Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu – Rando Kim

Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu – Rando Kim

Tác giả Rando Kim là một giáo sư giảng dạy Khoa Khoa học tiêu dùng, trường Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc). Ông đồng thời là chuyên gia tư vấn của nhiều tập đoàn lớn như Samsung, LG,… Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn tản văn, kỹ năng sống ý nghĩa dành cho bạn trẻ. Tiếp nối thành công từ cuốn sách đầu tay  ” Tuổi trẻ- Khát vọng và Nỗi đau”. Cuốn Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu một lần nữa đem đến cho bạn đọc những câu chuyện sâu sắc. Những bài học quan trọng trong quá trình bước vào ngưỡng cửa của người lớn.

Không chao đảo thì không phải người lớn, phải ngàn lần tranh đấu mới có thể trưởng thành. Có đau đớn mới là tuổi trẻ? Nếu vậy thì có chao đảo mới trở thành người lớn. Đúng vậy, có chao đảo một chút cũng không sao. Sự dao động của bạn và tôi là hành trình hết sức tự nhiên mang tên “trưởng thành”

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Lỡ hẹn với tuổi trẻ

Đất trời đã lạc mất mùa xuân tươi mới, cuộc đời đã lỡ hẹn với tuổi trẻ. Tuổi thiếu niên của chúng ta gần như bị chôn vùi trong những bài giảng triền miên trên lớp. Hay vùi đầu vào những kỳ thi khốc liệt.

Cái tuổi mà đáng ra đang tràn ngập hoài bão, đang xây đắp cho những giấc mộng đẹp đẽ đời mình. Đến lúc thoát ra khỏi guồng quay đó, ta lại bị đẩy đến ngưỡng cửa của trưởng thành. Trách nhiệm trên vai ngày càng lớn dần lên: mua nhà, kết hôn, sinh con,…

Những tân binh mới vào đời hơn hết là những người đang loay hoay và chao đảo nhất. Liệu họ đã đủ sẵn sàng bước vào thế giới phức tạp đầy biến động? Những câu chuyện trong đây sẽ là những lời tâm sự, chia sẻ, những kinh nghiệm có thể hữu ích cho ta. Nếu một lúc nào đó bạn gặp những tình huống tương tự như vậy. Bạn sẽ ít vất vả hơn khi tham khảo nó.

“Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” – Trưởng thành là gì?

Trưởng thành là khi chúng ta biết cách tự xoay xở và xử lí mọi vấn đề xảy ra. Khi ta không còn có sự hậu thuẫn và bao bọc cẩn thận của cha mẹ. Khi không có tấm lan can bảo vệ che chắn mỗi khi bất cẩn bị ngã. Chính là như thế. Từng bước, tường bước, từng chút một tiến về phía trước.

Dù có vấp ngã hay thất bại cũng không hề bỏ cuộc. Mỗi người ai cũng đều trải qua quá trình đau đớn, tự rút lấy kinh nghiệm như vậy. Ngày huy hoàng nhất trong cuộc đời bạn không phải là ngày bạn bước lên đỉnh vinh quang. Mà đó là những ngày đau khổ, tuyệt vọng, bạn vẫn tràn đầy niềm tin chiến đấu với cuộc đời.

Nếu như đến cuối đời, bạn có thể khẳng định mình đã hoàn toàn trưởng thành. Thì bạn đã sống một cuộc đời hết sức trọn vẹn.

Amor Fati – Hãy yêu lấy số mệnh của bạn

Mỗi người sinh ra đều sẽ có một vận mệnh và số phận riêng. Có người sinh ra đã may mắn đứng ở vạch đích. Nhưng cũng có những người không may mắn như thế, họ đang ở điểm xuất phát hay thậm chí là lùi xa điểm xuất phát rất nhiều.

Một bức thư được đưa vào cuốn sách trong đó kể về số phận của một người vô cùng bất hạnh và chịu nhiều đau khổ. Lời khuyên của tác giả là anh “Hãy yêu lấy vận mệnh của mình!”

Đây không phải là một câu nói bâng quơ, thờ ơ mà thực sự là như thế. Không yêu lấy nó thì ta chẳng thể nào vượt qua được. Mà ghét bỏ nó cũng chỉ khiến mọi chuyện trở nên ngày càng tệ hơn. Vì vậy mà thay vì than trách bất công thì hãy nỗ lực hơn. Tìm cách vực dậy và thay đổi nghịch cảnh. Con đường phía trước dài như thế, lẽ nào bạn chịu bỏ cuộc tại đây?

Hãy gặp gỡ hãy yêu và hãy sống

Khi bước chân vào xã hội, các mối quan hệ cũng rộng lớn hơn. Bạn gặp gỡ và làm quen được với rất nhiều người. Đó là những người bạn của  bạn, những người luôn quan tâm , ủng hộ và động viên bạn. Có những ngưòi như thế, giông bão trong cuộc đời cũng dễ đương đầu hơn…

Nhiều bạn trẻ ngày nay kết hôn khá muộn và thậm chí còn có ý định độc thân. Kết hôn hay không là tùy vào quyết định của mỗi người. Đó là khi sự do và nỗi cô đơn được đặt lên bàn cân để tính toán.

Có người nói cuộc sống hôn nhân sẽ mang đến rất nhiều nỗi khổ. Nhưng cuộc sống độc thân thì lại chẳng có niềm vui.

Cuộc sống sau hôn nhân là một hành trình dài và bền bỉ. Nó được bồi đắp bằng sự quan tâm, trách nhiệm và bao dung cuộc đời của nhau. Tình yêu gia đình được từ từ nuôi dưỡng, trở thành một mầm xanh ấm áp trong mỗi người.

Lời kết “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu”

Nếu có thể, hãy tìm cho mình một vài sở thích lành mạnh, đồng hành cùng nó, làm bạn với nó. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn mỗi ngày, hoàn thiện mình tốt hơn. Rồi một ngày nào đó, ta cũng sẽ bớt cô đơn hơn giữa những đổi thay vô tình của thời gian.

Cuộc đời của bạn rất có giá trị. Có thể trao đi yêu thương và nhận lại yêu thương. Có thể hoàn thành sứ mệnh của mình đồng thời giúp đỡ cho người khác. Có thể học hỏi thêm và trải nghiệm nhiều điều thú vị từ cuộc sống này, như vậy bạn là người có giá trị.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!