Top 9 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc

Sách từ lâu đã là nguồn tri thức bất tận cho mọi người. Có nhiều cuốn sách không chỉ giúp người đọc giải trí mà nó còn có những ý nghĩa lớn lao hơn, đó là giúp con người trưởng thành, cải thiện bản thân theo hướng tích cực. Sách Đến Rồi xin chia sẻ đến bạn đọc top 9 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc để hoàn thiện mình hơn.

You can win – Bí quyết của người chiến thắng

Trong cuộc sống, thành công luôn là điều mà mọi người luôn khao khát. Tuy nhiên, việc xác định con đường đi đến thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Cuốn sách You can win sẽ là một quyển sổ tay kiến thức giúp bạn dần dần tìm ra con đường đến thành công, giúp bạn xác định những giá trị cần có trong cuộc sống mỗi người, cách lập mục tiêu để không rơi vào tình trạng mất phương hướng trên đường đời.

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Đây là một trong những cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại. Nhà giả kim là một tác phẩm dễ dàng chạm đến trái tim của hàng triệu bạn đọc, trở thành quyển sách truyền cảm hứng và thay đổi cuộc đời con người theo một hướng tích cực nhất. Vì lẽ đó, người ta thường xem Nhà giả kim là tác phẩm đáng đọc nhất đối với mọi người.

Trên đường băng – Tony buổi sáng

Tựa sách Trên đường băng tượng trưng cho một hành trình của giới trẻ khi muốn “cất cánh” trên đường băng của cuộc đời mình trước khi vươn xa trên bầu trời cao rộng. Cuốn sách Trên đường băng bao gồm 3 phần, đó là “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay” – tương ứng với từng giai đoạn trước khi “cất cánh” ấy. Mỗi phần là những lời nhắn gửi, những lời chia sẻ, những bài học,… của tác giả muốn gửi đến bạn trẻ để có thể vào đời thật vững vàng, thật ý nghĩa.

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Quyển sách này được kết tinh từ 40 cuộc phỏng vấn mà tác giả đã thực hiện với các triệu phú nổi tiếng. Từ đó, tác phẩm thể hiện được những suy nghĩ, những hành động giúp mọi người dễ dàng đạt đến thành công. Từ đó, bạn đọc có thể rút ra được những suy ngẫm riêng của riêng mình để áp dụng vào cuộc sống.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Đây không dừng lại là cuốn sách dành riêng cho người kinh doanh mà nó đủ sức lay động mọi người và trở thành một trong những quyển sách hay đáng đọc nhất. Cuốn sách cho người đọc một suy nghĩ tích cực, một niềm tin về một lối sống ý nghĩa, biết tin tưởng vào bản thân và giúp đỡ những người xung quanh.

18 phút

Có bao giờ bạn cảm thấy bản thân không đủ tập trung để làm một việc gì đó chưa? Nếu có thì đây chính xác là quyển sách bạn nên đọc. 18 phút – quyển sách dựa trên những bài viết trên tạp chí Harvard Business Review – sẽ cho người đọc biết cách tập trung thực hiện mục tiêu, biết cách loại bỏ những điều không cần thiết và đặt ra những ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống.

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đây là một cái tên kinh điển trong các dòng sách phát triển bản thân. Đắc nhân tâm sẽ cho độc giả một cách sống tinh tế “thu phục” lòng người. Vận dụng tốt những tư tưởng trong tác phẩm, rất nhiều người đã đạt được thành công thông qua việc kiểm soát được những rắc rối không thể tránh trong cuộc sống, đồng thời gầy dựng được các mối quan hệ cần thiết và tự tạo ra những năng lượng tích cực cho để thành công trong công việc lẫn đời sống cá nhân.

Khả năng cải thiện nghịch cảnh – Nassim Nicholas Tableb

Nghịch cảnh chính là một trong những trở ngại lớn nhất của con người trên hành trình đi đến thành công. Không ai có thể tránh khỏi những nghịch cảnh khó khăn, cho nên điều quan trọng ở đây chính là cách để vượt qua những khó khăn ấy. Cuốn sách chính là những lời khuyên chân thành của tác giả để giúp người đọc vươn lên sau những khó khăn, những sức ép, những căng thẳng, sức ép,…

Lý Gia Thành – Ông chủ của những ông chủ

Câu chuyện của Lý Gia Thành – một con người có thân phận nhập cư nghèo khổ vươn lên nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới – trong tác phẩm chắc chắn sẽ khiến người đọc say mê. Thành công sẽ không bao giờ đến nếu không cố gắng. Cũng giống như câu chuyện được truyền tải trong tác phẩm – câu chuyển của Lý Gia Thành với lối sống cần cù chăm chỉ, kiên định và luôn khao khát vươn lên để đạt đến thành công.

Trên đây là top 9 những quyển sách phát triển bản thân đáng đọc. Con người sinh ra không thể hoàn hảo nhưng hoàn toàn có khả năng dần dần hoàn thiện bản thân theo hướng hoàn hảo nhất có thể. Và đọc sách để phát triển bản thân chắc chắn là một trong những cách giúp con người vươn đến những giá trị sống tốt đẹp nhất!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: