Vươn Lên Hoặc Bị Đánh Bại : Cuộc Đời Này Bất Công Với Bạn Lắm, Phải Không?

Ai rồi cũng sẽ có lúc cảm thấy chông chênh giữa cuộc đời. Bạn không biết mình nên làm gì, ước mơ của mình ra sao. Bạn sợ phải thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn thân, sợ sóng gió của ngày mai. Và rồi đã có rất nhiều người thành công, còn bạn vẫn mãi dậm chân một chỗ. Cuộc đời này bất công với chúng ta lắm, phải không? Không, mọi thứ bao giờ cũng rất công bằng.

Bạn có đang đắm chìm trong vùng thoải mái của chính mình?

Vươn lên hoặc bị đánh bại – đây mới chính là quy luật của cuộc sống này.

“Thật ra, trong những năm tháng còn trẻ, nếu chúng ta không lựa chọn trở nên nổi bật, thì sẽ phải hối tiếc về sau.”

Đó là tất cả những gì tác giả Lý Thượng Long muốn gửi đến các bạn trẻ. Chúng ta phải cố gắng, phải theo đuổi ước mơ, điều ấy bạn có biết không? Biết chứ. Nhưng không phải ai cũng có thể đánh đổi để sẵn sàng bước ra khỏi vùng thoải mái của mình. Mọi thứ bên trong thật an toàn, dễ chịu biết bao. Nhưng thế giới không bao giờ đứng im một chỗ chờ chúng ta.

Hẳn mọi người đều đã biết đến câu chuyện con ếch và nồi nước sôi. Ếch ban đầu được thả trong nồi nước lạnh, khoan khoái dễ chịu đến lạ. Nó không hề nhận ra nước đang dần nóng lên. Đến khi hiểu ra mọi chuyện thì ếch đã bị luộc chín rồi. Con người chúng ta cũng vậy. Nếu mãi chỉ làm những điều quen thuộc, thoải mái mà không dấn thân đến những lĩnh vực mới mẻ, chấp nhận thách thức lớn hơn thì sẽ có một ngày thế giới bỏ rơi ta. Khi bạn kịp nhận ra thì mọi thứ đã quá muộn rồi. Vươn lên hoặc bị đánh bại, tất cả đều do bạn lựa chọn mà thôi!

Có thể cuộc sống hiện tại của bạn là ổn định. Nhưng liệu điều đó có tồn tại mãi mãi?

“Trong thời đại không ngừng thay đổi này, chỉ có những người không ai có thể thay thế mới có được những tháng ngày ổn định, chỉ khi dốc hết sức lực, mới đạt tới cuộc sống hơn người bình thường.”

Sự ổn định mà bạn đang tận hưởng hôm nay sẽ chứa đầy giông bão vào ngày mai. Tất cả đều không thể đoán trước được. Chỉ khi nào bản thân chúng ta tự trở nên mạnh mẽ, thích nghi tốt với mọi biến động thì khi đó bình yên mới thực sự tới.

“Những ngày tháng an nhàn nhất thực ra mới là cuộc sống mệt mỏi nhất. Vì vậy, chỉ khi trở nên bận rộn thế giới này mới là của bạn”.

Khi còn trẻ, đừng bao giờ để thanh xuân chết yểu trong sự an nhàn. Hãy luôn rực cháy hết mình!

Cuộc sống này thực sự rất công bằng 

Không ít lần chúng ta cảm thấy cuộc sống thật bất công. Có những người tại sao lại may mắn đến thế, còn cuộc sống của bạn chỉ toàn là mây đen bao phủ. Thực ra, tất cả những điều chúng ta nhìn thấy chỉ là phần nổi của tảng băng trôi mà thôi. Vốn dĩ trên đời không thứ gì tự nhiên mà có được. Bạn muốn giỏi tiếng Anh, bạn muốn xinh đẹp khí chất? Bạn muốn rất nhiều nhưng tất cả chỉ là mong ước. Chúng ta trì hoãn, thỏa hiệp với sự lười biếng của bản thân mình mỗi ngày. Vậy làm sao có thể đạt được ước mơ của mình? Muốn có được thành công, bạn chỉ còn cách đánh đổi mà thôi.

Gần gũi, giản dị, tràn đầy cảm hứng, Vươn lên hoặc bị đánh bại của tác giả Lý Thượng Long sẽ tiếp thêm nhiều động lực to lớn giúp bạn phá vỡ vùng an toàn của mình, tiến ra biển lớn.

Về tác giả Lý Thượng Long

Lý Thượng Long là nhà văn nổi tiếng tại Trung Quốc với các giải thưởng khác nhau như “ “Nhà văn có sức ảnh hưởng năm 2015 trên dangdang.com”, “Mười nhân vật văn hóa có sức ảnh hưởng lớn năm 2016 trên Weibo”….. Một số tác phẩm khác của ông đã được rất nhiều người biết đến, yêu thích tìm đọc như “Bạn chỉ trông rất nỗ lực mà thôi”, “Gọi là ổn định thực ra là hoài phí cuộc sống”. Ngoài ra, ông còn sở hữu trang web kaochong.com – một website học và thi tiếng anh có tiếng vang lớn tại Trung Quốc.

Bài review được đóng góp bởi Cộng tác viên Bộ Nguyễn A

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: