Top 5 Cuốn Sách Hay Mang Âm Hưởng Mùa Hè, Ai Cũng Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Top 5 Cuốn Sách Hay Mang Âm Hưởng Mùa Hè, Ai Cũng Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Mùa hè với những ánh nắng chói chang cũng khơi gợi trong chúng ta nhiều cảm xúc khó tả về những quãng thời gian tươi đẹp. Dưới đây là 5 cuốn sách về mùa hè hấp dẫn người đọc từ đầu đến cuối:

#1. Khu Vườn Mùa Hạ

Ánh sáng luôn hiện hữu quanh ta, nhưng màu sắc của nó lại ẩn đi. Trong thế giới này có lẽ có vô vàn thứ đang ẩn nấp, vô vàn thứ ta không nhìn thấy được. Có những thứ giống như cầu vồng, thời tiết thay đổi chút là sẽ xuất hiện; nhưng cũng có những thứ, phải trải qua một quãng đường rất dài ta mới có thể thấy nó.

Là cuốn sách về mùa hè đầu tay của nhà văn Kazumi Yumoto, Khu vườn mùa hạ đem đến cho độc giả những giá trị đích thực của cuộc sống. Tạp chí School Library Journal đã đã nhận định về tác phẩm này như sau: ““Cuốn sách kể về sự ra đi nhưng cùng lúc khơi gợi niềm khao khát nắm bắt cái đẹp thuần túy khi được sống”.

Nội dung tác phẩm xoay quanh tình bạn của ba cậu bé là Wakabe, Yamashita và nhân vật tôi – Kiyama cùng cụ già cuối phố. Vượt qua rào cản về tuổi tác, họ thân thiết với nhau từ những điều bình dị nhất. Nhưng thời gian bên nhau của họ lại ngắn ngủi biết bao. Sau khi ba đứa trẻ trở về từ trại hè thì ông cụ đã yên giấc vĩnh hằng. Sự ra đi ấy nhẹ nhàng, thanh thản và đầy lặng lẽ. Giờ đây chỉ còn lại khu vườn mùa hạ với những bông hoa mà các cậu bé cùng ông cụ đã gieo trồng mà thôi.

Thông qua câu chuyện, tác giả muốn truyền đến một thông điệp cho người đọc là: đôi khi cái chết không phải là kết thúc. Chúng ta cần trân trọng từng giây từng phút sống trên cuộc đời này.

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fkhu-vuon-mua-ha-tai-ban-2020-p52788074.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fkhu-vuon-mua-ha-tai-ban-2020.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

#2. Em Thấy Chúng Ta Trong Một Mùa Hè

“Mùa hè của em thế nào? Đôi khi có những lúc em chẳng buồn làm gì, chẳng buồn online, cũng chẳng muốn tán gẫu vài câu chuyện, hay nghe tiếng một ai, chỉ muốn cuộn người lại mà ngủ một giấc, để cho nắng cứ thế mà lùa vào khung cửa, ôm lấy trái tim đang rạn nứt vì một sự ngây ngô đáng thương mà thôi…”

Với giọng văn đầy chất tự sự, tác giả đã khắc họa một mùa hè năm ấy thật đáng nhớ. Mùa hè đó không chỉ có câu chuyện thanh xuân đầy sức sống mà còn lưu giữ những ký ức buồn. Hiện thực xã hội đầy bất công cũng được tái hiện thông qua ngòi bút tinh tế của nhà văn Kim Ae Ran.

Tác giả đã khắc họa chân thực nỗi khổ đau của mỗi một con người bình thường với 8 câu chuyện ngắn. Nhà văn Kim Ae Ran lựa chọn giọng văn miêu tả nội tâm đan xen hồi tưởng. Có lẽ không ít người đọc sẽ đồng cảm và nhìn thấy mình trong những số phận con người khi lật giở từng trang sách. Mặc dù vậy nhưng Em thấy chúng ta trong một mùa hè không hề đem đến cho độc giả cảm xúc quá bi lụy mà vẫn mang lại tia sáng của sự hy vọng.

