[Review Sách] Từ Giận Dữ Đến Bình An – Tác Giả Mike George

[Review Sách] Từ Giận Dữ Đến Bình An – Tác Giả Mike George

Từ Giận Dữ Đến Bình An Book Cover Từ Giận Dữ Đến Bình An
Mike George
Nghĩa Phạm Quang

...tôi đã tìm đến cuốn sách Từ giận dữ đến bình an của tác giả Mike George. Cuốn sách được viết trên quan niệm về tâm linh như là một lời giải đáp của ý thức và vô thức để hiểu nguyên nhân và con đường giải thoát khỏi sự thức giận, hướng chúng ta đến với cuộc sống bình an và vị tha.

Nếu sau này tôi được ra tù, tôi sẽ về quê làm thuê, làm mướn kiếm tiền để nuôi con gái tôi. Được sống với con gái của tôi đó là một điều hạnh phúc. Tôi đã ngộ ra rằng: Hạnh phúc bấy lâu nay tôi giật đuổi, nó chỉ là ảo ảnh. Ngày mai! Nếu còn có ngày mai tôi sẽ làm lại cuộc đời của mình, trở về bên con gái của tôi, trở về bên những người thân yêu, những người luôn có lòng bao dung. Họ không bao giờ bỏ mặc tôi. Họ đang đợi tôi về”. Đó là những dòng thoại đầy xúc động thể hiện sự ân hận muộn màng của nhân vật Duyên trong bộ phim “Nếu còn có ngày mai” được phát sóng thứ 7, chủ nhật hàng tuần trên VTV3.

Trong phút chốc sự giận dữ với mẹ ghẻ, đố kỵ với em gái đã lấn át và ngự trị con tim Duyên. Để rồi từ một người con gái hiền lành, chịu thương, chịu khó, Duyên đi đến ganh ghét tranh đoạt và cuối cùng vướng vào vòng lao lý, cũng như nhận về mình bao dằn vặt khổ đau.

Nhắc đến để thấy bộ phim đã lột tả được phần nào sự thật cuộc sống thực dụng của lớp trẻ hiện nay trong sự phát triển nhiều mặt của xã hội. Và cái thực dụng ấy phần nào làm cho sự tức giận, phẫn uất và bất an chất chứa trong trái tim và tâm chí con người ngày càng nhiều lên.

Đó là thực trạng chung trong xã hội, còn với bạn và cảm xúc của bạn thì sao? Đã bao giờ bạn tức giận chưa? Bạn tức giận như thế nào? Và đã khi nào trong lòng bạn trở nên “sôi sục” vì một sự oán giận nào đó chưa? Và để làm sao để thoát khỏi cơn giận dữ để sống hạnh phúc và bình an hơn?.

Đi tìm đáp án cho những câu hỏi ấy, tôi đã tìm đến cuốn sách Từ giận dữ đến bình an của tác giả Mike George. Cuốn sách được viết trên quan niệm về tâm linh như là một lời giải đáp của ý thức và vô thức để hiểu nguyên nhân và con đường giải thoát khỏi sự thức giận, hướng chúng ta đến với cuộc sống bình an và vị tha.

Ông khẳng định: Tức giận là kẻ thù nguy hiểm đối với cuộc sống bình an, mãn nguyện và sung túc. Nó có thể hủy hoại hoàn toàn khả năng tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp và thành công trong công việc của bạn cũng như của những người xung quanh”. Tác giải lý giải thêm: “Mọi tâm hồn bất hạnh thường tạo ra suy nghĩ tiêu cực và những cảm xúc không lành mạnh khiến hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu”.

Làm sao để chiến thắng được căn bệnh giận dữ? Cũng như nọc rắn, nếu ta am hiểu và biết cách sử dụng thì đó là một phương thuốc cứu người dùng trong y học. Tương tự như vậy, cơn tức giận cũng có tác dụng “giải độc”, nếu hiểu biết rõ sự thật và giữ tâm trong bình an. Hãy quan sát thế giới và cảm nhận về cuộc sống bằng trái tim của tâm hồn. Đó là cách thức mà Mike George hướng dẫn con người tự chữa lành vết thương do giận dữ gây ra – từ những cơn thịnh nộ đầy bạo lực đến những oán giận kìm nén. Chỉ khi nỗi sợ hãi, cơn giận dữ và đau buồn biến mất khỏi trái tim nội tâm, thì tình yêu thương đích thực vốn bị chôn vùi sâu tận bên dưới mới có thể trỗi dậy.

Với cách phân tích khúc chiết, lối trình bày giản dị, dễ hiểu, dễ nhớ, Mike George đã nhắc nhở độc giả điều thú vị: bình an là thuộc tính tự nhiên của con người. Thế nhưng, do để lòng mình ngập trong sự giận dữ đã khiến nhiều người quên đi điều giản dị ấy. Từ giận dữ đến bình an gợi ý một cách sống tích cực để con người có thể tự cứu mình nếu bạn biết cách thực hành nó hàng ngày, biến những gợi ý của Mike thành tinh tuý của mình, biến nó thành nguồn của cải vô tận mà bạn sẵn sàng cho đi để tạo phúc an lành.

Cuối trang Mike George kết lại: “Bình an là trạng thái sống – Yêu thương là hành động – Sự thật dẫn đường – Hạnh phúc là phần thưởng”.

Tôi đã dần nhận ra điều này, còn bạn thì sao? Hãy đọc cuốn sách để có thể tìm được cho mình một cuộc sống bình an hạnh phúc nhé.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng Tác Viên Nghĩa Phạm Quang

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!