Tuổi 20 Sức Hút Từ Kĩ Năng Giao Tiếp – Hạnh Phúc Khởi Nguồn Từ Mối Quan Hệ Tốt Đẹp

Tuổi 20 Sức Hút Từ Kĩ Năng Giao Tiếp – Hạnh Phúc Khởi Nguồn Từ Mối Quan Hệ Tốt Đẹp

Caregie từng nói: “Sự thành công của một người chỉ đến 15% năng lực chuyên môn, 85% đến từ các mối quan hệ của chính người đó. Bởi thế, đối với mỗi người điều quý giá nhất không phải thứ vật chất hữu hình, mà chính là ở khả năng giao tiếp để duy trì và phát triển mối quan hệ vô hình”.

Khi đang ở độ tuổi hai mươi, có thể bạn chưa thấu hiểu được chân lý ấy, bạn đang ở trong độ tuổi cố chấp nên thay vì thường mở rộng mình bạn thường hay cố chấp, bảo thủ, bạn thường hay bỏ qua những lời khuyên, hay những lời nói khó nghe, bạn cảm thấy người ta cũng chẳng hơn gì bạn nên cũng chẳng cần quan tâm đến ý kiến của họ.

“Chúng ta phải đối mặt với sự thật rằng hoặc tất cả chúng ta sẽ cùng chết hoặc chúng ta sẽ phải học cách sống cùng nhau, và nếu chúng ta sống cùng nhau, chúng ta phải nói chuyện.”

Mỗi con người cũng giống như một “đất nước” thu nhỏ vậy. Đất nước cần mở cửa để hội nhập với thế giới bên ngoài thì con người cũng phải mở rộng lòng mình với những người xung quanh. Mở lòng chính là giúp bản thân trở nên bao dung, độ lượng, sống hòa thuận. Không những thế nó còn tạo ra sức hấp dẫn cho bạn nữa.

Tuổi 20 sức hút từ kỹ năng giao tiếp là cuốn sách đáng để bạn đọc dành cho mọi lứa tuổi. Với luận điểm rõ rằng, lập luận sắc bén, tác giả đã đưa ra mọi khía cạnh về tính cách, cách suy nghĩ khác nhau của mỗi người, những lời khuyên, những lời chia sẻ chân thực khi bạn bế tắc giao tiếp.

Tuổi 20 sức hút từ kỹ năng giao tiếp thông qua từng câu từng chữ bạn có thể cảm nhận được: xã hội cũng vì những người kêu ngạo như bạn mà ngừng phát triển. Thời gian trôi dần đi, dần đà bạn bỗng nhận ra rằng càng ngày mình càng tụt hậu so với bước tiến của thời đại. Nếu như ở độ tuổi 20, bạn vẫn có thời gian từ từ cải thiện, nhưng để đến khi bạn bước sang tuổi ba mươi, tuổi bốn mươi, bạn sẽ cảm thấy càng lúc càng bất lực, có đôi khi đối mặt với nguy cơ tụt lại phía sau

“Hạnh phúc cũng giống như nấu ăn, dầy đủ các vị chua cay mặn ngọt, nếu ta biết nêm nếm sao cho vừa, thêm một chút này, bớt chút kia, ta sẽ có niềm hạnh phúc trọn vẹn

Thêm một chút vui vẻ, bớt một chút khép kín

Thêm một chút lý trí, bớt một chút tùy hứng

Thêm một chút yêu thưng, bớt một chút thù địch

Thêm một chút khí chất, bớt một chút làm màu

Thêm một chút suy nghĩ, bớt một chút so đo

Thêm một chút linh hoạt, bớt một chút cố chấp

Thêm một chút khéo léo, bớt một chút cứng đầu”

Ở hollywood, người ta thường nói thế này “một người thành công hay không, không liên quan người ấy biết về cái gì, mà phải hỏi xem người ấy biết những ai”. Bây giờ chắc bạn đang nghĩ câu nói có phần khoa trương đúng không. Bạn cũng có thể nói rằng bạn không bao giờ tin vào điều đó, bạn nghĩ chỉ cần cố gắng thì chắc chắn sẽ thành công. Bạn nghĩ rằng mình là người có năng lực thì chẳng phiền ai tô vẽ thêm cho bạn làm gì. Người muốn thành công thì nhất định phải cố gắng. Nhưng mà cố gắng liệu đã đủ chưa.

