Top 9 cuốn sách nên đọc trước hôn nhân

Hôn nhân không phải là nơi chiếc thuyền tình yêu cập bến mà chính là nơi chiếc thuyền bắt đầu ra rơi. Để chuẩn chị cho chuyến hành trình dài không kém phần gian nan ấy, sách là người thầy chu đáo nhất và vĩ đại. Nó không chỉ là kim chỉ nam trong suốt chuyến đi đấy mà còn chứa đựng những lời khuyên, tôn chỉ và là hành trang quý báo nhất mà bạn sẽ có được qua 9 quyển sách nên đọc trước hôn nhân này. 

#1 Năm ngôn ngữ tình yêu (The Five Love Languages) – Gary Chapman

Không có con đường nào ngắn hơn để đi tới một tình yêu vĩnh cửu và một hôn nhân bền vững đó là cả hai cảm thấy được quan tâm, yêu thương và chia sẻ. Tuy nhiên, cũng thật khó để đối phương hiểu đúng thông điệp qua từng hành động của người kia. Điều đó chỉ đơn giản là mỗi người chúng ta điều có một cách thể hiện mong muốn và yêu thương khác nhau mà thôi.

Giáo sư Gary Chapman đã khám phá ra những điều tưởng chừng là đơn giản đó và giúp mọi người thể hiện tâm tư tình cảm mình để đối phương có thể hiểu đúng. Cuốn sách Năm ngôn ngữ tình yêu thật là có ích giúp cho mọi người chuẩn bị sẵn tinh thần cho cuộc sống trong và sau hôn nhân, từ quan hệ vợ chồng, đến con cái và thậm chí là đồng nghiệp.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

#2 Đàn ông đến từ sao Hoả, đàn bà đến từ sao Kim (Men Are From Mars, Women Are From Venus) – John Gray

Là một trong những quyển sách thật sự cần thiết cho các cặp đôi trong một xã hội hiện đại. Khi mà mọi người đều bình đẳng như nhau thì nhiều cặp đôi lại quên rằng có những điều rất đặc trưng về khác biệt giới khiến lời nói hay cách ứng xử trong mỗi tình huống điều có ý nghĩa rất khác nhau.

Quyển sách nên đọc trước hôn nhân được tác giả đút kết từ những tình huống thực tế trong quá trình tư vấn, hướng dẫn cho cánh mày râu và những cánh hồng một nhận thức rõ ràng hơn về điều ấy. Từ đó giúp họ dễ dàng bộc lộ những nhu cầu, mong muốn của mình một cách đầy tinh tế khiến sợi dây tình cảm ngày thêm thắt chặt.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

#3 Tình dục thuở hồng hoang (Sex at Dawn) – Christopher Ryan

Chúng ta luôn tưởng tượng về những hạnh phúc ngọt ngào, những cảnh phim lãng mạn trên màn ảnh và rồi chúng ta là ngỡ ngàng nhận khi ra những khúc phim đơn điệu giữa cuộc đời mình. Khi có những hình dung khác nhau trong tâm trí, ta thường có những quan điểm sai lầm về tình yêu và cuộc sống trong quan hệ vợ chồng.

Tin chắc rằng, ngoài kia vẫn có rất nhiều quan điểm về cuộc sống hôn nhân rằng “hết ham muốn là không còn yêu”. Để bạn có thể cảm nhận rõ ràng hơn về nhiều vấn đề cơ bản của xã hội sơ khai đến cuộc sống hiện đại ngày nay, thì quyển sách sẽ là một trong những quyển sách nên đọc trước hôn nhân.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

#4 7 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc (The Seven Principles for Making a Marriage Work) – John M. Gottman

Nhiều cặp đôi ngày nay sau khi cưới được vài năm thì gặp không ít xung đột với nhau, nhiều đôi không còn yêu nhau như ban đầu nữa và nhiều gia đình tan vỡ từ đây. Điều này không còn xa lạ gì trong cuộc sống của chúng ta ngày. Để giữ được cuộc hôn nhân bền vững thì yêu thôi chưa đủ.

