Ý tưởng này là của chúng mình – Cẩm nang hữu hiệu cho dân quảng cáo

Ý tưởng này là của chúng mình – Cẩm nang hữu hiệu cho dân quảng cáo

Đối với dân làm content, đối với những người làm quảng cáo hay một ai đó đang cần sự sáng tạo mà đang cảm thấy “mông lung” với công việc của mình. Thì ngay lập tức, hãy phi xe ra nhà sách hay lang thang đâu đó trên vài trang web, nhờ ship ngay cuốn Ý tưởng này là của chúng mình ! Tôi tìm thấy cuốn sách nhờ vào quảng cáo BEST SELLER, nhưng những thứ tôi thật sự học được, chắc chắn còn hơn cả thế!

Ý tưởng này là của chúng mình
Ý tưởng này là của chúng mình

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Huỳnh Vĩnh Sơn còn được dân trong nghề biết tới với cái tên Sói Ăn Chay – là một kẻ buôn “nhời” quảng cáo theo đúng như cách mà tác giả tự nhận xét về mình. Những bài viết của chàng tác giả này trên Brands Vietnam liên tục nhận được nhiều phản hồi tích cực, lượt like và share ầm ầm.

Cũng theo những bài viết pha chút hóm hỉnh và xen lẫn nhiều câu chuyện Marketing, rất nhiều người trở thành fan của Huỳnh Vĩnh Sơn, luôn dư ý tưởng cho những chiến dịch quảng cáo, tiếp thị của mình. Tuy nhiên theo cách của Huỳnh Vĩnh Sơn, anh chia sẻ những điều trong Ý tưởng này là của chúng mình như một cách tìm đến những tâm hồn đồng điệu, những người đam mê quảng cáo.

Ý tưởng này là của chúng mình là cuốn sách dành cho dân copywriter đúng điệu – ngắn gọn, xúc tích và văn phong đầy dí dỏm, hài hước.

Trong đó, những ví dụ đơn giản, dễ hiểu kết hợp cùng những hình ảnh sinh động đầy thực tế qua từng câu chữ cũng sẽ khiến người ta muốn đọc không ngừng nghỉ, từ cái này lại cuốn sâu vào một cái khác và càng đọc lại càng thấy thú vị.

Tôi bật mí cho bạn. Nếu bạn chỉ đang cần tìm một cuốn sách cung cấp insights về ngành content thôi thì Ý tưởng này là của chúng mình không dành cho bạn đâu! Vì ẩn chứa trong gần 320 trang sách còn có rất nhiều những câu chuyện “thâm cung bí sử” của các Agency, của Copywriter và các nhân vật có liên quan khác như Art Director, Account hay Freelancer. Và tất nhiên, đây cũng không phải một cuốn sách chỉ dành riêng cho ngành quảng cáo. Bất kể bạn là ai, đang làm công việc gì thì Ý tưởng này là của chúng mình cũng có thể là dành cho bạn!

Ý tưởng này là của chúng mình

MUA SÁCH TRÊN FAHASA

Cuốn sách có tổng cộng 3 phần lớn, được ghi rất rõ trong phần Mục lục là Mầm non ý tưởng, Vựa ý tưởng và Hậu trường ý tưởng.

Xung quanh vấn đề sáng tạo, tác giả mang đến một hành trình rất rõ ràng, từ những kiến thức cần thiết trong ngành Marketing, từ những định nghĩa bạn dường như phải “ăn nằm” chung cho đến những slogan cực chất giúp khởi nguồn sáng tạo trong bạn mà tác giả cất công suy nghĩ, góp nhặt và cả những điều bạn sẽ không thể tránh khỏi khi là một người sáng tạo. Từ chân thực đó mà “ Ý tưởng này là của chúng mình ” tiếp cận rất dễ dàng, khiến người ta có cảm giác mình đang được học từ người thật, việc thật nhưng lại không có cảm giác mình bị “dạy đời”! Hay thế!

Ý tưởng này là của chúng mình ” không chỉ là những bài học trong nghề, trong ngành, cũng không chỉ là một kim chỉ nam cho những người trẻ, những người mới mà còn để lộ ra rất rất nhiều “bề chìm” – những nghịch lý bạn có thể gặp phải khi làm ngành sáng tạo. Đó chính là cái can đảm nhưng cũng đầy tinh tế của Huỳnh Vĩnh Sơn. Đây chính là cách khiến bạn trở về thực tại và nhận ra những khó khăn khi hành nghề thay vì cứ mải đuổi theo viễn cảnh màu hồng mà ai cũng hy vọng khi làm một copywriter.

“Sáng tạo không có gì ghê gớm, chỉ là làm cách khác để đỡ chán thôi!”

Slogan nổi bật nhất mà trong cả cuốn sách đúc kết chính là như thế. Bạn có thể nhận thấy rằng sáng tạo không hẳn phải là một thứ gì đó hoàn toàn mới hay thật sự lạ, mà nó chính là từ những câu chuyện đời thường và cách nhìn khác của bạn. Thông điệp mà tác giả muốn gửi đến cho bạn, cũng chính là từ tựa sách “Ý tưởng này là của chúng mình”

“Không sao, dân sáng tạo chỉ thiếu tình, thiếu tiền, ý tưởng không bao giờ thiếu!”

Thật sự là như thế! Đôi khi bạn phải chấp nhận rằng dân sáng tạo sẽ bị “bồ bỏ”, “lương thấp” hay gặp tất tần tật những câu chuyện oái ăm hơn, nhưng tác giả luôn nhắc nhở rằng bạn đừng bỏ cuộc, vì là một người làm sáng tạo, ý tưởng của bạn sẽ không bao giờ thiếu. Với một cái đầu đầy “muối”, những câu chuyện có thể khiến người khác bật cười, đó mới chính là sự khác biệt của một người làm sáng tạo.

Ý tưởng này là của chúng mình

Điều mà tôi cảm nhận rõ nét nhất khi đọc “ Ý tưởng này là của chúng mình ” là một thái độ rất nhiệt huyết và chân thành với nghề nghiệp của mình đến từ tác giả. Chính điều này sẽ khiến người đọc được tiếp thêm động lực với những công việc mình đang làm mỗi ngày, với những con chữ mình viết, với những giá trị mình tạo ra. Và người làm ý tưởng, luôn cần một đam mê rực trào trong đó.

Nhất định bạn phải thử đọc “ Ý tưởng này là của chúng mình ” một lần, để thấy Sói ăn chay nói đúng đến từng centimet về nghề sáng tạo và cũng là để nhắc nhở bản thân mình hãy cứ can đảm và táo bạo suy nghĩ mới, đưa ra những ý tưởng không giống ai – sự tươi mới mà chỉ ở bạn mới có!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!