Trước bình minh luôn là đêm tối – Cuốn sách hoàn hảo cho khởi nghiệp

Trước bình minh luôn là đêm tối – Cuốn sách hoàn hảo cho khởi nghiệp

Trước bình minh luôn là đêm tối là cuốn sách đầu tiên tôi dành liền ba đêm để đọc nó một cách trọn vẹn.

Nó là cuốn sách gây ảnh hưởng lớn đến cuộc đời tôi cho đến bây giờ.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Cuốn sách chẳng đề cập đến điều gì quá lớn lao, chỉ là những mảnh ghép, những câu chuyện trong quá trình lập nghiệp của tác giả- doanh nhân Tạ Minh Tuấn, thế mà nó lại tạo nên động lực vô cùng mạnh mẽ. Không có một bí quyết hay mưu mẹo nào cả, chỉ có sự chân thật và chất phác. Và tôi tin chắc bất cứ ai khi đọc cuốn sách này cũng sẽ cảm nhận được.

Sự ra đời của tác giả nằm ngay đầu chương sách.  Chương này quả đúng với cái tên Trước bình minh luôn là đêm tối. Tôi có nhớ một câu trong video Tận nhân lực của Dean Nguyễn rằng:  Xác suất để sinh ra trên đời là 1/400000000000000 ( một phần bốn trăm ngàn tỷ) chẳng biết tôi ghi đủ số 0 không nữa. Nhưng đối với Tạ Minh Tuấn, sự ra đời của ông còn chông gai hơn thế. Bởi sau 6 lần sảy thai liên tiếp, ông mới được sinh ra đời. Một câu chuyện buồn, nhưng dưới lời kể của ông lại như trở thành một câu chuyện vui vậy.

Gần gũi, thông minhbản lĩnh là những gì tôi cảm nhận nhận được về ông sau quyển sách này.

Hiển nhiên cuốn sách không phải chỉ để quảng bá thương hiệu của ông hay truyền động lực mà còn là những bài học cực kỳ thực tế đối với những bạn trẻ khởi nghiệp. Tôi tin chắc ai cũng sẽ thấy thấp thoáng thấy bóng dáng của mình trong từng trang sách của Tạ Minh Tuấn.

Không quá ủy mị, cũng chẳng bi đát như ngôn tình, nhưng lại có thể làm người ta rơi nước mắt trước những câu chuyện của anh về ba mẹ, về anh chị, về gia đình.

Có lẽ đúng như lời người xưa nói rằng: Những gì đến từ con tim sẽ chạm đến con tim.

Đặc biệt, từ mỗi câu chuyện, tác giả luôn góp lại thành một bài học xúc tích và đóng khung một cách rõ ràng. Một bài học tôi vô cùng ấn tượng trong cuốn sách này, đó là:

Đời thay đổi khi ta thôi đẩy

Cũng giống như câu nói chúng ta thường truyền nhau: Đời thay đổi khi ta thay đổi. Nhưng rõ ràng nghĩa của nó cụ thể hơn nhiều. Tạ Minh Tuấn chỉ rõ, chúng ta cần phải thay đổi theo hướng nào. Trách nhiệm chính là bài học tác giả đặc biệt nhấn mạnh.

Bởi vì sao?

Bởi vì thế hệ trẻ chưa bao giờ tự do hơn bây giờ. Tác giả cũng không ngần ngại đề cập đến vấn nạn Thích là làm của giới trẻ hiện nay, xin việc có trách nhiệm, nghỉ việc vô trách nhiệm, mặc kệ nó…..

Khởi nghiệp chưa bao giờ là xấu cả. Nhưng khởi nghiệp một cách hồn nhiên, thiếu định hướng, thiếu kiến thức, thiếu trách nhiệm lại trở thành ”tạo nghiệp”. Chính xác là như vậy. Một lần nữa ta được tác giả nhấn mạnh Chúng ta cần phải có mục tiêu, trách nhiệm khi làm việc.

Đời thay đổi khi ta thôi đẩy

Vâng, và như tiêu đề bài viết của tôi, cuốn sách này sẽ phù hợp hơn với những bạn trẻ khởi nghiệp, những bạn sinh viên  vì nó truyền động lực và cho chúng ta những bài học của tuổi trẻ. Phong cách truyền đạt của tác giả cũng sẽ hướng đến tuổi trẻ nhiều hơn. Đối với anh chị em đã trưởng thành, qua giai đoạn bồng bột, máu lửa của tuổi trẻ, chúng ta có thể đọc và hồi tưởng lại một thời. Nhưng để cảm nhận thì sẽ có những cuốn sách khác phù hợp hơn.

Mạng xã hội đã  ăn sâu vào tiềm thức con người, nhồi nhét trong đầu ta quá nhiều thông tin tiêu cực. Việc đọc một cuốn sách sẽ giúp ta tìm lại sự bình yên, đặc biệt là từ những cuốn sách viết bằng tâm. Thật tuyệt vời vì cuốn sách đã cho tôi thấy rằng Cuộc sống không phải màu hồng nhưng luôn có những điều tốt đẹp.

Nếu hỏi: Nên đọc quyển sách này không? Câu trả lời là có đấy

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!