Xuyên qua nỗi sợ – Bạn dám không?

Xuyên qua nỗi sợ – Bạn dám không?

Bạn có hình dung cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu nó tràn ngập nỗi sợ không? Bạn sợ bước ra đường, sợ đám đông, sợ cái chết và ám ảnh với tất cả mọi thứ đang xảy ra xung quanh mình. Trong tâm trí bạn lúc nào cũng kêu gào rằng : tôi không thể , tôi sợ lắm ! Và rồi bạn ẩn mình trong căn nhà quen thuộc với bốn bức tường và những thứ mà bạn cho rằng nó ” An toàn” . Đáng tiếc là chẳng có định nghĩa nào cho sự an toàn thực sự . Cái cuộc sống mà ta cho là ” chốn an toàn ” thực ra không hề tồn tại . Nếu bạn không dám đối diện với nỗi sợ thì bất cứ đâu cũng là nguy hiểm.

Chính vì nỗi sợ hãi của con người quá nhiều nên Susan Jeffers đã nhận ra rằng mình phải làm điều gì đó, phải tìm một liều thuốc tinh thần giúp con người thoát khỏi giới hạn an toàn của họ . Và ” Xuyên qua nỗi sợ ” đã ra đời . Đây là cuốn cẩm nang giúp tăng cường sức mạnh nội tại để bạn có đủ dũng khí vượt qua tất cả những nỗi sợ hãi đang tồn tại trong cuộc sống của bản thân.

MUA SÁCH TRÊN FAHASA

Cuốn sách gồm 12 phần, mỗi phần là những tiêu đề vô cùng thú vị, đánh trúng vào tâm lí của người đọc. Susan đã đưa ra những phương pháp hiệu quả giúp bạn biến nỗi sợ, sự do dự và cơn giận thành sức mạnh, hành động và tình yêu. Đó là ranh giới giữa “Tôi có thể”“Tôi không thể” .

Điều mà Susan muốn truyền tải đến chúng ta đó là giúp chúng ta hiểu đúng về nỗi sợ của mình. Chúng ta sẽ chẳng thể làm gì nếu không xác định được : mình sợ điều gì . Bất cứ khi nào nỗi sợ đến với bạn, hãy giải quyết từng cái một, vì ta không thể để nỗi sợ gom lại rồi đến một lúc nào đó khiến chúng ta ngộp thở. Tôi bị ấn tượng bởi cách mà tác giả giải quyết những nỗi sợ hãi, nó thực tế và hiệu quả : khi bạn phải đối diện với một điều gì đó khiến bạn hoảng sợ hãy bình tĩnh và nói thật nhiều lần trong đầu rằng : “Tôi có thể làm được” .

Thực ra có những nỗi sợ ta nghĩ nó lớn đến mức mình không dám đối diện nhưng vượt qua được rồi mới nhận ra nó ” chẳng là gì” . Nỗi sợ không đáng sợ quan trọng là bạn có dám vượt qua hay không? Dù muốn hay không muốn thì đó vẫn bạn. Sự khác biệt giữa “dám” và ” không dám” đó là kết quả ngày mai mà bạn nhận được.

Đọc cuốn sách này khiến tôi nhớ đến một câu chuyện trong chương trình học phổ thông :” Người trong bao ” . Tôi từng nghĩ nếu nỗi sợ quá nhiều và ta chẳng có cách nào đối diện với tất cả chúng thì có lẽ một ngày ta cũng chết trong cái bao của mình. Thực sự “ Xuyên qua nỗi sợ ” là cuốn sách rất đáng đọc. Nó cứu bạn khỏi cái bao của nỗi sợ ấy và sẽ không để nỗi sợ siết chặt lấy bạn .

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Vậy bạn có dám ” xuyên qua nỗi sợ ” không? Có dám đặt thử thách lên mình và chiến thắng mọi thứ ?

” Cho dù nỗi sợ của bạn là gì đi nữa thì xuyên qua nỗi sợ cũng sẽ giúp bạn nhận ra tâm lý và bản chất của nỗi sợ, đồng thời cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để xử lí các tình huống đó. Bạn sẽ không còn phải đau khổ, co mình lại hay sa sút tinh thần vì sợ hãi nữa, thay vào đó bạn sẽ trở lên mạnh mẽ, đầy sức sống và hứng khởi hơn “

Hãy luôn sống với một tinh thần” Pollyanna” mà tác giả đã đề cập tới trong cuốn sách : học cách tìm niềm vui khi gặp khó khăn . Chỉ như vậy thì nỗi sợ mới biến mất. Đọc và cảm nhận cuốn sách này, nó sẽ giúp bạn rất nhiều .

Dù cuộc sống có khó khăn đến mức nào, có đẩy bạn xuống đáy vực thẳm và những nỗi sợ gào thét xung quanh , chỉ cần bạn có sức mạnh, niềm tin thì bạn sẽ vượt qua. Đừng để nỗi sợ ám ảnh bản thân, đừng để nó dồn mình vào bốn góc tường và bạn chỉ biết chốn chạy, ngủ gục trong giới hạn an toàn của mình. Quan trọng là bạn có dám không? Nếu như còn sợ hãi thì hãy nhớ rằng: một ngày bạn sẽ chết ! Vậy thì tại sao phải để cuộc đời mình lãng phí và vô nghĩa trong cái bao chật hẹp đầy ắp nỗi sợ hãi ấy . Hãy cùng nhau đối diện và “ Xuyên qua nỗi sợ “ nhé !

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!