Review Sách Tuổi Trẻ Lạc Lối Và Những Cuốn Sách Của Tôi

Khi bạn đang đọc những dòng này, thì cũng có nghĩa bạn là một người có niềm đam mê rất đặc biệt với những cuốn sách – giống như tôi. Khi đang lang thang trong nhà sách, theo một cách hoàn toàn tự nhiên, tôi bắt gặp cái tên “Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi” trên kệ. Và nó có một cái gì đó thu hút lạ kỳ, mà tôi đoán nó xuất phát từ 3 chữ “những cuốn sách”. Tôi tò mò, về những cuốn sách cô tác giả Hiền Trang nhắc đến đã ảnh hưởng đến tuổi trẻ của cô. Và tôi mang cuốn sách về nhà để “gặm nhấm” ngay lập tức.

Review Sách Tuổi Trẻ Lạc Lối Và Những Cuốn Sách Của Tôi

Hiền Trang không phải là một tác giả quá nổi tiếng, nhưng cái cách cô viết nên những cuốn sách rất chân thật, rất đáng yêu. Đúng như Hiền Trang thổ lộ, cô viết sách để “chắp ghép những mảnh vụn vặt của cuộc đời. Để chúng không bị rơi vãi, không bị mai một. Để một ngày nào đó nhìn lại, có thể thấy những năm tháng ấy không phải là huyễn ảo”. Cách cô viết cuốn sách Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi sẽ hoàn toàn thuyết phục được một người đam mê đọc sách như tôi, và như cô. Nếu muốn đọc thêm những tác phẩm của Hiền Trang, bạn có thể tham khảo qua cuốn tiểu thuyết Bức tranh cô gái khỏa thân và cây vĩ cầm đỏ hay tản văn Thương.

Không để các bạn phải chờ đợi lâu, tôi sẽ bắt tay ngay vào để kể cho các bạn nghe về Hiền Trang trong Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi. Cũng giống như bài viết các bạn đang đọc đây, cuốn sách Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi được Hiền Trang viết để review về 21 cuốn sách mà cô ấy đã đọc, về 21 cuốn sách đã có ảnh hưởng đối với tuổi trẻ của cô ấy. Có nghĩa là Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi là một cuốn sách chứa đựng những cuốn sách.  Chúng có thể là những cuốn sách nổi tiếng, quen thuộc như “Nhà giả kim”, “Hoàng tử bé”, “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” hoặc cũng có thể là những cuốn sách chúng ta chưa từng nghe qua. Nhưng nó là những trải nghiệm đặc biệt của cô tác giả trẻ tài giỏi và phá cách. Điểm chung của từng cuốn sách được review trong Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi là tuổi trẻ, là đam mê, là nông nổi, là cách nhìn cuộc đời về mỗi một nhân vật trong mỗi một trang sách. Giọng văn của Hiền Trang rất sâu sắc và đậm vẻ trải nghiệm, dễ dàng thu hút bất kỳ một tâm hồn mê sách nào hay bất kỳ một “tuổi trẻ lạc lối” nào. Bạn sẽ bắt gặp mình trong cuốn sách, theo cách bạn không tưởng nhất.

“Vì nó đã đi qua tuổi trẻ của tôi nên tôi đã gọi nó là cuốn sách của tuổi trẻ. Tôi là một độc giả rất tầm thường. Tất cả những cuốn sách tôi đã đọc, những bộ phim tôi đã xem, những bài hát tôi đã nghe, những bức tranh tôi đã ngắm, tôi chỉ xem chúng ứng vào đâu trong cuộc đời mình. Tôi không biết khóc cho thời cuộc, càng không biết cảm nhận nỗi đau của số phận con người thuộc một thời đại xa lắc xa lơ nào đó, tôi chỉ vật lộn trong máng đời chật hẹp của riêng tôi.”

Review Sách Tuổi Trẻ Lạc Lối Và Những Cuốn Sách Của Tôi

Trong cuộc đời dài vừa đủ của tác giả, có sự bồng bột, có sự điên cuồng nổi loạn, có chơi vơi, cũng có ngây thơ vụng dại. Và tác giả gọi đó là tuổi trẻ lạc lối. Những cuốn sách đã đi qua tuổi trẻ lạc lối của tác giả có ý nghĩa rất lớn lao. Và chúng ta cũng dễ dàng cảm nhận được điều đó, bắt gặp điều đó trong cuộc đời của mình. Bạn hoàn toàn có thể đồng cảm với một câu chuyện nào đó người khác kể hay một cuốn sách nào đó mà bạn đọc, nó ảnh hưởng đến suy nghĩ và đôi khi là đưa về bạn về đúng hướng. Sách là kho tàng tri thức bao la mà chúng ta luôn có thể học hỏi mỗi ngày, và cuốn sách Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi đã đưa ra cho bạn một lời khuyên vô cùng bổ ích là đọc sách nhiều nhất có thể. Đó không phải là điều dư thừa đâu vì bạn sẽ thấy được rằng mình nâng cao nhận thức đến đâu sau khi đọc xong một cuốn sách hay. Cũng nhờ vào đọc sách, mà cuộc đời của bạn còn có thể trở nên thú vị, tươi đẹp hơn.

“Mt con người gp g mt con người là do duyên phn. Mt con người gp g mt cun sách cũng là do duyên phn.”

Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi không phải là cách tác giả nói với bạn rằng bạn nên đọc cuốn sách này hay cuốn sách kia, cũng không phải là cách tác giả đề cao về những cuốn sách trong cuộc đời của mình, mà đó chỉ là một sự cảm nhận rất thật của tác giả, chỉ là những câu chuyện rất đỗi tự nhiên trong những cuốn sách tác giả từng đọc qua.

Hiền Trang là một tác giả tài năng như cái cách cô ấy viết ra Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi, nhưng cô ấy cũng là một độc giả vô cùng chân thành, như cái cách cô ấy đưa từng cuốn sách của đời mình vào Tuổi trẻ lạc lối và những cuốn sách của tôi. Hãy đọc qua cuốn sách này, và bạn sẽ tìm được bản thân mình ở đó!

5 Comments

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: