Vòng Hoa Cúc – Vòng Xoáy Của Tội Ác

Vòng Hoa Cúc – Vòng Xoáy Của Tội Ác

Vòng hoa cúc có lẽ là một trong những cuốn sách trinh thám đặc sắc, giật gân nhất của nền văn học Anh mà mình từng đọc.

Chuyện này xảy đến với những người phụ nữ ấy bởi vì chúng ta đã biến thành một xã hội mà ở đó, kích cỡ cơ thể là pháo đài cuối cùng còn sót lại của thành kiến. Bởi lẽ béo phì đã bị xem thường quá mức, chúng ta có thể khoan dung với sự tiêu diệt nó. 

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fvong-hoa-cuc.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fvong-hoa-cuc-p1725525.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

Cái Chết Bí Ẩn Của Các Cô Gái Trẻ

Hamish Wolfe là một bác sĩ phẫu thuật hàng đầu, đẹp trai, quyến rũ và mạnh mẽ (vẻ ngoài hoàn hảo không khác gì hình tượng nam chính trong truyện ngôn tình hết á). Anh bị kết tội là kẻ sát nhân trong vụ án giết người hàng loạt – những người phụ nữ thừa cân, hơi mập mạp, thường xuyên bị body shaming. Hamish nói anh ta bị vu oan, cho dù mọi bằng chứng đều đi ngược lại với những lời anh ta nói. Hamish biết rằng chỉ có một vị luật sư mới có thể giúp mình, đó là Maggie Rose. Maggie là một tác giả ăn khách của dòng truyện trinh thám, đồng thời cũng là một vị luật sư rất giỏi bào chữa. Maggie là một người rất bí ẩn, cô không nhận phỏng vấn và xuất hiện trước truyền thông rất ít. Hamish và Maggie cũng chính là hai nhân vật chính đưa chúng ta tháo gỡ từng nút thắt, mảnh ghép của Vòng hoa cúc.

Đẹp – Nguồn Cơn Của Tội Lỗi

Hamish có một sức quyến rũ vô cùng đặc biệt. Anh ta dễ dàng làm cho những người phụ nữ khác yêu và say mê mình. Và cũng vì lẽ đó, mà khi ở trong tù, Hamish nhận được hàng trăm lá thư bày tỏ tình yêu, tin tưởng anh bị vu oan từ những người phụ nữ khác. Maggie vốn thông minh, tài trí là vậy, nhưng không ai biết được phía sau Maggie còn có những bí mật nào mà ta không hề hay biết? Liệu rằng Maggie có thể đứng vững trước cám dỗ của tình cảm, không bị rơi vào vòng xoáy yêu Hamish như những người khác?

Đi lại với một kẻ giết người khét tiếng có thể mang đến ảo giác vì một vị thế méo mó cao hơn hẳn trước đây cho những phụ nữ luôn tự đánh giá thấp mình. Một người đàn ông giết chóc là một người đàn ông mạnh mẽ. Khi trở thành người phụ nữ của hắn ta, người phụ nữ đó được tiếp nhận một chút sức mạnh này.

Đọc Vòng Hoa Cúc, mình như bị lạc vào mê cung ma trận của Sharon Bolton. Nếu như phần mở đầu không quá hấp dẫn thì càng về sau cuối, sự bất ngờ càng tăng thêm theo cấp số nhân, đặc biệt là cái kết vô cùng vô cùng bất ngờ luôn ý. Và mình cũng không biết đây có phải là điểm cộng hay không nhưng tên cuốn sách cực kỳ đúng trọng tâm nội dung của câu chuyện. Vòng hoa cúc là tên một cuộn phim nóng của Hamish, vì nó mà cuộc đời của Hamish thay đổi hoàn toàn, đồng thời, đây cũng là một chi tiết rất quan trọng phía sau cái chết của các nạn nhân.

Lời Kết

“Không phải dạng vừa đâu” chính xác là những từ mình dùng để nói về tài kể chuyện của Sharon Bolton. Tuyến nhân vật dù chính hay phụ đều có đất diễn của mình, không có ai dư thừa cả, mà chỉ tính riêng Hamish và Maggie thì Vòng hoa cúc cũng đủ để làm độc giả điên đảo. Có nhiều chi tiết tưởng như rất mờ nhạt ở phần đầu nhưng lại nắm giữ mấu chốt đến cuối cùng. Quan trọng hơn, các bạn hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh khi đọc Vòng hoa cúc, đừng để bị tác giả tung hỏa mù và đánh lừa như mình nhé. 

Không hẳn là quá xuất sắc nhưng Vòng hoa cúc xứng đáng xuất hiện trên giá sách của chúng ta. Bên cạnh vụ án ly kỳ cùng hành trình điều tra chân tướng đầy bí ẩn, lôi cuốn, tràn ngập plot twist thì cuốn sách này cũng rất đáng để “ngẫm” khi nói về thực trạng bị body shaming ở phái yếu. Lồng ghép chi tiết nhục mạ, bôi nhọ và cười cợt thân thể của những người phụ nữ hơi béo, bị thừa cân vào trong một cuốn sách trinh thám không phải là điều mà ai cũng làm được. Mong bạn sẽ tìm đọc và yêu thích Vòng hoa cúc như mình nhé.

Leave a Reply

error: Content is protected !!