Twins – Con Nhà Lính – Cách Mà Những Đứa Trẻ Lớn Lên

Twins – Con Nhà Lính – Cách Mà Những Đứa Trẻ Lớn Lên

Tớ không hẳn là một người ủng hộ tuyệt đối những sản phẩm của nguồn gốc trong nước, nhưng sự thiên vị thì không phải là không có, đối với văn học nói chung là thế, mà với truyện tranh cũng càng là thế. Sau khi đọc xong bộ “Bad Luck” và vuốt ngực thở gấp vô số lần vì cười sứt chỉ, tớ đã hý hửng ôm tiếp về bốn tập của bộ Twins – Con nhà lính bên nhà Wings để ngâm cứu một lèo cho đã cái nư. Quả nhiên, khoản đầu tư này không hề lỗ tẹo nào.

Đầu tiên, đánh giá qua về phần nhìn, Twins – Con nhà lính sở hữu nét vẽ khá đẹp và thuận mắt người nhìn. Tớ không phải là dân chuyên về comic manga và tư duy hội họa của tớ thậm chí còn chẳng đủ để phối đồ đi chơi nữa, nên không thể nhận xét cái gì chuyên sâu. Chỉ là về mặt cảm nhận chủ quan thì tớ thấy nét vẽ của Twins khá đậm chất Việt và tròn trịa hơn so với sự đơn giản của Bad Luck (Cũng là hàng nội địa). Mỗi tập có độ dài vừa phải, bìa màu tươi tắn và quà tặng kèm cho mỗi tập cũng rất dễ thương.

Thêm vào đó, chất lượng in truyện của Wings đợt này cũng khá chỉn chu, khi bộ truyện đến tay tớ vẫn mới cứng, hình ảnh rõ ràng, màu sách cũng rất sinh động và tươi sáng. Dù là mua để đọc hay mua sưu tầm thì cũng đều ổn áp cả. Giá cả của nhà Wings tuy không phải là rẻ những cũng khá vừa với túi tiền, ít ra đỗ nghèo khỉ như tớ có thể canh sale rồi bỏ tiền ra mua một chùm 4 quyển mà không quá đau ví.

Nội dung của Twins – Con nhà lính dường như đã được gói gọn trong cái tiêu đề luôn rồi. Đây là một tác phẩm thuộc thể loại slice of life thuần túy (Ít ra đến tận tập bốn tớ vẫn chưa thấy khúc ôm cua nào). Nó kể lại cuộc sống nhẹ nhàng hài hước của Vũ Anh và Vy Anh – Cặp sinh đôi đến từ một gia đình có truyền thống nhà binh lâu đời, với cả bố mẹ và ông nội đều đã và đang công tấc trong quân đội.

Cốt truyện được triển khai phần lớn theo kiểu bốn ô – Một trong nhưng hình thức mà cá nhân tớ khá thích vì sự gọn nhẹ tiết chế của nó. Bối cảnh của câu chuyện chủ yếu diễn ra tại khu tập thể và trường học nơi gia đình Vũ Anh và Vy Anh đang sống, đem đến sự bình dị và thân thuộc với tớ, vì nó khá giống với nơi ở của tớ hồi nhỏ. Những tình tiết và nhân vật trong câu chuyện không hề đao to búa lớn, nhân vật cũng không phải là anh hùng cứu vớt thế giới hay phản diện cặn bã nào cả, thậm chí đến một nhân vật đáng để bị gọi là phản diện cũng không có. Mọi thứ đều chỉ xoay quanh cuộc sống của hai đứa trẻ, sự trưởng thành từng ngày của các em, nếp sinh hoạt kiểu quân đội của các em, cũng tình yêu thương của người than, bạn bè và người xung quanh đối với các em.

Người đọc hầu như đều có thể bắt gặp ở đâu đó bóng dáng tuổi thơ của mình trong những câu chuyện do tác giả kể, từ chuyện kết bạn, chuyện bị cô giáo mắng, lần đầu tiên làm một điều gì đó, những thắc mắc ngây thơ đầu đời hay nỗi lo sợ bị ra rìa khi mẹ sinh hem bé. Tất cả đều vô cùng quen thuộc và dễ đồng cảm.

Thêm vào đó, sự thú vị của việc sống trong một gia đình theo nghiệp quân binh cũng là một trong những điểm khiến câu chuyện trông đi vào lối mòn của thể loại slice of life mà tạo nên dấu ấn riêng cho mình. Những nề nếp, tác phong kiểu quân đội dường như đã ngấm vào máu của không chỉ người lớn mà còn cả những đứa trẻ, đôi khi chúng rất đáng yêu, đáng trân trọng, đôi khi lại vô cùng tróe nghoe, hài hước.

Dàn nhân vật trong Twins – Con nhà lính cũng là một điểm thú vị. Tuy Vũ Anh và Vy Anh luôn dính lấy nhau nên cá tính của hai em chưa thật sự rõ ràng, nhưng sự tinh nghịch và đáng yêu của hai em đã là điểm không thể nào chối cãi được. Những phản ứng của hai em đối với thế giới cũng rất tự nhiên và thực tế, nhiều khoảnh khắc khiến tớ tan chảy trái tim luôn. Gia đình của hai em cũng rất dễ thương, tớ đặc biệt ấn tượng với người ông của hai em, một con người nguyên tắc, tận tụy vì công việc, ít bộc lộ tình cảm ra ngoài nhưng luôn luôn âm thầm hết long vì người khác.

Đặc biệt có những khoảnh khắc vô cùng dễ thương đến từ vị trí ông nội luôn luôn làm tớ quắn quéo, cảm giác như đã gặp lại được người ông của chính mình vậy. Những nhân vật phụ khác cũng đều vô cùng dễ thương, dù là bạn bè của Vy Anh Vũ Anh, những người hàng xóm trong khu tập thể, thầy cô giáo ở trường học hay đồng nghiệp của bố mẹ, mỗi người đều gây cho tớ được thiện cảm, khiến tớ luôn có cảm giác thoải mái thư giãn trong quá trình cày truyện.

Không có nhiều tình tiết cao trào gay cấn, không có một cốt truyện lắt léo twist chồng twist, cũng chẳng làm gì khiến người đọc toát mồ hôi hột hay rụng rời chân tay, Twins – Con nhà lính chỉ đơn giản là một bộ truyện đám yêu ấm áp, nạp thêm cho người đọc một chút năng lượng yêu đời mà thôi. Nếu một ngày cảm thấy đời mình sao đen như mực, cậu hãy thử lựa chọn theo dõi hai đứa trẻ ngây thơ Vũ Anh và Vy Anh xem sao? Biết đâu cậu sẽ nhớ lại rằng đã từng có thời thế giới trong mắt mình đơn giản như thế, tươi đẹp như thế. Đôi khi, cúng ta thật sự chỉ cần những điều đơn giản như vậy thôi.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!