Trong Chúng Tôi Có Kẻ Nói Dối – Phía Sau Ánh Hào Quang Của Sự Nổi Tiếng

Trong Chúng Tôi Có Kẻ Nói Dối – Phía Sau Ánh Hào Quang Của Sự Nổi Tiếng

Trong chúng tôi có kẻ nói dối Book Cover Trong chúng tôi có kẻ nói dối
Karen M Mcmanus
Hà Lê

Áp lực thành tích, điểm số, bệnh trầm cảm, gia đình đổ vỡ… tất cả những điều này bạn đều sẽ bắt gặp ở Trong chúng tôi có kẻ nói dối. Và cuối cùng, mình muốn nói rằng, sự nổi tiếng, mạng xã hội... đều là những con dao hai lưỡi có thể giết chết chúng ta bất cứ lúc nào.

Năm học sinh có mặt trong phòng phạt buổi chiều thứ Hai. Nhưng chỉ có bốn người sống sót rời khỏi đó.

Trong chúng tôi có kẻ nói dối lấy bối cảnh tại trường trung học Bayview. Năm học sinh nổi tiếng nhất nhì trường ở trong phòng phạt, nhưng một học sinh đã chết trong số đó. Tưởng như đây chỉ là một tai nạn dị ứng dầu lạc nhưng thực ra lại là một vụ giết người có kế hoạch từ trước. Cậu học sinh bị giết là Simon, người sáng lập ứng dụng Nghe Đồn, nơi phanh phui, lật tẩy những bí mật động trời của học sinh trong trường. Trùng hợp hơn, bốn người còn lại ấy, ai cũng có động cơ để giết Simon.

Mua sách trên Fahasa

Mua sách trên Tiki

Ai Là Kẻ Nói Dối?

Một vụ giết người tại trường học – tin tức này chắc chắn là một miếng bánh lớn cho truyền thông. Liệu ai trong bốn cô cậu đó là kẻ giết người? Hàng loạt nghi vấn liên tiếp đặt ra của dư luận dần dần biến bốn học sinh kia trở thành tâm điểm bị công kích của báo chí.

Từ bốn người xa lạ, càng đi về cuối, họ càng nhận ra mối liên quan giữa mình với đối phương. Và lúc này, họ biết rằng, chỉ khi cùng nhau hợp tác, họ mới có thể phát hiện ra  “kẻ nói dối” và chân tướng phía sau cái chết đầy nghi hoặc của Simon.

Nghe Đồn, cơn ác mộng của mọi học sinh trường Bayview. Ai biết được một ngày nào đó, tên của mình sẽ xuất hiện cùng với hàng loạt bí mật được giấu kín bấy lâu nay? Bốn nhân vật chính trong câu chuyện của chúng ta cũng vậy. Bronwyn, cô gái có thành tích học tập khủng nhất nhưng vẫn có nhiều lần gian lận. Addy luôn xuất hiện lộng lẫy cùng bạn trai trong những buổi dạ tiệc vốn là người không chung thủy trong tình yêu.

Thì ra, kẻ nói dối nhiều nhất lại là Cooper, ngôi sao bóng chày của Bayview. Hay câu chuyện gia đình bi đát  sau dáng vẻ bất cần đời của Nate, nam sinh cá biệt chuyên buôn “thuốc”. Một khi bí mật của bốn cô cậu bị tiết lộ, danh tiếng của cả bộ tứ sẽ bị tiêu tan, trở thành mũi dùi của tiếng cười và sự nhạo báng. 

Đối Diện Với Chính Mình Hay Tiếp Tục Sống Giả Dối?

Khi tất cả bí mật sắp sửa bị phơi bày, liệu bốn người sẽ tiếp tục sống như trước đây, chỉ thể hiện cái bề nổi của bản thân, chôn giấu những cái xấu xa, cái tối tăm của mình hay quyết định sống thật với những gì mình đang có? Suy cho cùng, trong chúng ta ai cũng có những cái tốt, cái xấu, hoặc chọn giấu đi, hoặc là công khai.

Sẽ thật khó để đối diện với chính mình, với xã hội nhưng thật may mắn thay, những lỗi lầm, tình cảnh ấy của Bronwyn, Addy, Cooper, Nate đều được mọi người cảm thông, tha thứ và sẻ chia, cũng giống như ông bà ta đã nói: Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại.

Có một điều mà mình rất thích ở Trong chúng ta có kẻ nói dối đó là cách kể chuyện của Karen M.McManus. Cuốn sách được bộc bạch dưới ngôi kể thứ nhất của bốn nhân vật chính, cũng chính là bốn nghi can phía sau cái chết của Simon.

Vì vậy, Trong chúng tôi có kẻ nói dối đem lại cho mình một cái nhìn đa chiều, không sợ bị ảnh hưởng dưới lời kể của một người. Dù mô típ truyện không quá mới nhưng dưới bàn tay của Karen, cốt truyện được xây dựng rất lạ kỳ và vô cùng hấp dẫn, khó đoán. Không có quá nhiều cú twist nhưng khi những mảnh ghép dần dần được tháo gỡ, mình thực sự cảm thán không thôi. 

Lời Kết

Trong chúng tôi có kẻ nói dối vẽ ra cho chúng ta một khung cảnh trường học vô cùng đậm chất Mỹ. Những lỗi lầm của người trẻ dù có tồi tệ đi nữa thì chung quy, họ vẫn cần nhận được sự tha thứ và cảm thông. Áp lực thành tích, điểm số, bệnh trầm cảm, gia đình đổ vỡ… tất cả những điều này bạn đều sẽ bắt gặp ở Trong chúng tôi có kẻ nói dối. Và cuối cùng, mình muốn nói rằng, sự nổi tiếng, mạng xã hội… đều là những con dao hai lưỡi có thể giết chết chúng ta bất cứ lúc nào.

Nếu bạn xem đây là một cuốn sách trinh thám, nỏ chỉ dừng lại ở mức tạm được nhưng với cương vị là cuốn sách về tâm lý học đường giới trẻ, Trong chúng tôi có kẻ nói dối sẽ vượt ngoài mong đợi của bạn đấy.

One Response

  1. huyenthu

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!