Ứng dụng NLP trong công việc – Bạn ngạc nhiên vì khả năng của mình

Ứng dụng NLP trong công việc – Bạn ngạc nhiên vì khả năng của mình

Hôm nay tôi sẽ cho bạn biết cách sống cuộc đời mơ ước bằng cách ứng dụng NLP trong công việc. Tôi là mọt sách, và nhiều người hỏi tôi:

Mọt sách thì làm gì?

Tôi đọc sách.

Đọc sách để làm gì?

Học hỏi và kiếm nhiều tiền.

Tiền nhiều để làm gì?…

TIỀN NHIỀU ĐỂ LÀM GÌ? – Đăng Lê Nguyên Vũ.

Tôi nghe mọi người bàn tán mà gật gù: Đúng là người thành công thì dù có hỏi ngu cũng gây bão dư luận. Sau đó, tôi nghĩ, vậy nếu có 1 phương pháp tổng hợp lại tất cả những “mẹo”, thủ thuật mà các icon (người thành công vang dội) sử dụng thì hay biết mấy, vì 1 người bình thường chỉ cần học phương pháp này rồi cứ thế làm theo, chí ít họ cũng sẽ thành công bằng 50% các icon đó.

Ứng dụng NLP trong công việc – Bạn ngạc nhiên vì khả năng của mình

MUA SÁCH TRÊN TIKI

NLP, môn khoa học 99% giúp bạn đạt được mục tiêu cuộc đời mình

NLP (Neuro Linguistic Programming, Lập trình ngôn ngữ tư duy) là công cụ cực kỹ mạnh mẽ để giúp bạn đạt được điều mình muốn.

Bạn muốn có nhiều bạn bè thân hơn, bạn muốn tìm được người ấy của cuộc đời mà không phải chia tay lên xuống… hay bạn muốn có thu nhập khủng như ông giám đốc nọ, bất kể mục tiêu của bạn là gì thì NLP sẽ giúp bạn có mục tiêu đó. (miễn mục tiêu không quá vô lý: bạn cụt chân mà có mục tiêu làm cầu thủ thế giới thì loại nhé).

Nhưng tôi sẽ thành thật, NLP chiếm 99%, thế 1% còn lại nằm ở đâu chắc bạn cũng đoán ra. Đó là hành động. Học cho lắm mà không hành động thì bạn vẫn ở vị trí hiện tại mãi mãi.

“Hành động là chìa khóa của mọi thành công cuộc sống” – Anthony Robbins.

Tôi viết bài này có tên là “Ứng dụng NLP vào công việc…” và tôi tin bạn sẽ tạo ra sự thay đổi khi ứng dụng NLP vào thực tế. Nếu bạn không “ứng dụng” hoặc ứng dụng ngày 1 ngày 2 và bạn không thay đổi thì lỗi là ở bạn: bạn thiếu 1% cuối cùng đấy!

Ứng dụng NLP trong công việc – Bạn ngạc nhiên vì khả năng của mình

Tuyệt chiêu NLP dễ áp dụng nhất

Bạn là một người tuyệt vời, bạn làm chủ cuộc sống của mình. Comment phía dưới nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống bằng NLP nhé!

Đọc sách NLP, tôi biết rất nhiều kỹ thuật trong môn này, hãy tin tôi, tôi đa áp dụng hết, nhưng không duy trì hết mọi kỹ thuật. Tôi tin những kỹ thuật tôi tiếp tục sử dụng là những kỹ thuật dễ áp dụng nhất (đối với tôi thôi nhé).

Và bạn đoán xem, chúng cũng dễ áp dụng với bạn thì sao?

Kỹ thuật #1: Đồng cảm và dẫn dắt.

“Bạn sẽ không uống được nước trước khi mở nắp chai ra.”

Và bạn sẽ cần đồng cảm với người đối diện trước khi, trước khi thay đổi được họ hay làm họ thích mình. Và đây là cách bạn đồng cảm với người đối diện của mình (phương pháp NLP này đã được chứng minh trước thế kỉ 21 và vẫn được áp dụng đến nay):

Cách 1: Mirroring – Có tư thế giống họ hoặc tương tự như họ.