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fem-thay-chung-ta-trong-mot-mua-he-p38541784.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fem-thay-chung-ta-trong-mot-mua-he.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

#3. Bảy Bước Tới Mùa Hè

Biết chừng nào mới tới mùa hè? Chừng bảy bước là tới chứ mấy

Cuốn sách về mùa hèBảy Bước Tới Mùa Hè của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dành cho tất cả mọi người muốn tìm về thời thơ ấu hồn nhiên, trong trẻo. Khi đọc Bảy bước tới mùa hè, độc giả sẽ có cảm giác bâng khuâng như trở lại với những cảm xúc biết thích một người, hồn nhiên và đẹp đẽ đến lạ kỳ.

Truyện kể về Khoa – một cậu bé đang ở độ tuổi cấp 2 hết sức lém lỉnh. Khi về quê ngoại chơi, cậu có những rung động đầu tiên vô cùng đơn thuần, trong sáng với Trang – cô bé nhà hàng xóm. Các sự việc xảy ra không hề quá giật gân, cao trào nhưng đảm bảo độc giả chẳng thể rời mắt vào những trang sách. Những nhân vật Khoa, Mừng, Trang, Đào được tác giả Nguyễn Nhật Ánh xây dựng quá đỗi đáng yêu và ghi được dấu ấn trong lòng người đọc.

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fbay-buoc-toi-mua-he-p425284.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fbay-buoc-toi-mua-he-tai-ban-2019.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

#4. Tôi Của Mùa Hè Năm Ấy

Những năm tháng ấy, những ngày chỉ biết đến sách vở và bạn bè, vẫn luôn là một phần ký ức vô cùng đẹp của tất cả mọi người.

Bằng giọng văn nhẹ nhàng mà thấm thía, nhà văn đã khắc họa rõ nét mùa hè với cái nắng oi ả, cơn mưa bóng mây cùng ký ức về tình yêu thời niên thiếu. Hình ảnh của tuổi thanh xuân tươi đẹp và nhiệt huyết hiện ra qua từng trang sách.

Chuyện tình cảm của Lee Jae Lee và Yoon Je Hee bắt đầu vào những năm cấp 3. Vì nhiều nguyên nhân mà họ đã bỏ lỡ nhau. Tưởng chừng đoạn tình cảm ấy đã được hai người chôn vùi theo thời gian. Nhưng may mắn thay, mười năm sau gặp lại thì họ đã dũng cảm nắm tay nhau vào mùa hè hiện tại. Họ là tiêu biểu cho những con người vượt qua hoàn cảnh cùng sự ngăn cấm của gia đình để bảo vệ tình yêu. Ai cũng nên sống mạnh mẽ, sống hết mình như Yoon Je Hee và Lee Jae Lee.

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Ftoi-cua-mua-he-nam-ay-tai-ban-2018.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

#5. Hẹn Ước Mùa Hè

Cứ mỗi lần pháo hoa được bắn lên, âm thanh náo nhiệt của những người đang ngước nhìn pháo hoa ở một nơi nào đó lại vang lên to hơn. Tôi nhìn chăm chú vẻ đẹp của ánh sáng tô điểm cho bầu trời đêm bằng ánh mắt lạnh lùng, trái ngược với cái nóng của buổi tối mùa hè oi ả.

Tác phẩm thuộc thể loại Ligh novel và có đề tài tương đối quen thuộc. Tuy nhiên, tác giả đã linh hoạt, khéo léo dẫn dắt câu chuyện một cách đầy hấp dẫn và bất ngờ. Nhờ đó mà cuốn sách này đã xuất sắc nhận giải thưởng GA Bunko lần thứ 9.

Cuốn sách kể về chuyện tình cảm ngọt ngào nhưng cũng trắc trở của Hinata và Hazuki. Sau khi chấp nhận lời tỏ tình của Hinata vào bảy năm trước, Hazuki đã mất tích. Nhưng rồi cô lại bất ngờ trở lại với vóc dáng lúc mười bốn tuổi. Lúc này, Hinata đã là một sinh viên đại học. Nhiều câu chuyện xảy ra đã làm xáo trộn cuộc sống bình thường của Hinata.

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fhen-uoc-mua-he-p20746910.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fhen-uoc-mua-he-tang-kem-bookmark-postcard-so-luong-co-han.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

Những cuốn sách mang dư vị mùa hè trên đây mang nhiều thông điệp sâu sắc, ý nghĩa. Bạn có thể chọn cho mình một tác phẩm phù hợp để đọc trong những ngày hè oi ả giúp tâm hồn thư thái, nhẹ nhàng.

Leave a Reply

error: Content is protected !!