Toplist Những Trích Dẫn Hay Trong Nhà Giả Kim Truyền Cảm Hứng Cho Mình!

Toplist Những Trích Dẫn Hay Trong Nhà Giả Kim Truyền Cảm Hứng Cho Mình!

Không phải ngẫu nhiên mà “Nhà Giả Kim” lại trở thành tác phẩm xuất sắc nhất mọi thời đại, là áng văn kinh điển được nhiều độc giả yêu thích. Mặc dù đã trải qua nhiều thập kỷ thế nhưng những giá trị to lớn mà Paulo Coelho mang đến vẫn không bị bào mòn bởi thời gian. Trong bài viết hôm nay, mình xin chia sẻ một số trích dẫn hay trong Nhà Giả Kim đã truyền cảm hứng cho mình. Và mình tin cuốn sách với nhiều điều giá trị cũng sẽ truyền cảm hứng cho bất kì ai đọc nó! 

Toplist Những Trích Dẫn Hay Trong Nhà Giả Kim Truyền Cảm Hứng Cho Mình!

“Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.”

Không ai có thể thay thế và quyết định cuộc sống của bạn trừ chính bản thân mình. Vậy nên, tại sao không dùng sự nỗ lực và chăm chỉ để đạt được ước mơ, mục tiêu mà mình mong muốn? Mọi sự cố gắng không phải lúc nào cũng được đền đáp xứng đáng nhưng sẽ khiến mỗi người trưởng thành hơn rất nhiều. Chắc chắn rằng, khi bạn còn tiến bước, thì mọi thứ vẫn tràn đầy sức sống, để bạn không hối tiếc về hiện tại và tương lai.

“Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”

Đây là một trong những câu trích dẫn hay trong Nhà Giả Kim truyền động lực tốt nhất cho mọi lứa tuổi, khiến bạn như được tiếp thêm một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Một khi khát khao đã trở nên quá lớn, ăn sâu vào mỗi suy nghĩ của bạn thì tất thảy thành công sẽ đến trong tương lai không xa. Bởi trong thời điểm ấy, bạn chỉ sống vì một giấc mơ duy nhất, với một mục tiêu duy nhất.

“Hãy tha thứ, nhưng đừng cố quên, nếu không bạn sẽ bị tổn thương một lần nữa. Tha thứ sẽ thay đổi thế giới quan. Lãng quên sẽ mất đi bài học”

Tổn thương có thể tạo ra nỗi đau, nhưng đồng thời cũng mang đến bài học quý giá cho mỗi con người. Thay vì lãng quên lý do khiến bạn đau đớn, hãy biến chứng thành bài học đáng giá để không ai có thể tổn thương bạn lần nữa. Giờ đây, bạn sẽ sống trọn vẹn hơn cho cuộc đời của chính mình mà vẫn thanh thản, bình yên khi đã tự mình nắm lấy hạnh phúc trong tay.

“Hãy tự nhủ với trái tim mình rằng nỗi sợ đau khổ còn tồi tệ hơn cả đau khổ. Nhưng không có trái tim nào lại đau khổ khi lên đường tìm kiếm ước mơ của nó”

Nỗi sợ được ví như con quái vật vô hình luôn chầu chực đề vồ lấy bạn bất cứ lúc nào. Nó cũng giống như việc người ta luôn lo ngại trước khi thử thách một điều gì đó khó khăn so với bản thân mình, để rồi bỏ lỡ đi những cơ hội có một không hai trong cuộc đời.

Bạn có thể thất bạn, thế nhưng, sự đau đớn và tiếc nuối về việc mình chưa làm sẽ luôn đeo bám lấy cuộc đời, tạo nên vết sẹo không thể nào chữa lành. Đây cũng là một giá trị tinh tế được tác giả gửi gắm qua trích dẫn hay trong Nhà Giả Kim, để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng độc giả.

“Nếu bạn chinh phục được chính mình, bạn có thể chinh phục được cả thế giới”

Trước khi thay đổi thế giới, bạn phải thay đổi chính bản thân mình trước đã. Bởi thực chất, con người đã là một thế giới thu nhỏ vô cùng phức tạp, là sự hợp nhất của trí tuệ và tâm hồn, lĩnh hội mọi năng lượng của đất trời. Khi bạn có thể làm chủ thế giới của riêng mình thì không lý do gì khiến bạn vấp ngã trên con đường chinh phục vũ trụ.

Một phiên bản hoàn hảo nhất của chính bạn có sức mạnh lớn hơn rất nhiều so với những gì bạn tưởng tượng. Chính lúc ấy, bản thân mỗi người có thể trải nghiệm trọn vẹn ý nghĩa của cuộc sống này.

Toplist Những Trích Dẫn Hay Trong Nhà Giả Kim Truyền Cảm Hứng Cho Mình!

Trích dẫn hay trong Nhà Giả Kim đã đánh thức biết bao thế hệ đang còn bị giam cầm trong nỗi sợ hãi, sự tự ti, giúp con người bước ra khỏi vùng an toàn vốn có, chinh phục giấc mơ của riêng mình. Không cần những bài học lý thuyết sáo rỗng, dông dài, chỉ với lời nói chân thành và đầy cảm hứng, Paulo Coelho đã tiếp thêm nguồn năng lượng mới mẻ, để bất kỳ ai cũng có cơ hội trở thành con người mà mình mong muốn!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!