Yêu Anh Phí Cả Em Ra – Đâu Chỉ Là Cuốn Sách Dạy “Thả Thính”

Yêu Anh Phí Cả Em Ra – Đâu Chỉ Là Cuốn Sách Dạy “Thả Thính”

Phải thừa nhận rằng cuốn sách của tác giả Kim SeYeong có tựa đề vô cùng ấn tượng: Yêu anh phí cả em ra. Có lẽ rất nhiều độc giả đã bị thu thút bởi điều này. Nhưng sức hấp dẫn nhất của tác phẩm lại nằm ở những cung bậc cảm xúc của tình yêu mà tác giả đề cập bằng một cách thú vị, hóm hỉnh.

1. Thông tin chung về cuốn sách

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fyeu-anh-phi-ca-em-ra-p77323610.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fyeu-anh-phi-ca-em-ra.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

  • Tên sách: Yêu anh phí cả em ra
  • Tác giả: Kim SeYeong
  • Dịch giả: Sun Tzô
  • Số trang: 276
  • Kích thước: 13 x 13cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Công ty phát hành: Mintbooks
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội

2. Cảm nhận về cuốn sách

Cảm nhận đầu tiên mà người đọc có thể dễ dàng nhận thấy là Yêu anh phí cả em ra có dung lượng chữ ít, dễ đọc. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian rất ngắn là có thể đọc xong cuốn sách này. Nhưng dư vị của từng câu, từng chữ trong tác phẩm lại vô cùng lắng đọng. Chúng ngấm dần, len lỏi vào trái tim của độc giả rất lâu sau đó.

Phần 1: Đang thả thính ạ!

Ai đó nghĩ rằng đây là một cuốn sách dạy “thả thính” đơn thuần mà thôi thì thật không đúng lắm. Phần 1 của sách được đặt tên là “Đang thả thính ạ”. Tuy nhiên, nội dung mà nhà văn Kim Seyeong muốn truyền tải lại nhiều hơn như thế. Tác giả đa phần chỉ viết những câu rất ngắn. Nhưng chúng chạm đến được cảm xúc chân thật nhất của mỗi người.

Độc giả như được sống lại cảm xúc khi “crush” một ai đó, phân vân không biết là người ta có thích mình không? Tất cả những cung bậc tình cảm đó luôn là một điều đáng ghi nhớ trong cuộc đời mỗi con người. Nhưng không phải cứ trao đi tình cảm là chúng ta sẽ được nhận lại. Có lúc ta phải chấp nhận việc trái tim bị tổn thương, buồn bã.

Phần 2: Những lời nhịn hoài không dám nói

Ở phần 2 này, tác giả Kim Seyeong lại truyền tải đến người đọc những cảm xúc mà ở bất cứ tình yêu lứa đôi nào cũng xuất hiện. Ví dụ như: những lần ghen tuông, mâu thuẫn, cảm giác tình cảm nhạt phai… Viết về những khía cạnh chẳng hề vui vẻ nhưng những câu văn của tác giả lại không quá nặng nề. Chúng chỉ mang một nỗi buồn man mác. Cảm giác như những điều kém vui có thể để chúng trôi đi theo dòng thời gian vậy.

Có lẽ những ai đã từng yêu, từng đau đáu cho một mối tình mới có thể hiểu sâu sắc, hiểu kỹ được những gì đọng lại ở những câu văn trong “Yêu anh phí cả em ra”. Đúng là tình yêu không chỉ có ngọt ngào mà còn có những lúc đau khổ.

Phần 3: Thế gian là hạt bụi, những ngày thấy mình là hạt bụi

Tiêu đề của phần 3 mang cảm giác nhỏ bé và cô độc. Nhưng thực ra nhà văn Kim Seyeong dường như chỉ muốn viết về cách chúng ta đối diện với bản thân. Dù có bất cứ điều gì xảy ra đi chăng nữa, con người nên sống thật với chính bản thân mình. Đừng bao giờ chối bỏ đi những cảm xúc của chính mình. Cho dù đó là khi  cảm thấy mình yếu đuối hay muốn khóc đi chăng nữa. Có như vậy chúng ta mới có thể yêu thương chính bản thân mình, kể cả khi thất bại trong vấn đề tình cảm. Điều này luôn cần thiết để có một cuộc sống hạnh phúc.

Một điều mình cảm thấy hơi đáng tiếc ở trong cuốn Yêu anh phí cả em ra là mạch cảm xúc hơi lộn xộn. Có lẽ vì tác giả muốn viết những dòng “có lúc như nhật ký, có lúc lại như thơ, có lúc như vài câu lẩm bẩm tự nói một mình”. Điều này dễ khiến cho độc giả khó theo dõi được tính nhất quán của tác phẩm.

3. Những trích dẫn hay trong cuốn sách

Cuốn Yêu anh phí cả em ra có rất nhiều trích dẫn hay và có ý nghĩa. Tiêu biểu có thể kể đến như:

Ngày nào với anh cũng là ngày đẹp trời vì ngày nào cũng được gặp em

Quả thực việc dành tình cảm cho một ai đó hết sức tuyệt vời. Chỉ cần gặp người mình yêu thôi là chúng ta cảm thấy hạnh phúc, cả ngày đều tươi đẹp. Có lẽ thứ cảm xúc đó cũng là một trong những điều kỳ diệu của tình yêu. Bất kể khi nào thấy người ấy, chúng ta đều vui vẻ.

Cùng thích một bài hát đâu có nghĩa là yêu. Bao giờ thôi ảo tưởng về những thứ hoang đường

Có đôi lúc chúng ta sẽ rơi vào những ảo tưởng trong chuyện tình cảm. Cứ nghĩ rằng cái chúng ta trao đi và nhận lại là tình yêu. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng ngọt ngào như vậy. Để hiểu rõ tình yêu là gì có khi chúng ta phải trải qua những thứ na ná tình yêu.

Chia tay không phải lúc nào cũng xấu. Còn tốt hơn trăm lần khi yêu mà không biết trân trọng người bên cạnh mình

Khi yêu, chẳng ai muốn nghĩ đến một kết cục tồi tệ là sẽ chia tay cả. Nhưng nhiều khi chia tay lại là cách giải thoát cho hai người khỏi những điều hạnh phúc. Ví dụ như khi đã không còn thấy người bên cạnh mình là quý giá nữa thì nên kết thúc mối quan hệ. Nó có thể sẽ mở ra những con đường tốt đẹp hơn ở phía trước.

Nếu bạn đang muốn tìm một cuốn sách nhẹ nhàng để suy ngẫm trong thời gian rảnh rỗi thì Yêu anh phí cả em ra là gợi ý hợp lý. Cuốn sách chắc chắn sẽ làm trái tim bạn phải thổn thức.

Leave a Reply

error: Content is protected !!