Ứng dụng NLP trong công việc – Bạn ngạc nhiên vì khả năng của mình

Tôi nghĩ hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn: Người đối diện có tư thế gì, bạn có tư thế tương tự. Đó là cách đồng cảm của NLP.

Bán hàng mà đồng cảm được khách thì không còn gì bằng bạn nhỉ?

Cách 2: Nói chuyện với âm vực, tốc độ nói giống như người đối diện.

Tinh vi hơn, các bậc thầy NLP còn có khả năng thở cùng nhịp thở với người đối diện. Chỉ nhờ những điều này, giả sử bạn gặp ai áp dụng kiểu này, bạn sẽ thích họ “từ khi nào mà không biết”. Khi bạn áp dụng cũng thế.

Bạn dùng sự đồng cảm này để trò chuyện với khách hàng, bạn bè, người yêu, hay bố mẹ mình. Đoán xem, 2 người sẽ có một sự kết nối thân thiết vô hình.

Còn dẫn dắt thì sao? Tôi mà nói toẹt ra thì hẳn bạn sẽ không còn hứng đọc sách về NLP nữa đúng không? Nhưng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ kỹ thuật thứ 2 của mình, một kĩ thuật cực kì hiệu quả không chỉ trong việc xử lý các mối quan hệ tốt đẹp, nó còn giúp bạn làm việc năng suất hơn, mạnh mẽ hơn.

Kỹ thuật #2: Ngôn từ thôi miên

Ngôn từ có khả năng thôi miên thật sao? Trước giờ mình có nghe thôi miên bằng ánh mắt, bằng ngải thì có, chứ thôi miên bằng ngôn từ thì thật khó tin.

Nhưng nó có thật đấy bạn ạ. Và thôi miên bằng ngôn từ tinh vi hơn nhiều!

Các nhà khoa học làm 1 thí nghiệm như sau:

Họ để 2 lọ nước giống nhau lên bàn. Lọ thứ nhất, họ chửi bới nó (“mày thật tệ hại, xấu xí”, “tao ghét mày”…) còn lọ thứ hai thì được khen ngợi, nói lời yêu thương (“tôi yêu bạn, bạn là ly nước đẹp tuyệt vời, ly nước này thật hạnh phúc…”,…)

Sau đó 2 lọ nước được đông lạnh thì…. Kỳ diệu thay, đây là kết quả của nhiều từ ngữ tiêu cực, tích cực khác nhau:

Ứng dụng NLP trong công việc – Bạn ngạc nhiên vì khả năng của mình

Từ ngữ làm thay đổi tinh thể nước các bạn ạ!

Người chúng ta có 75% nước, thế nên bạn hiểu ý tôi rồi đấy: từ ngữ không chỉ thôi miên được, nó còn tác động đến hệ thống sinh lý của con người.

Đây là thần chú tôi thường sử dụng mỗi ngày: Mình là người chăm chỉ, mình làm việc năng suất. Không cần biết trước đó tôi có năng suất không, nhưng sau khi lặp lại 2 câu trên vài lần thì tôi cảm giác mình làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn không hay. Thậm chí, khi tôi viết những dòng này, tôi cũng tự nhủ bản thân mình: mình viết hay, mình viết hay, mình viết hay… (n lần). Có thể bạn không nghĩ tôi viết hay. Những câu trên thúc giục tôi viết thay vì lướt facebook hay xem phim, đó là thành công với tôi rồi!

Đừng ngại áp dụng 2 kỹ thuật này của tôi nhé, và đó chỉ là “nhá hàng”. Bài viết: Ứng dụng NLP trong công việc sẽ có thêm phần hai, nơi tôi chia sẻ tiếp 2 kỹ thuật NLP dễ áp dụng tiếp theo của mình.

Comment phía dưới suy nghĩ của bạn, và đừng quên share nếu thấy hay nhé!

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Nguyễn Chơn Cảm

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!