Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? 2019 của bạn đáng giá bao nhiêu?

“Chỉ khi nằm gần cuối lứa tuổi đôi mươi, tôi mới nhận ra, cách tốt nhất để trải qua tuổi trẻ của mình là học thật nhiều, làm thật nhiều, đi thật nhiều, gặp gỡ thật nhiều người và chứng kiến thật nhiều điều. Phấn đấu dấn thân xông pha trải nghiệm là cách tốt nhất để xây dựng nền tảng tương lai.” – Rosie Nguyễn.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ? – Cuốn sách đã làm nên cơn sốt trong năm 2016 nhưng đến 2019 nó còn giữ nguyên giá trị không? Hôm nay tôi sẽ cùng bạn suy ngẫm về cuốn sách này, chúng ta cùng hãy nhìn nó dưới con mắt của một “mọt sách” và chắt rút những ý tưởng về các chuyến đi và trải nghiệm.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? 2019 của bạn đáng giá bao nhiêu?

Nhớ lại ngày hôm ấy, tôi chọn mua cuốn sách qua một bài quảng cáo facebook. Thời sinh viên sốc nổi, cứ thấy cái gì nhiều người likes, comment thì bản thân cũng tò mò muốn biết xem nó là gì.

Comment phía dưới nếu bạn cũng từng là một sinh viên năng động, ham học hỏi như tôi. Và chia sẻ nếu bạn vẫn còn ham học hỏi như thời sinh viên.

Ham học hỏi là điều đúng đắn rồi, nhưng nghĩ như nếu chúng ta chọn những cuốn sách tồi tệ những khóa học tồi tệ thì cuộc đời sẽ đi về đâu? Thế nhưng tôi thật may mắn lúc đó khi chọn đọc Tuổi trẻ đáng gia bao nhiêu, một cuốn sách tuyệt vời, không học thuật nhưng cũng nhiều màu sắc trải nghiệm cuộc sống. Rosie Nguyễn như kích thích nỗi tò mò khám phá thế giới của tôi nhưng cũng thúc đẩy tôi làm việc và học tập theo ước mơ của mình.

Nhờ Rosie Nguyễn mà tôi có động lực phượt cả Sài Gòn – Vũng Tàu – Phan Thiết và điều gì xảy ra sau đó? Bạn đoán xem, tôi phượt gần hết cái túi của mình, nhưng cũng hay, nhờ vậy mà tôi có động lực làm việc nhiều hơn, kiếm tiền nhiều hơn.

Học – Làm – Đi

“Cuộc đời là một bộ phim mà trong đó ai cũng phải đóng một vai nào đó. Vậy tại sao không tỏa sáng trong vở diễn của mình?” – Rosie Nguyễn.

Bạn có biết rằng, ở Singapore đi làm phục vụ bán thời gian cũng “nhặt” được hơn 1000 USD/tháng? Bạn có biết rằng, con nít ở Nhật Bản không thi cử mà chỉ học rồi qua lớp?

Rosie Nguyễn thực sự đưa ra 1 nhận định rất sáng giá rằng, càng trẻ, chúng ta càng nên đi du lịch để học hỏi. “Đi là một cách tự học” chứ không đơn thuần chỉ ngắm cảnh. Khi đi, chúng ta học được ngôn ngữ mới, hiểu về những văn hóa mới, phong cách sống mới mà tại Việt Nam không có.

Đi thì ta nhìn được mức sống của các nước chênh lệch với Việt Nam ra sao mà cố gắng, đi thì mới nhận ra giá trị của quê nhà. Bạn có thể ngủ ngoài đường, vừa đi vừa làm việc online, làm thêm để có thu nhập mà đi tiếp, có cái hay của du lịch là bạn có bạn ở bốn phương, người tốt không ít, bạn hoàn toàn ngủ lại được ở nhà một người bạn nước ngoài và ăn những món bình dân rẻ tiền…

Suy cho cùng, chúng ta vẫn áp dụng những bài học ở Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu trong năm 2019 này. Câu hỏi là bạn có dám áp dụng hay không và áp dụng đến mức nào thôi.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? 2019 của bạn đáng giá bao nhiêu?

Sức khỏe là vàng

“Sức khỏe cũng giống như tiền vậy, chúng ta hiếm khi nhận ra giá trị của nó cho đến khi mất đi sức khỏe.” – Josh Billings.

Tôi hoàn toàn đồng ý với chị Rosie. Vì thế mà tôi tập thể dục mỗi ngày. Để tôi cho bạn một bí kíp tập thể dục đúng cách nhưng không cần dụng cụ:

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? 2019 của bạn đáng giá bao nhiêu?

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Nếu bạn là nam, chỉ cần tải app “Home workout” trên điện thoại và trước khi mở nó lên hãy tắt mạng đi nhé (vì tắt mạng thì nó không hiện quảng cáo làm phiền). Các bài tập trong Home workout được nghiên cứu rất tốt giúp bạn phát triển sức mạnh và cơ bắp toàn thân.

Mỗi lần tập chỉ tốn 10 – 15 phút nhé, tôi cực kỳ đề xuất.

Còn nếu bạn là nữ thì tôi cũng đề xuất app “Women workout” có chức năng tương tự nhưng được thiết kế dành cho phái nữ. Tôi tập theo Home workout một thời gian dài và cảm nhận cơ bắp, sức dẻo dai của mình tăng lên hẳn.

Thành thật với bạn, mỗi khi chúng ta tập thể dục xong thì khả năng làm việc hiệu quả lên rất cao. Khi tìm hiểu tôi nhận ra, tập thể dục thì chúng ta tiết ra hoocmon Endorphin giúp tinh thần thoải mái, phấn chấn và từ đó học tập làm việc tốt hơn, năng suất hơn.

Để năm 2019 của bạn đáng giá hơn thì tôi chia sẻ rồi đấy!

Chìa khóa là tập thể dục, học hỏi và đi nhiều hơn nhé, bạn là một người tuyệt vời! Chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay bình luận cảm nhận của bạn phía dưới nhé.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng Tác Viên Nguyễn Chơn Cảm

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: