Cảm Nhận Về Cuốn Sách Tuổi Trẻ Lạc Bước, Ta Còn Đứng Trước Nhau?

Cảm Nhận Về Cuốn Sách Tuổi Trẻ Lạc Bước, Ta Còn Đứng Trước Nhau?

Giữa lưng chừng của tuổi 20, những cuốn sách viết về “tuổi trẻ” luôn có một sức hút đặc biệt đối với bản thân mình. Tuổi trẻ lạc bước, ta còn đứng trước nhau? là một tựa sách rất hay mà mình nghĩ rằng, bất cứ bạn trẻ nào khi nhìn thấy cuốn sách này sẽ không thể bỏ qua nó. Tác giả của cuốn sách không ai khác chính là Trương Hạo Thần – một trong những cây bút xứ Trung đầy tài năng. Mặc dù còn rất trẻ nhưng với lối văn chân thật mà giàu cảm xúc, anh đã có nhiều tác phẩm gây được dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả.

Cuốn Sách Tuổi Trẻ Lạc Bước, Ta Còn Đứng Trước Nhau?

Tuổi trẻ lạc bước, ta còn đứng trước nhau? được viết “trong những ngày rối bời” mà chắc hẳn, ai cũng đã từng một lần trải qua. Cuốn sách chính là những tâm sự mà tác giả muốn gửi đến các  bạn trẻ đang đứng trước những ngã rẽ cuộc đời, đang sống trong tháng ngày chông chênh vô định, không biết bản thân thực sự muốn gì hay luôn tự hỏi rằng “rõ ràng bản thân đã nỗ lực đến vậy, tại sao vẫn mãi chẳng có gì trong tay? “. Mình tin chắc rằng, cuốn sách của tác giả Trương Hạo Thần sẽ cho bạn một lời giải đáp thỏa đáng và tiếp thêm nhiều năng lực tích cực để bạn đủ tự tin chứng minh “bạn là ai” trong tuổi trẻ của mình.

Tuổi trẻ lạc bước,ta còn đứng trước nhau –  Chính bạn là người quyết định bạn là ai!

Nếu bạn chỉ muốn sống một cuộc đời bình thường, bạn sẽ đối mặt với những điều bình thường, sẽ không có cái gì gọi là trải nghiệm hay trưởng thành. Trải nghiệm cuộc sống thực tế chỉ có thể dựa vào mình để từ từ thấu hiểu mà thôi.

Vào những lúc còn có thể cố gắng, đừng chọn cách sống an nhàn chính là những gì mà tác giả muốn gửi gắm đến bạn đọc qua dòng trích đoạn này. Không phải ngẫu nhiên mà việc người trẻ nên trải nghiệm cuộc sống lại được nhắc đến nhiều như vậy. Bởi lẽ, chỉ có bước ra thế giới nhìn ngắm bầu trời rộng lớn, chúng ta mới biết được mình thực sự phải làm gì. Bạn càng cố gắng bao nhiêu, càng may mắn bấy nhiêu. Trưởng thành không phải là khi bạn 25 hay 30 tuổi mà chính là khi bạn nhận ra mình đã trải nghiệm đủ nhiều để biết được những giá trị thực của cuộc sống. Biết coi trọng hành trình mình đi qua và cố gắng hết sức để có được kết quả tốt nhất. Nếu không muốn sống một cuộc đời bình thường, hãy làm cho mình trở nên khác biệt.

Cuộc sống của bạn không phải dùng để nịnh nọt với người khác, mà là đối xử tử tế với bản thân mình.

Một cách lí giải nhẹ nhàng hơn chính là thay vì dốc sức làm hài lòng người khác để hoàn thành mục tiêu của bản thân thì tốt hơn hết, chúng ta nên tự nâng cấp bản thân mình. Việc rót lời hay ý đẹp vào tai người khác có thể sẽ có hiệu quả trong một số trường hợp nhưng nó sẽ không thể giúp bạn cả đời. Chắc hẳn chúng ta cũng sẽ không hề cảm thấy dễ dàng khi phải hạ thấp bản thân mình. Vì vậy, đầu tư cho bản thân luôn là đầu tư hiệu quả nhất. Chỉ có dựa vào chính mình, bạn mới có thể học cách chủ động trước những sóng gió của cuộc đời. Sau cùng, mọi thứ sẽ thay đổi, duy chỉ có tâm niệm của bạn vẫn trước sau như một – cố gắng để hoàn thiện bản thân dù là điều nhỏ nhất, đó mới là điều đáng quý.

Cuốn Sách Tuổi Trẻ Lạc Bước, Ta Còn Đứng Trước Nhau?

Tuổi trẻ lạc bước, ta còn đứng trước nhau – Tình yêu của những người trẻ

Anh ấy ấn thích bài viết của bạn, trong đầu bạn liền tưởng tượng ra cả một bộ phim, anh ấy cập nhật một dòng trạng thái, bạn chăm chú đọc như thể đang phân tích tác phẩm văn học, dẫu có cách một dải ngân hà, dù anh ấy chẳng làm gì cả, cũng khiến bạn cảm thấy rung động. Anh ấy cái gì cũng tốt, nhưng chỉ có một khuyết điểm duy nhất, đó là không thích bạn.

Có thể nói các trích đoạn mà Trương Hạo Thần viết về tình yêu luôn khiến mình cảm thấy tâm đắc. Hơn hết, tác giả có một cái nhìn thẳng thắn để giúp các bạn trẻ hiểu được tình cảm thật sự của mình. Khi ta bắt đầu thích một ai đó, chúng ta rất dễ lầm tưởng những hành động của người khác là dành cho mình để rồi luôn luẩn quẩn trong vòng mê cung tình yêu đơn phương mà chỉ bạn ở đó. Rung động là điều bình thường, nhưng bi lụy lại là một chuyện khác. Trên đời này, một trong những việc tốn nhiều tâm sức nhất chính là bạn phải đoán tâm tư của người khác. Vậy thì, lí do gì bạn lại để bản thân chịu thiệt thòi vì một người không quan tâm đến bạn? Học cách buông bỏ cũng là một cách để hạnh phúc.

Cuộc đời này rất dài, có một vài người bỏ lỡ nhau khiến chúng ta hiểu ra rằng, yêu và có được là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, hợp nhau hay không còn quan trọng hơn là có yêu hay không. Có lẽ mọi chuyện trên đời đều được an bài theo một cách tốt nhất. Dù sau này chúng ta không ở bên nhau, nhưng rất lâu rất lâu trước đó, thật may mắn vì em đã gặp được anh.

Gặp được người thực sự yêu mình đã khó,  gặp được người cùng mình đi đến hạnh phúc cuối còn khó hơn bội phần. Đời người dài như thế, bỏ lỡ nhau đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, bất cứ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều mang một ý nghĩa riêng. Vậy nên, đối với một mối quan hệ, dù cả hai không còn bên nhau nữa thì khoảng thời gian cùng vui buồn vẫn là thứ mà chúng ta nên trân trọng. Bởi ít nhất, bạn đã có những giây phút vui vẻ thực sự, có người cùng chia sẻ tâm tư.

Cuốn Sách Tuổi Trẻ Lạc Bước, Ta Còn Đứng Trước Nhau?

Kết

Tuổi trẻ lạc bước, ta còn đứng trước nhau là quyển sách mà mình vô cùng yêu thích. Lật từng trang sách, bạn sẽ cảm nhận được nhiệt huyết mà Trương Hạo Thần gửi gắm vào đứa con tinh thần của mình. Từng con chữ in trên cuốn sách dày 408 trang chính là minh chứng rõ ràng cho tình cảm của tác giả. Đọc sách, bạn sẽ nhìn thấy đâu đó bóng dáng của chính mình: đã từng mộng mơ về một mối tình ngốc nghếch, đã từng yêu, được yêu, đã từng bất chấp tất cả để thực hiện ước mơ, đã từng muốn sải bước thật xa nhưng mãi dậm chân tại chỗ, …

Hơn hết, chúng ta còn rất trẻ. Vậy nên, việc của chúng ta là sống hết mình cho hiện tại. Sẽ có đôi lúc, bạn cảm thấy bất lực. Sẽ có lúc, bạn muốn dừng chân trước những chông gai của cuộc sống. Thế nhưng đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Tuổi trẻ có thể lạc lối, nhưng đứng trước nhau, chúng ta vẫn có thể ngẩng cao đầu để bước đi trên con đường của mình chính là những gì mà tác giả muốn truyền tải đến bạn đọc qua quyển sách này.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!