Review Sách Trái Đất Tròn, Lòng Người Góc Cạnh – Minh Mẫn

Review Sách Trái Đất Tròn, Lòng Người Góc Cạnh – Minh Mẫn

Trái đất tròn, lòng người góc cạnh – Cuốn tiểu thuyết là câu chuyện của bốn con người với bốn hoàn cảnh và bốn tính cách khác nhau. Vì những chuyện bất ngờ, trớ trêu đã đem họ xích lại gần nhau và cùng nhau bước đi trên một hành trình kì lạ: Hành trình tìm về quá khứ.

Nghe có vẻ thú vị nhỉ?

Trái đất tròn, lòng người góc cạnh là cuốn tiểu thuyết của nhà văn trẻ Minh Mẫn với ngôn từ tự nhiên và chân thật như một lời thì thầm rất đỗi dịu dàng. Bằng một cốt truyện giả tưởng, vừa nhẹ nhàng tinh tế vừa ma mị, Mẫn đã đưa người đọc vào một cuộc  phiêu lưu kì bí nơi mà con người phải đối mặt với lòng tham của chính mình. Bằng giọng văn sẵn có, Minh Mẫn thổi vào đây những câu chuyện, với sự dịu dàng buồn bã.

Trái đất tròn, lòng người góc cạnh

Câu chuyện bắt đầu là Mẫn-cô gái 25 tuổi. Mẫn ôm nỗi đau, mất mát về sự ra đi đột ngột của Phiên Vân, một đám mây trắng lướt qua đời cô với tình yêu ngọt ngào say đắm, mà chính những năm tháng dài dăng dẳng cũng không thể làm phai mờ hình ảnh của anh.

Chính vì thế chiếc vé bí ẩn trên chiếc tàu số 17 là nỗ lực duy nhất mà Mẫn quyết tâm giành lấy, để thay đổi quá khứ. Chỉ một cú hit nhẹ, con tàu để lệch khỏi đường ray vốn có, nhưng đem theo đó là một số hệ lụy đáng có. Cô cứu được Phiên Vân-chàng trai mà cô luôn yêu, nhưng tất cả đã đảo lộn. Cô và Hà My-cô gái cá tính có mái tóc hung đỏ đã tráo đổi linh hồn cho nhau. Mẫn đau lòng khi không thể chạm vào người mình yêu, còn Key, người mở được mọi cánh cửa mà cô không mở được.

Nhờ có anh mà cô không cô đơn trong cái thế giới một mình đơn độc này. Câu chuyện sẽ diễn biến như thế nào? Liệu họ có quay lại được với cuộc sống vốn có ban đầu? Câu chuyện buồn và đau khổ này có khép lại để mở ra một chân trời mới, một tình yêu chân thành như thế có thể đến được với nhau? Sau đây mình sẽ chia sẽ với các bạn một vài chủ đề mình thích trong cuốn tiểu thuyết.

Nếu chúng mình đến lúc phải chia tay. Khi em quay về nơi em thực sự tồn tại, liệu anh còn có nhớ đến em?…

Bạn đã bao giờ yêu ai mà chia tay khi vẫn còn thương chưa? Thật là buồn bã và đau lòng biết bao nhiêu. Mẫn cũng vậy, cô hi sinh bản than, thay đổi quá khứ để cứu người mình yêu, và cô trở thành một linh hồn. Hai người như đường thẳng song song, chỉ có thể nhìn thấy chứ không thể chạm được. Và chắc anh cũng sẽ không bao giờ biết sự thật về cô, anh chỉ nhớ đến Mẫn ở quá khứ với linh hồn là My, một cô gái không yêu anh. Cô thắc mắc, để yên cho anh yên nghỉ sau cái tai nạn oái ăm năm nào hay để cho anh sống mà luôn đau lòng vì người mình yêu quay lưng đi, cái nào tốt hơn?

“Người ta có nhau thì khó

Lạc mất nhau lại quá dễ dàng”

Người ta sống thế nào đều có một lí do, chỉ là lí do của người này làm đau người khác…

Nghe buồn cười thật nhỉ, nhưng thật vậy. Chỉ vì yêu Phiên Vân tới tột cùng, Mẫn mới nhúng tay vào quá khứ, để cứu sống anh. Nhưng khi tỉnh lại, cả hai lại không thể đến với nhau. Yêu nhau mà không thế đến với nhau, thật là đau nhỉ. Còn Phiên Vân anh có vui vẻ khi được cứu sống đâu, vẫn đau lòng, bước đi thất thần, vì My trong thân xác Mẫn lại nói lời không yêu anh. Key-người mở cửa, chàng trai luôn hết lòng vì Mẫn, luôn bên cạnh, và luôn yêu thương cô, ngày ngày mình cô một lòng yêu thương người con trai khác.

Nguyễn Hà My-cô gái cá tính có mái tóc hung đỏ, vô tình bị cuốn vào cuộc sống của Mẫn, cô căm ghét khi nhìn bản thân mình trong gương, căm ghét khi nhìn thấy đồ của Mẫn. Vì cô là Hà My-cô còn có mẹ, còn ước mơ và hoài bão, cả người cô thương. Nhưng giờ đây, cô lại bị nhốt trong thân xác Mẫn, mẹ cô không nhận ra cô. Cô có một đôi mắt buồn, trống rỗng…trước những giông tố đã đến với cô.

Rồi một ngày chúng mình sẽ nhận ra

Sứ mệnh người này trong thế giới người kia

Chỉ là…

“bước-cùng-một-đoạn-ngắn!”

Chỉ là bước cùng một đoạn ngắn không thể bước cùng cả đời.

Trái đất tròn, lòng người góc cạnh

Đọc Trái đất tròn, lòng người góc cạnh, đột nhiên bạn thấy câu chuyện của mình trong đấy. Cũng từng yêu nhau, yêu sâu đậm rồi chia tay, từng trân trọng mối tình đầu, có suy nghĩ cùng nhau sống đến giăng long đầu bạc. Có thể cùng nhau hứa nắm tay đi qua mưa giông bão tố, nhưng đến cuối cùng liệu có những ai đủ dũng cảm bước hết cuối con đường. Có một câu nói rất hay mà tôi đã từng nghe: “Con đường mình đã chọn, dù có lết cũng phải đi đến hết”.

Mình nghĩ các bạn nên đọc cuốn sách này, thanh xuân là để bỏ lỡ, nhưng ta có đủ dũng cảm để không bỏ lỡ thanh xuân không? Đọc thêm sách, để thêm bản lĩnh, thêm tự tin và chạm tới đỉnh cao của lòng người. Chắc chắn tác giả Minh Mẫn sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Bài review được đóng góp bởi cộng tác viên Nguyễn A Bộ

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!