Tác giả đã dày công nghiên cứu các nhiều vấn đề trong cuộc sống hôn nhân, có phải tình yêu thì màu hồng còn hôn nhân là màu đen hay không? Quyển sách đã đưa ra các phương pháp cực kỳ khoa học để bất  kỳ ai muốn đầu tư cho một chuyến đi dài đến cuối con đường có thể cùng học hỏi và luyện tập cùng nhau.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

#5 Làm lành với hôn nhân (Committed: A Sceptic Makes Peace with Marriage) -Elizabeth Gilbert

Bất kỳ bạn trẻ nào khao khát một tình yêu nồng nhiệt hay chỉ có ý định muốn kết hôn. Hoặc bất kỳ ai muốn kết hôn trong năm nay thì điều nên dành ra chút ít thời gian để thưởng thức tác phẩm của Gilbert. Quyển sách như hiện thân của một linh hồn cao quý và một thể sát trần trụi nhất của cuộc hôn nhân. Nó như hội tụ tất cả trải nghiệm quý báu của một phần tuổi trẻ của cây bút đầy tài năng này mà bạn nên trải nghiệm trước qua ngòi bút của Gilbert.

#6 Hiểu về trái tim ( Understanding the Heart: The Art of Living in Happiness)  – Minh Niệm

Để mang đến cho bạn đời một yêu thương đúng nghĩa yêu thương, hiểu về cảm xúc của chính mình trước để có thể thấu hiểu cho đối phương sau. Có đủ kiến thức và bản lĩnh để dìu dắt đối phương khi họ chưa thật làm chủ được chính mình.

Nó là một trong những yêu thương tử tế nhất mà bạn có thể gửi đến người ấy. Hiểu về trái tim thật sự là quyển sách nên đọc trước hôn nhân, thậm chí ngay cả khi bạn chỉ có ý định muốn tìm hiểu một người nào đó hoặc đơn giản bạn chỉ muốn có được một cuộc sống bình an mà thôi.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

#7 Vợ người du hành thời gian (The Time Traveler’s Wife) – Audrey Niffenegger 

Là một tác phẩm văn học nước ngoài không bỏ sót cho những cô gái chuẩn bị kết hôn và  say mê sự lãng mạn. Trong tờ Daily Telegraph của Anh đã bình chọn tác phẩm này chỉ đứng sau tác phẩm kinh điển Harry Potter. Nó là tác phẩm xuất sắc được nhiều nhà làm phim chuyển thể thành những cảnh quay sống động và sâu sắc trên màn ảnh. Qua đó, ta lại học hỏi thêm những điều vô cùng giá trị từ tác phẩm này.

#8 Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên – Thuở ban đầu (The First Four Years ) – Laura Ingalls Wilder 

Cuốn sách hứa hẹn sẽ cho bạn những trải nghiệm của các cung bậc cảm xúc tuyệt vời. Hơn thế nữa tác giả cũng cho thấy một sự thật rằng, bất kỳ cuộc hôn nhân nào cũng là một phiên bản thu nhỏ của của cuộc sống chính chúng ta. Bạn đầu tư thời gian và tình cảm của mình vào đó nhưng đôi lúc nó lại không sinh lời. Đó cũng là chuyện quá đỗi bình thường, quan trọng là bạn nhìn nhận và quyết định có bước tiếp hay không sau những lần thất bại đó mới là điều tuyệt vời.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

#9 Đừng kết hôn trước tuổi 30 – Trần Du

Có lẽ, đã đến lúc bạn phải đưa ra quyết định của cuộc đời mình. Bạn đang bị áp lực vô hình từ xã hội và người thân xung quanh. Bạn cảm thấy mình chưa thật sự muốn kết hôn hoặc bạn đang dự định kiếm một đại gia nào đó để đám cưới. Có thể bạn mắc sai lầm cho những quyết định nông nổi trước tuổi trẻ của mình. Nhưng không sao với tinh thần ham học hỏi và với những kiến thức quý báo từ quyển sách Đừng kết hôn trước tuổi 30 tin chắc bạn sẽ đủ bản lĩnh để đưa ra những quyết định sáng suốt.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Không có điều gì đáng tự hào khi chính bạn đang khát khao, chủ động tìm và học hỏi những kiến thức, những kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia cũng như từ những người đầy trải nghiệm thông qua những top 9 những quyển sách nên đọc trước hôn nhân này. 

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: