Tuổi Trẻ – Khát Vọng Và Nỗi Đau – Không Bao Giờ Là Quá Trễ Để Theo Đuổi Đam Mê Chính Mình

Tuổi Trẻ – Khát Vọng Và Nỗi Đau – Không Bao Giờ Là Quá Trễ Để Theo Đuổi Đam Mê Chính Mình

Tuổi trẻ, chắc có lẽ từ khóa có lẽ, không thể nào không thân thuộc hơn với các bạn, ở cái tuổi này ai mà không có trăn trở, không có ước mơ, không có hoài bão, không có khát vọng. Ai cũng mong muốn mình tung cánh bay xa, mong muốn thoát khỏi cái kén của mình để hóa thành những con bướm xinh đẹp. Và cũng có mấy ai vượt qua được những khổ đau, thử thách, dám đương đầu để thoát khỏi chúng. Để rồi, ta đánh mất mọi thứ, đánh mất nhiệt huyết, đánh mất hoài bão mà lúc đầu đang sôi sùng hục trong tim trong ta. Tuổi Trẻ – Khát Vọng Và Nỗi Đau là món quà tôi muốn dành tặng cho những ai đang bế tắc, có hoài bão có ước mơ nhưng sợ bản thân không làm được hay không dám làm.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Tuổi trẻ bạn là nỗi đau hay niềm vui?

Đó là câu hỏi chìa khóa của quãng đời đẹp nhất, và là trong những câu hỏi cốt lõi về ý nghĩa và giá trị đích thực của kiếp người mà tác giả Rando Kim đã đặt ra trong cuốn sách của ông Tuổi Trẻ – Khát Vọng Và Nỗi Đau.

Bạn nên nghĩ và làm gì trong những năm tháng tuổi trẻ? Đây chắc có lẽ là câu hỏi mà hầu hết mà ai trong độ tuổi 20 đều quan tâm. Tuổi trẻ  tựa như phòng chờ với thế giới người trưởng thành, là quãng đời có thể là đẹp nhất hoặc có thể rơi vào cạm bẫy khổ đau. Thật vậy cuộc đời của mỗi người có hạnh phúc hay không phụ thuộc phần nhiều vào thái độ và nỗ lực thời trẻ của bạn thế nào?

Khi đọc Tuổi Trẻ – Khát Vọng Và Nỗi Đau, nó cuốn hút tôi trong từng trang giấy ngay từ lời tựa, và tôi chợt nhận ra tuổi trẻ thật sự rất đẹp và nó cũng chẳng thể nào quay ngược lại, tuổi trẻ là những thử thách, khó khăn. Và là cái tuổi giúp ta trở thành ai trong cuộc sống này, thật sự có lúc muốn bỏ cuộc, muốn từ bỏ tất cả mọi thứ của chính mình đang có, thì hãy dừng lại suy nghĩ lại lý do mà bạn bắt đầu. Cuốn sách luôn nhắc nhở tôi: chân lý phổ quát trên đời là thành công chỉ đến với ai biết cố gắng, nỗ lực bám đuổi mục đích đến cùng.

“Khi trời sắp trao vận lớn  cho ai, thì bắt người đó phải khổ cực, ruột héo gan mòn để thử cho người đó có bền gan sắt đá chịu đựng nổi đẻ làm tròn sứ mệnh đã trao cho người ấy hay không”

Chắc có lẽ bạn từng nghe một câu nói rất ý nghĩa này “Đừng lựa chọn sống an nhàn vào những năm tháng còn có thể chịu khổ”. Bạn muốn trở nên hạnh phúc, muốn bớt đau khổ, muốn tất cả những thứ vật xa hoa, sống một cuộc sống không lo không nghĩ sau này. Bạn muốn tất cả những thứ như thế, nhưng dựa vào đâu bạn có được, dựa vài đâu mà nó đến với bạn? Bạn có từng suy nghĩ điều đó không?. Chẳng ai có được chúng khi để những ước mơ ấy trong đầu, rồi thôi thúc bản thân bằng những câu nói lặp đi lặp lại mà không hành động gì cả.

Jack ma, doanh nhân người Trung Quốc, là người sáng lập Taobao và Alipay, đến ông còn ước là mình muốn quay ngược lại thời gian trẻ của mình để cống hiến và làm nhiều hơn nữa. Các bạn đang trong độ tuổi thanh xuân, tuổi còn chịu khổ được, đừng để khi qua quãng thời gian quý báu này rồi hối tiếc nói hai từ “giá như”

“Người nào từ thuở thơ ấu biết lao động là quy luật của cuộc sống; người nào từ thuở thanh niên đã biết bánh mì chỉ có thể kiếm bằng mồ hôi, người đó có khả năng lập nên kỳ công” 

Cuốn sách thúc đẩy tôi thực hiện mọi việc hay suy nghĩ tất cả bằng niềm tin, đam mê và khát vọng. Quả thật vậy, đam mê và khát vọng như chiếc la bàn giúp bạn và tôi đi đúng hướng. Khổ đau chính là nghịch, là liều thuốc thử cho ý chí. Nếu bạn đã chiến thắng bản thân mình – kẻ thù lớn nhất của mỗi người. Một khi đã chiến thắng bản thân, dám vượt ra vùng an toàn của mình để thực hiện cái mới, cái la. Đó chính là nguồn cảm hứng lan tỏa cho những người xung quanh mà cả với bạn nữa.

Đất nước hàn quốc liệu có được ngày hôm nay nếu như không có “khát vọng Đại Hàn”. Thành công của một cá nhân hay cả một đất nước đều bắt nguồn từ sự khát vọng và nỗ lực.

Với những ai đang chần chừ, hoài nghi chính bản thân, sợ hãi thì tôi khuyên bạn nên đọc cuốn sách này. Hãy vượt lên chính con người mình hôm nay. Tuổi Trẻ – Khát Vọng Và Nỗi Đau, giúp tôi thay đổi suy nghĩ của bản thân, đừng tự mãn hay ca tụng những gì mình đang có. Thay vì dừng trên thành công tạm thời, hãy tiếp tục tiến về phía trước để khám phá hết tiềm năng của bản thân. Khi tự hài lòng với bản thân, bạn sẽ trở nên trì trệ. Chỉ khi liên tục với bản thân, bạn mới không bị tụt hậu. Hãy nhớ khi bạn tự bước ra vỏ sò của bạn là lúc bạn sinh ra lần nữa. Nếu bạn chờ ai đó gõ vào vả sò của bạn, bạn sẽ trở thành con mồi của họ.

Bên cạnh đó, cuốn sách kêu gọi những thanh niên thời đại 4.0 hãy sống bằng hết sức trẻ và bầu máu nóng trong huyết quản, hãy trân trọn từng phút giây tuổi trẻ. Đừng ngại đam mê và khát vọng cho chính mình. Hãy dám khát khao và hành động vì một đất nước Việt Nam thân yêu. Hãy hướng tới về phía trước và đi theo chính con đường mà bạn đã chọn, đừng từ bỏ ước mơ, và hãy nhớ ước mơ là một phần của trái tim của bạn

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!