự bổ khuyết, rèn luyện bản thân, để thu hút hơn, có nhiều điều kiện phát triển hơn cùng với top 9 quyển sách kỹ năng giao tiếp là “bí tịch võ công” về nghệ thuật giao tiếp sau đây.

Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Quyển sách kỹ năng giao tiếp này được xem như “sách gối đầu giường” của nhiều bạn trẻ Việt, mang đến nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm quý báu, giúp bạn khai thác tốt nhất những câu nói thường ngày để đạt được hiệu quả tốt hơn. Tác giả Thác Nhĩ đã phân chia nội dung làm nhiều tình huống, đưa ra hàng loạt ví dụ cụ thể cho nhiều tầng lớp trong xã hội như học sinh – sinh viên, người mới đi làm, người giữ chức vụ cao… 

Đơn cử về cách nói lời khen trong xã hội, Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ đã phân tích rất nhiều hướng để lời khen, lời hay ý tốt của bạn khi nói ra, sẽ được ghi nhận, được trân trọng nhưng không quá lộ liễu và ngả theo hướng xu nịnh. Nên khen thật lòng, không khen sáo rỗng; nên khen sáng tạo, không khen bắt chước theo lối mòn; nên khen để động viên, giúp tiến bộ, không nên khen “đểu”, tạo hiềm khích lẫn nhau… là những điều cơ bản bạn có thể áp dụng ngay vào đời sống.

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công

Khác với những hướng dẫn trực tiếp của quyển đầu tiên được điểm tên, Bảy cấp độ giao tiếp để thành công đòi hỏi tư duy nhiều hơn từ người đọc. Quyển sách kỹ năng giao tiếp này của Michael J. Meher hướng đến nhiều hơn dành cho người môi giới, người tư vấn bán hàng. Qua 12 chương sách, từng mẩu chuyện nhỏ được đề cập giúp người đọc từng bước tối đa hóa sức lao động và cải thiện dần phương thức giao tiếp của mình.

Không chỉ dừng lại ở lời nói, quyển sách chỉ dẫn bạn cách tạo ra sự chủ động, đánh dấu riêng biệt của mình qua những kênh liên lạc như điện thoại, email, mạng xã hội… Giao tiếp thành công đã quyết định hơn 50% khả năng chốt sale của bạn rồi.

Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận

Cùng nằm trong top những quyển sách về kỹ năng sống được đón đọc nhiệt tình, Nói thế nào để được chào đón, làm thế nào để được ghi nhận của tác giả Trịnh Tiểu Lan mang đến nhiều kinh nghiệm hữu dụng dưới hình thức “sách giáo khoa” dễ hiểu, dễ nhớ và dễ áp dụng. Như với bài học làm sao giữ gìn gia đình hòa thuận, nội dung phân ra thành bài học cho vợ và bài học cho chồng, những tình huống thường gặp trong nhà, dễ dẫn đến cãi vã như việc chia sẻ việc nhà, chăm sóc con cái, cách làm lành khi giận dỗi… đều được minh họa cụ thể. Cách giải quyết linh hoạt, như lời khen thật lòng, cách “dỗ ngọt”, cách “lấy lòng” vừa tự nhiên, vừa hiệu quả được tác giả nêu ra và tổng kết ngắn gọn sau mỗi bài.

Nói thế nào để được chào đón – Top 10 Cuốn Sách Giúp Bạn Cư Xử Thông Minh Trong Giao Tiếp – giới thiệu sách – top sách hay – lời của sách – sách kỹ năng

Giao tiếp bất kỳ ai

Bạn vừa đến một nơi làm việc mới? Bạn vừa nhập học đại học? Bạn thấy bỡ ngỡ và không biết phải bắt chuyện và làm quen với ai? Câu trả lời ngắn gọn, xúc tích và dễ học theo được tóm gọn trong 130 trang của quyển sách Giao tiếp bất kỳ ai. Các vấn đề giao tiếp từ cơ bản như cách nói lời chào, cách cười khi bắt chuyện, đến cách tạo ấn tượng và đạt được nhiều nhất những mục đích đặt ra trong các cuộc thương thảo làm ăn đều được tìm thấy trong quyển sách của bộ đôi tác giả Jo Condrill và Bennie Bough này. Cùng “nhập môn” vào giới “nói hay, nói duyên, nói hấp dẫn” cùng quyển sách bỏ túi giá siêu phải chăng này thôi!

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Với 92 thủ thuật để thành công này, bạn chắc chắn sẽ cải thiện được rất nhiều khả năng bắt chuyện, thu hút người nghe và thuyết phục họ, dù chỉ dùng ½ “tuyệt kỹ” trong sách. Nghệ thuật giao tiếp để thành công giúp bạn có góc nhìn thực tế nhất, áp dụng nhanh gọn và hiệu quả nhất những điều cần làm trong từng trường hợp cụ thể. Dù không có giáo viên thực sự kề bên, quyển sách này không khác nào đã “cầm tay chỉ việc” cho độc giả, giúp bạn học được những kinh nghiệm rất quý báu để làm bản thân chuyên nghiệp và xử lý tình huống tốt hơn.

Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp

Bạn đang ở trạng thái “trên đe, dưới búa” kiểu trên là sếp lớn, dưới là nhân viên? Bạn đau đầu vì hàng loạt vấn đề phải giải quyết để nhân viên tiếp tục hăng hái công tác, còn sếp lớn không quở trách, không ép KPI quá mức? Bạn có thể tìm phương án xử lý nhiều “cơn đau đầu có điều kiện” trong quyển Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp của tác giả Jeffrey Gitomer. Những phương án đến từ nhiều ví dụ thực tiễn không chỉ mở ra hướng điều chỉnh cho bạn, mà còn mở rộng tầm nhìn, giúp bạn quản lý tổng thể công việc tốt hơn.

Lời từ chối hoàn hảo

Khi bạn đã biết cách “say Yes” đầy tinh tế, thì không thể bỏ qua cách “say No” đầy khéo kéo. Lời từ chối hoàn hảo sẽ mách bạn cách cân bằng giữa những việc cần làm và những điều không cần làm, điều chỉnh tâm lý “áy náy” khi bạn bỏ qua lời nhờ vả chỉ tăng thêm gánh nặng công việc của bản thân. Hãy học hỏi từ các tiêu chí ưu tiên từ quyển sách này, để giúp chính bạn có thêm thời gian để phát triển và hoàn thiện chính mình.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Để nâng cao hơn khả năng thuyết phục người nghe của bản thân, bạn cần học hỏi và áp dụng các nguyên tắc tâm lý được đề cập trong quyển Những đòn tâm lý trong thuyết phục của tác giả Robert B. Cialdini. Khi đã thuần thục các nguyên tắc đám đông, nguyên tắc bằng chứng xã hội, nguyên tắc thuận theo ngoại cảnh… thì sẽ đạt đến cấp độ “nói phải củ cải cũng nghe” mà ông bà xưa vẫn dạy. Điều này sẽ giúp cuộc sống, công việc của bạn thuận lợi và nhanh chóng thăng tiến hơn.

Sức mạnh ngôn từ

Luôn nằm trong top best-seller, quyển Sức mạnh ngôn từ của tác giả Don Gabor trang bị những “tuyệt chiêu” dùng từ ấn tượng, giúp bạn nổi bật giữa đám đông và đưa đến nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như phát triển chính bản thân. Qua 20 chương sách, các mối quan hệ thường thấy trong công việc như nhà sản xuất – nhà cung ứng, đơn vị phân phối – khách hàng, nhà sản xuất – khách hàng… sẽ được minh họa sinh động và gần gũi, giúp bạn “bỏ túi” những kinh nghiệm bổ ích, rút ngắn con đường đi đến thành công.

Trên đây là top 9 đầu sách kỹ năng giao tiếp hay nhất nên đọc. Hãy đọc, thử nghiệm và áp dụng nhuần nhuyễn, bạn sẽ thấy nhiều cơ hội đến với bạn hơn, chính bạn cũng sẽ phấn khởi và tràn đầy năng lượng.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!