Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

“Đây là cuốn sách vô cùng hữu ích dành cho những bạn trẻ hiện đang trong giai đoạn khủng hoảng đầu đời. Hoặc bị choáng ngợp bởi sự tự do của thời kì sau đại học”

– Staff Pick

Tuổi 20 là những năm tháng đẹp đẽ và rực rỡ nhất của tuổi thanh xuân. Có lúc nào bạn thấy hoang mang khi bước vào ngưỡng của này? Cuốn sách “Tuổi 20- Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn” sẽ là cẩm nang hướng dẫn tâm hồn cho bạn trẻ. Chúng ta sẽ được trải nghiệm các tình huống cụ thể và cách thức suy nghĩ của những người tuổi 20.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Phần 1: Công việc

Bước vào cuộc đời, vốn sống là hành trang quan trọng và cần thiết cho mỗi con người. Vốn sống là tập hợp những tài sản cá nhân, kinh nghiệm tích góp được trong hành trình sống. Theo cách ta phát triển bản thân, vốn sống sẽ dần được hình thành và trở thành động lực lớn. Là nguồn thúc đẩy để các bạn trẻ xông pha kiếm việc. Để có thể tự tin nộp đơn, thử thách vận may và kỹ năng đã được tôi luyện của mình.

Các mác từng phát biểu rằng: ” Con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội.” Ngày nay, phát biểu ấy lại càng chứng tỏ giá trị  và tính chân lý muôn đời. Mỗi người là một con suối nhỏ đổ ra đại dương cộng đồng to lớn. Những người sống hòa thuận, có mối quan hệ tốt đẹp với người khác sẽ có nhiều lợi thế hơn. Những người bạn mới đem lại biết bao nhiêu điều mới mẻ và nhiều bài học quý giá cho cuộc sống. Đôi khi, chính họ sẽ đem lại nhiều bất ngờ cho cuộc đời ta, thậm chí là thay đổi cuộc sống ta theo hướng mà ta mong đợi

Và cả những lựa chọn cần quyết định mỗi ngày. Có thể các bạn trẻ sẽ gặp những phân vân hay hoang mang. Liệu mình có đang đi đúng con đường trên lộ trình ban đầu? Mình có đang lệch hướng, vậy thì phải làm sao? Chúng ta đã có 20 năm vốn sống và kinh nghiệm, hãy thử thách mình xem. Vì mình còn trẻ, nếu sai có thể làm lại từ đầu mà.

Phần 2: Tình yêu

“Quyết định quan trọng nhất mà bất kì ai trong chúng ta cũng phải đối mặt chính là người mà ta sẽ kết hôn. Dù vậy, nhưng chẳng có khóa học nào giúp ta lựa chọn một nửa đời mình.”

– David Brooks

Tình yêu và hôn nhân là những việc không thể lên kế hoạch một cách rõ ràng như sự nghiệp. Ở tuổi 20, có nhiều bạn đang độc thân nhưng có không ít bạn đã có gia đình riêng của mình. Gia đình mới này không giống với gia đình mà ta vẫn thường có một định nghĩa duy nhất thuở ấu thơ. Giờ đây, chỉ có bản thân cùng với người bạn đời của mình sống cùng nhau.

Khi chúng ta chọn bạn đời cũng chính là một cơ hội quý báu để có gia đình thứ hai. Chúng ta có thể chọn bạn bè, chọn môi trường sống nhưng không thể chọn người sinh ra ta, bố mẹ đẻ của ta. Việc có gia đình mới vô cùng quan trọng, là bước ngoặt trong cuộc đời con người. Nhiều người chọn sống thử với nhau trước khi kết hôn (hiệu ứng sống thử) như một cách để xem đối phương có hợp hay không. Tuy nhiên, cách này vẫn chưa từng là một phép thử hoàn toàn chính xác.

Hôn nhân ngoài tình yêu với bạn đời còn có cả trách nhiệm với gia đình, con cái. Trong đời sống hôn nhân sẽ khó những khi tránh khỏi va vấp hay bất đồng. Ngay trong mỗi người có khi còn mâu thuẫn, huống chi là hai con người hoàn toàn khác nhau. Cách giải quyết chân thành và nghiêm túc chính là mấu chốt của hôn nhân. Hãy nhớ kỹ chìa khóa này!

Phần 3: Trí tuệ và cơ thể

Những năm tháng tuổi 20 chính là thời điểm não bộ ta phát triển ở mức lớn nhất có thể. Việc học tập và làm việc trong giai đoạn này là cơ hội tốt nhất để chúng ta thu nạp kỹ năng lẫn kinh nghiệm. Và những mối quan hệ tuổi 20 sẽ giúp ta sẵn sàng tiến tới hôn nhân. Mối quan hệ qua lại trong công việc, tình yêu trong thời điểm này với não bộ được liên kết chặt chẽ. Nếu không tận dụng, ta sẽ bị tụt hậu, thua thiệt và dễ choáng ngợp.

Đây cũng là cơ hội để mỗi người có dịp nhìn lại và thay đổi chính mình. Để có thể trở thành phiên bản hoàn hảo nhất mà mình mong đợi. Sẽ tự tin hơn, lạc quan hơn, tài năng hơn, ổn định cuộc sống, định hướng công việc và tương lai,…

Bạn có biết? Với phụ nữ, mang thai cuối độ 20 nghĩa là 27, 28, 29 chính là thời điểm thích hợp nhất. Và sự thích hợp sẽ giảm dần từ 30 tuổi, 35 tuổi đến 40 tuổi. Tinh trùng lớn tuổi có thể dẫn đến hàng loạt các vấn đề về thần kinh ở trẻ em.

Thực ra, không có công thức nào cho cuộc sống tốt đẹp, không có cuộc đời nào là đúng hay sai. Nhưng sẽ có những sự lựa chọn của các bạn và cuộc đời của các bạn sẽ được hình thành qua những lựa chọn đó. Hãy bắt đầu cuộc sống của các bạn và tự chịu trách nhiệm về nó ngay bây giờ. Biết được sớm hơn, cuộc sống hạnh phúc hơn và hành trình trưởng thành cũng đỡ chông gai hơn…

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!