Trên thực tế quan hệ giữa người với người rắc rối trăm đường, nhưng những mối quan hệ ấy dù là vô hình hay hữu hình thì chúng cũng đều kết nối với nhau để tạo thành “xã hội”. Bạn muốn làm một việc gì đó, không thể nào hoàn toàn dựa vào chính mình được, mỗi một sự thành công trong cuộc đời của bạn đều cần đến sự giúp đỡ của những người khác nữa.

Từ đó có thể thấy được, các mối quan hệ trong xã hôi quan trọng đến nhường nào, bạn chưa ý thức được điều đó chẳng qua do bạn chưa hiểu về tầm quan trọng của nó mà thôi. Nếu bạn chú ý hơn, bạn sẽ thấy các mối quan hệ cá nhân của mình vô cùng hữu ích. Nếu không có những mối quan hệ ấy, con đường của bạn sẽ chông gai hơn nhiều, Và phía sau sự thành công trên mỗi bước đường của bạn, luôn hiện diện một mạng lưới các mối quan hệ khổng lồ, bởi vì một cuộc sống hạnh phúc thương bắt nguồn từ mối quan hệ tốt đẹp

Thay vì cứ tự mãn để khiến tương lai phải đối mặt với nguy cơ hối hận, sao bây giờ bạn không nhân lúc mình còn trẻ để tranh thủ “sạc pin” bằng việc mở rộng lòng mình với thế giới xung quanh nhỉ? Hãy từ bỉ thói kêu căng, sự sĩ diện hão huyền đi và hãy dùng một thái độ cởi mở hòa nhã hơn để dung hòa với thế giới xung quanh mình để có thể tiếp thu quan điểm của người khác nữa.

Tuổi 20 sức hút từ kỹ năng giao tiếp phản ánh thực tế mà các bạn tuổi đôi mươi đang mắc phải. Mối quan hệ giữa người với người luôn bình đẳng, sao bạn có thể bắt người ta phải trân trọng bạn trong khi bản thân lại không biết quý trọng tình cảm người ta được? Có thể bạn cho rằng mình là cô gái trẻ trung xinh đẹp nên bạn có quyền đặt mình ở vị trí cao hơn người khác. Nhưng bạn đừng quyên rằng, sức hút của một người không phải đến từ vẻ bề ngoài mà toát lên chính tâm hồn của người đó, mà điều ấy cần sự tôi rèn là một loại khí chất. Chỉ khi bạn đối xử chân thành với người khác thì người ta mới đối xử chân thành với bạn.

Nếu không hòa nhập vào tập thể, vào xã hội, bạn sẽ không nghe được thanh âm, ngưng đọng được hình ảnh, rồi khi cơ hội bất ngờ đến với bạn, vì những thiếu sót ấy của mình bạn vô tình mất một cơ hội đáng giá mà bạn đang chờ bấy lâu nay

Giao tiếp thực sự quả là một quá trình học tập và thực hành dài. Nó không phaỉ được hình thành trong một sớm một chiều, vì vậy ngay từ tuổi 20 bạn nên bổ sung kỹ năng mềm cũng như cách ứng xử với những người xung quanh tạo cho bản thân một lớp màng bảo vệ, vững bước vào thời đại kỷ nguyên mới.

“Giao tiếp là một kỹ năng bạn có thể học. Nó cũng giống như đi xe đạp hay tập đánh máy. Nếu bạn sẵn sàng nhọc công vì nó, bạn có thể nhanh chóng cải thiện chất lượng của mọi phần trong cuộc sống của mình”

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!