Tuần Làm Việc 4 Giờ- Tạm Biệt Những Ngày Làm Việc 8 Tiếng

Tuần Làm Việc 4 Giờ- Tạm Biệt Những Ngày Làm Việc 8 Tiếng

Tuần Làm Việc 4 Giờtiêu đề của cuốn sách đã thu hút tôi ngay từ lần đầu tiên khi đi qua bàn trưng bày sách tại hội chợ. Tôi đã dừng chân mình lại và lấy nhẹ cuốn sách lên, ôm vào người như tôi vừa nhận được 1 món quà mà tôi mong ước bấy lâu nay. Các bạn đoán xem tôi sẽ làm gì tiếp nào? Chắc chắn là tôi sẽ mang em ấy về rồi.

Nếu tôi nói rằng tôi có thể kiếm được 10 triệu/tháng và người bạn của tôi Nam kiếm được 20 triệu/tháng. Ai sẽ là kiếm nhiều tiền hơn?.

Dĩ nhiên bạn sẽ nói là Nam kiếm được nhiều hơn gấp 2 lần. Hãy khoan đưa ra câu trả lời. Nếu tôi nói tôi làm việc 8h/tuần và Nam làm 80h/tuần, tính ra thu nhập của tôi là 300.000VND/h, còn bạn của tôi là 60.000VND/h. Nam nói rằng Nam đang sống ở Sài Gòn và Sài Gòn là nơi duy nhất Nam có thể làm việc. Còn tôi có thể sống ở bất cứ đâu ở Sài Gòn, Hà Nội hay đi du lịch ở một nơi nào đó mà tôi vẫn có khả năng kiếm từng đó tiền. Giờ bạn có câu trả lời cho ai giàu hơn rồi chứ. Đây là lý do tôi nói tôi rất thích ý tưởng này

Hầu hết chúng ta nghĩ rằng chúng ta cần làm việc chăm chỉ để rồi một ngày chúng ta có thể được nghĩ ngơi, sau đó chúng ta cứ bám víu vào công việc, vào một hướng đi làm cho ta hết sức mệt mỏi.

Hãy cùng để ý đến 3 thứ quan trọng trong cuộc sống đó chính là: sức khỏe, thời gian, tiền bạc. Khi chúng ta còn trẻ có sức khỏe, có thời gian nhưng chúng ta chưa có nhiều về tiền bạc. Khi chúng ta có gia đình có con cái, chúng ta có sức khỏe, có nhiều tiền bạc hơn nhưng lại không có thời gian. Khi chúng ta về già chúng ta có tiền, có thời gian nhưng không có sức khỏe để làm được nhiều điều nữa.

Và trong cuốn sách này OSCAR WILDE có nói

Đừng bao giờ xem nghĩ hưu là mục đích cuối cùng của bạn để rồi bạn cứ bám víu lấy một công việc chán nản. Nếu bạn không thích những gì mình làm trong những năm khỏe mạnh nhất của cuộc đời thì những năm tháng đó sẽ hoàn toàn vô nghĩa.

Trước đây tôi làm rất nhiều công việc trong một ngày. Tôi dành gần như 12 tiếng mỗi ngày để làm tất cả công việc phục vụ cho mục tiêu nhưng tôi thực sự thấy không hiệu quả. Tôi làm việc rất chăm chỉ và tiêu tốn hết cả 80h/tuần và hay thuyết phục bản thân mình rằng “Để thành công thì cần phải làm việc thật chăm chỉ” để rồi nhận ra rằng tôi hầu như không có thời gian dành cho bản thân, cho gia đình và những sở thích của mình. Thì ra làm việc ít hơn không có nghĩa là lười biếng, tôi hiểu rằng tôi cần tập trung để làm việc hiệu quả chứ không phải là một người bận rộn.

Đó là từ khi tôi áp dụng 2 quy luật được đề cập trong cuốn sách: quy luật 80/20 và quy luật Parkinson.

Quy luật 80/20: 80% sản lượng đầu ra là do 20% sản lượng đầu vào. Hay cụ thể hơn là 80% thu nhập là đến từ 20% công việc bạn làm. Với quy luật này có nghĩa là chúng ta hãy tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng để giảm bớt thời gian làm việc và đem lại hiệu quả cao.

Quy luật Parkinson: Một nhiệm vụ quan trọng sẽ tỷ lệ thuận với thời gian hoàn thành nó, tức là giảm bớt thời gian làm việc để tập trung làm những việc quan trọng.

Giải pháp tốt nhất mà cuốn sách đưa ra là sử dụng cả 2 cùng lúc.

Tôi đã kết hợp quy luật 80/20 và quy luật Parkinson với nhau như hướng dẫn trong sách. Xác định nhiệm vụ nào quan trọng đem lại 80% kết quả, đem lại nhiều thu nhập nhất và lên lịch cho những nhiệm vụ đó trong thời gian thật ngắn và rõ ràng. Sau thời gian áp dụng 2 quy luật này tôi thấy kết quả đã thay đổi rõ rệt và tôi không còn thấy áp lực, có nhiều thời gian hơn để đọc sách để thực hiện những sở thích của mình.

Khi đọc được cuốn sách này tôi biết được rằng chính thói quen so sánh nhiều hơn là tốt hơn và dùng tiền làm thước đo cho thành công đã đưa tôi vào rắc rối. Vì vậy tôi đã đi tìm mục đích sống mới đó là học tập những điều mới và chia sẽ.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Nội dung cuốn sách triển khai theo công thức 4 bước gói gọn trong chữ DEAL :

  • D-Definition (Định nghĩa)
  • E- Elimination (Loại bỏ)
  • A-Automation (Tự động)
  • L-Liberation (Giải phóng)

Cuốn sách sẽ cho bạn chiếc chìa khóa để bước vào thế giới của nhóm NR-NewRich (Những doanh nhân tự do làm điều mình muốn).

Ở mỗi bước tác giả sẽ đưa ra câu chuyện để người đọc dễ hiểu hơn. Không chỉ có vậy tác giả sẽ đưa ra những tình huống giả định và câu hỏi để giúp bạn biết bạn cần phải làm gì? Bạn lựa chọn điều gì? Trong tình huống đó bạn sẽ làm thế nào?….v..v

 Điều cuối cùng tôi muốn chia sẽ ở đây và cũng là thông điệp của cuốn sách là hãy hành động, hãy vượt qua vùng an toàn của bản thân, hãy thực hiện ước mơ bị lãng quên của mình. Thay vì làm những việc bàn giấy, những công việc mà bạn cảm thấy không hề vui vẻ, hãy gia nhập “Thế hệ giàu có kiểu mới”, tạo nên dòng thu nhập tự động và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!